Khánh Hòa: Lễ hoa đăng tưởng niệm cố Trưởng lão Hòa thượng Thích Trừng Giác

PSO - Tối ngày 15/5/2023 (nhằm ngày 26/3 năm Quý Mão), Môn đồ pháp quyến đã tổ chức lễ hoa đăng tưởng niệm cố Trưởng lão Hòa thượng Thích Trừng Giác tân viên tịch tại chùa Linh Phong (Tiên Du, Ninh Phú, Khánh Hòa).

Buổi lễ trang nghiêm diễn ra dưới sự chứng minh và tham dự của HT. Thích Nhựt Thông, HT. Thích Phước Khánh cùng chư Tôn đức Tăng Ni trong BTS tỉnh, BTS các tỉnh thành; chư Tôn đức đồng môn, trụ trì các tự viện, đông đảo Phật tử trong và ngoài tỉnh đồng tham dự.

Chư Tôn đức chứng minh và tham dự buổi lễ

Tại buổi lễ, Môn đồ pháp quyến một lòng thành kính đón nhận ánh sáng từ bi trí tuệ từ ngọn lửa của giác linh cố Trưởng lão HT. Thích Trừng Giác để tất cả tông môn, pháp phái chùa Linh Phong, chư huynh đệ cùng ngồi lại với nhau, ôn lại những kỷ niệm đẹp về người Thầy đáng kính. Trong không gian lắng đọng, chư Pháp tử đã thành kính dâng lên giác linh cố Trưởng lão Hòa thượng khay trầm và chén trà, thể hiện niềm tiếc thương sâu sắc đến người Thầy của mình đã viên tịch.

Tiếp theo, toàn thể hội chúng cùng lắng nghe đôi lời chia sẻ về hoài niệm của HT. Thích Nhựt Thông đối với giác linh cố trưởng lão HT. Thích Trừng Giác, người đã cùng đồng hành trong các công tác Phật sự cùng cố Hòa thượng. Trước giác linh đài, Hòa thượng bùi ngùi chia sẻ về tình bạn tâm giao, tri kỷ, ôn lại những ngày tháng cùng nhau đồng hành trên con đường tu tập. Qua đây, Hòa thượng cũng nguyện cầu cho giác linh cố Trưởng lão HT. Thích Trừng Giác được an nhiên nơi cõi Phật và phù hộ giúp đỡ cho hàng đệ tử, hậu học luôn luôn giữ vững bồ đề tâm, giữ gìn tông phong tổ ấn được trang nghiêm thanh tịnh.

HT. Thích Nhựt Thông chia sẻ đôi lời hoài niệm
Đại diện tông môn, TT. Thích Tế Đạt đã bày tỏ hoài niệm đến cố HT. Thích Trừng Giác tân viên tịch, vị tôn sư của mình, nhớ lại những ngày tháng được thầy hướng dẫn tu tập, những lần thầy la rầy nhắc nhở để hàng đệ tử được nên người, có đủ khả năng, đủ đạo hạnh để giúp đời, giúp người, hoằng hóa độ sinh.
TT. Thích Tế Đạt đã bày tỏ hoài niệm

Đêm hoa đăng, thắp nến tri ân đã khép lại thành tựu viên mãn, môn đồ pháp quyến cùng hàng Phật tử xa gần thành tâm nhiễu vòng quanh kim quan của cố Hòa thượng, nguyện cầu ngài vãng sanh nơi cõi Phật, che chở, nâng đỡ cho hàng hậu học được đắc thành chánh quả trên con đường tu tập.

môn đồ pháp quyến nhiễu vòng quanh kim quan của cố Hòa thượng

Ekip PSO

Phật giáo Long An đón tiếp Cựu Tổng thống Hàn Quốc - Lee Myung-Bak viếng thăm chùa Pháp Minh

PSO - Chiều ngày 03/12/2023, Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Long An, Ban Phật giáo Quốc tế GHPGVN tỉnh Long An, Ban Trị sự GHPGVN huyện Đức Hòa, chư Tăng và Phật tử chùa Pháp Minh long trọng đón tiếp Ngài Trương Tấn Sang - Nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Chủ tịch nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam; Ngài Lee Myung-Bak - Cựu Tổng thống Hàn Quốc nhân

Kiên Giang: Vị thượng tọa hết lòng với công tác giáo dục tỉnh nhà

Thời gian qua, thượng tọa Danh Phản - Ủy viên Hội đồng trị sự GHPGVN, Phó trưởng Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh, Phó Chủ tịch Hội Đoàn kết sư sãi yêu nước tỉnh, Trụ trì chùa Sóc Xoài (Hòn Đất) đã tích cực vận động các nguồn lực để chăm lo cho các vị tăng sinh và đồng bào Khmer khó khăn được tiếp tục học tập. Từ những sự hỗ trợ của thượ

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online