Khánh Hòa: Ban Trị sự Phật giáo huyện Vạn Ninh thăm và chúc Tết Nguyên đán các cấp lãnh đạo chính quyền huyện

Sáng ngày 18/01/2019, theo kế hoạch đã định trước của Ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN huyện Vạn Ninh, đã đến thăm và chúc tết Huyện ủy, Hội đồng Nhân dân, Ủy ban Nhân dân, Ủy ban MTTQVN và Công an huyện Vạn Ninh.

Hòa thượng Thích Nguyên Quang – Ủy viên Hội đồng Trị sự (HĐTS), Phó ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam (BTS GHPGVN) tỉnh Khánh Hòa, Trưởng ban Trị sự Phật giáo huyện Vạn Ninh làm Trưởng đoàn. Tháp tùng còn có chư Tôn đức Thường trực Ban Trị sự Phật giáo huyện Vạn Ninh: TT. Thích Giác Trong – Phó BTS Phật giáo tỉnh, Cố vấn Ban Trị sự  GHPGVN huyện Vạn Ninh; TT. Thích Lương Ân – Ủy viên Thường trực BTS Phật giáo tỉnh, Phó ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN huyện Vạn Ninh; TT. Thích Hoằng Chánh – Phó ban Trị sự PG huyện; ĐĐ. Thích Quảng Thông – Chánh Thư ký BTS Phật giáo huyện và chư Tôn đức Tăng Ni thành viên Ban Trị sự Phật giáo huyện.

Đoàn đã đến Huyện ủy Vạn Ninh thăm và chúc Tết nhân dịp Xuân Kỷ Hợi sắp đến. Đại diện cho Huyện ủy đã long trọng đoán tiếp phái đoàn có: Ông Võ Hoàn Hải – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; ông Đinh Văn Nam – Phó ban Dân vận Huyện ủy; ông Nguyễn Thái Nguyên – Huyện ủy viên, Chánh văn phòng Huyện ủy; ông Lê Trung Kiên – Phó Chánh văn phòng Huyện ủy.

HT. Thích Nguyên Quang đại diện cho phái đoàn PG huyện Vạn Ninh chúc Tết tại Huyện ủy
Ông Bí Thư huyện ủy phát biểu đáp lời với phái đoàn Phật giáo huyện Vạn Ninh
Tặng quà tại Huyện ủy

Sau đó, phái đoàn đã đến thăm và làm việc với Ủy ban Nhân dân, Hội đồng Nhân dân, Phòng nội Vụ huyện Vạn Ninh. Tiếp phái đoàn Ban Trị sự Phật giáo huyện Vạn Ninh có: Ông Trần Ngọc Khiêm – Phó Chủ tịch UBND huyện; ông Nguyễn Văn Tính – Trưởng Phòng nội vụ huyện; ông Huỳnh Phát Đạt – Phó phòng Nội vụ huyện.  

HT. Thích Nguyên Quang trao đổi thâm tình với ông Phó Chủ tịch UBND huyện Vạn Ninh
Ban Trị sự GHPGVN huyện Vạn Ninh trao quà và chúc Tết

Kế tiếp, đoàn đã đến thăm và chúc tết Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (MTTQVN) huyện Vạn Ninh, ông Võ Hữu Lộc – Phó Chủ tịch MTTQVN huyện đã thay mặt cho Mặt trận huyện Vạn Ninh tiếp phái đoàn.

Cuối cùng là đến thăm và chúc tết Công an huyện và Thượng tá Lê Văn Tính – Trưởng Công an huyện; Thiếu tá Võ Nam Sơn – Đội trưởng đội An ninh Công an huyện đón đoàn.

HT. Trưởng BTS PG huyện Vạn Ninh trao đổi thâm tình với ông Lê Văn Tình – Trưởng Công an huyện Vạn Ninh

Tuy thời gian hạn hẹp, mỗi nơi chỉ có khoảng 45 phút chia sẻ, nhưng Hòa thượng Thích Nguyên Quang – Trưởng đoàn đã tranh thủ nêu lên những thành tựu nổi bật đã đạt được trong một năm qua và cũng đã chân tình bộc bạch những mặt còn khó khăn của Ban Trị sự Phật giáo huyện Vạn Ninh. Với mong muốn năm 2019 và những năm tiếp theo sẽ cùng ngồi lại để tháo gỡ nhằm đưa Phật sự của huyện nhà ngày càng thành công hơn nữa, nhất là tất cả thành viên của Ban Trị sự PG huyện rất mong muốn các cấp lãnh đạo huyện nhà quan tâm và tạo điều kiện thuận lợi để Ban Trị sự GHPGVN huyện chính thức có một nơi thuận lợi nhất làm trụ sở Văn phòng Ban Trị sự.

Quảng Thông

Ban TT-TT PG huyện Vạn Ninh

The post Khánh Hòa: Ban Trị sự Phật giáo huyện Vạn Ninh thăm và chúc Tết Nguyên đán các cấp lãnh đạo chính quyền huyện appeared first on Phật sự Online Miền Trung.
TP.HCM: Ban Văn hóa Phật giáo thành phố họp bàn kế hoạch trao giải hội thi Tổng hợp “Quê hương - Đạo pháp - Tình người”

PSO - Chiều ngày 26/9/2023 (nhằm ngày 12 tháng 8 ÂL), Ban Văn hóa GHPGVN TP.HCM đã có buổi họp bàn kế hoạch tổ chức lễ tổng kết hội thi Vu lan - Văn hóa Tình người năm 2023 với chủ đề “Quê hương - Đạo pháp - Tình người” tại tu viện Khánh An (quận 12, TP.HCM).

Kiên Giang: Chùa Sóc Xoài Góp phần lưu giữ giá trị truyền thống của đồng bào Khmer

Chùa Sóc Xoài tọa lạc khu phố Sơn Tiến, thị trấn Sóc Sơn, huyện Hòn Đất (Kiên Giang) là di tích lịch sử văn hóa cấp quốc gia được công nhận năm 1989. Chùa được chính quyền quan tâm đầu tư, sửa chữa, đến nay chánh điện và các hạng mục chùa khang trang, sạch, đẹp, đáp ứng nhu cầu sinh hoạt tôn giáo, tu học cho chư tăng và phật tử địa phương, góp phần

Chùa Minh Đạo (TP.HCM) khánh thành cầu giao thông nông thôn tại huyện Vĩnh Thạnh – TP.Cần Thơ

Sáng ngày 27/9/2023, chư Tăng, Phật tử chùa Minh Đạo (quận 3, TP.HCM) kết hợp cùng chính quyền địa phương và nhóm thiện nguyện Tuệ Tâm VH đã tổ chức lễ khánh thành “Cầu Minh Đạo” tọa lạc tại ấp Thắng Lợi, xã Thạnh Lộc, huyện Vĩnh Thạnh, TP.Cần Thơ.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online