Khánh Hòa: Chùa Linh Quang tổ chức khóa tu mùa hè “Tuổi trẻ và ước mơ”

Từ ngày 13 - 17/7/2018 vừa qua, chùa Linh Quang (xã Vĩnh Thái, TP Nha Trang) đã tổ chức khóa tu mùa hè dành cho 300 bạn trẻ với chủ đề “Tuổi trẻ và ước mơ”. Khóa tu dưới sự hướng dẫn của Đại đức Thích Nhuận Thanh và chư tăng chùa Linh Quang. Trong 5 ngày tu học, các bạn trẻ được lắng nghe những bài giảng pháp sinh động và ý nghĩa, giúp các em hiểu hơn về giáo lý Phật đà và trách nhiệm của mình với bản thân, gia đình và xã hội. Những bài giảng còn đề cập đến cách nuôi dưỡng hạt giống thương yêu, hiểu biết để quản lý cảm xúc và nói không với bạo lực học đường, không với ma tuý và các tệ nạn xã hội. Không chỉ vậy, Ban tổ chức còn có những trò chơi bổ ích giúp các em phát triển tính sáng tạo, năng động, tinh thần đoàn kết, phát huy sức mạnh tập thể..vv qua những cuộc thi giáo lý rung chuông chùa, lửa trại hay là thi vẽ tranh tập thể và thuyết trình. Quý thầy chùa Linh Quang cũng tạo cơ hội cho các em hiểu hơn về công ơn cha mẹ, nhớ đến bốn ân lớn qua buổi thắp nến và báo đền ơn cha mẹ, ơn tổ quốc, ơn thầy cô và ơn thiên nhiên. Khóa tu học muốn hướng các em đến sự báo đáp bốn ơn (Tứ trọng ân) trong đời và đặc biệt là lòng yêu thương tổ quốc, trở thành công dân gương mẫu. Được biết chùa Linh Quang là nơi thường xuyên tổ chức các khóa tu học dù cơ sở vật chật còn rất thiếu thốn, nhưng với lòng nhiệt huyết của chư tăng trẻ tuổi mỗi tuần chùa đề có tổ chức các khoá tu học, thứ 7 dành cho mọi lứa tuổi và chủ nhật dành cho các bạn trẻ. Hiện tại chùa cũng đang xây dựng cơ sở vật chất nhằm đáp ứng các khoá tu học dài ngày hơn cho thanh thiếu niên và quý Phật tử để nơi đây trở thành nơi đi về tu học và sống hạnh phúc trong giáo pháp của đức Thế Tôn sau những ngày tháng làm việc, học hành căng thẳng. Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận tại khóa tu:
Các bạn trẻ đến với khóa tu mùa hè chùa Linh Quang
Giờ tập thể dục buổi sáng
Các bạn trẻ tham gia các trò chơi, hoạt động tập thể
Chánh niệm trong giờ ăn cơm
Đêm thắp nến tri ân

Tin, ảnh: Chùa Linh Quang

Ban Kinh tế - Tài chính TƯ tặng quà đến người dân vùng lũ trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế

PSO - Nhằm hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng bởi mưa lũ trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế, đoàn Ban Kinh tế - Tài chính TƯ, Phân ban cứu trợ nhân đạo trực thuộc Ban Từ thiện xã hội TƯ, các mạnh thường quân, doanh nhân, Phật tử chùa Long Hương đã đến trao tặng 1.000 phần quà vào ngày 3/12.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online