Khánh Hòa: Trang nghiêm Lễ tưởng niệm đồng bào tử vong và cán bộ chiến sĩ hy sinh do đại dịch Covid-19

PSO- Sáng ngày 19/11/2021 (Nhằm ngày 15/10 năm Tân Sửu), tại Chùa Long Sơn (Văn phòng Ban Trị sự  GHPGVN tỉnh Khánh Hòa - số 20 đường 23/10, TP. Nha Trang), Thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh (BTS PG) đã trang nghiêm tổ chức Lễ tưởng niệm đồng bào tử vong và cán bộ- chiến sĩ hy sinh do đại dịch Covid-19 tại Việt Nam.

Quang lâm chứng minh buổi lễ có HT. Thích Minh Thông - UV. HĐTS, Quyền trưởng BTS PG; HT. Thích Nguyên Quang - UV. HĐTS, Phó BTS PG; TT. Thích Thiện Phước - UV. HĐTS, Chánh Thư ký BTS PG. Chư Tôn đức Tăng Ni cùng Phật tử TP. Nha Trang đồng về tham dự. Đại dịch Covid-19 đã gây ra những thiệt hại nặng nề về con người cho đất nước. Tính tới thời điểm này, cả nước đã có hơn 23 ngàn đồng bào tử vong, trong đó, riêng tỉnh Khánh Hòa có hơn 90 người. Lễ Tưởng niệm cũng là một lời nhắc nhở những người còn đang sống: đại dịch rất khốc liệt, những tổn thất về vật chất và tinh thần không thể cân đong đo đếm. Mọi người phải luôn nâng cao ý thức tự giác để giữ an toàn cho bản thân và cộng đồng. Trong không khí trang nghiêm thanh tịnh, chư Tôn đức đã niêm hương bạch Phật, phúng tụng Kinh chú, niệm Phật... cầu nguyện chư hương linh, anh linh tử vong do ôn dịch thính pháp văn Kinh, hiểu lý vô thường, xa lìa cõi khổ sanh về cõi thiện. Nguyện chúc đất nước bình an, người người khỏe mạnh, nhân gian thái hòa. Cũng trong tối ngày 19/11/2021, vào lúc 20 giờ, các chùa, cơ sở tự viện trên địa bàn toàn tỉnh Khánh Hòa sẽ thỉnh chuông và thắp nến tưởng niệm theo chương trình chung của cả nước.

Thích Tâm Như

 
Download Android Download iOS
TP.HCM: Chư Tôn đức Văn phòng 2 TƯGH tiếp tục Hội nghị giao ban với BTS các tỉnh, thành

PSO - Sáng ngày 11/4/2024, tại Văn phòng 2 TƯGH, Thiền viện Quảng Đức (quận 3, TP.HCM), chư Tôn đức lãnh đạo Văn phòng 2 TƯGH tiếp tục tổ chức Hội nghị giao ban, ghi nhận những khó khăn để tháo gỡ những vướng mắc của BTS GHPGVN các tỉnh thành.

GHPGVN trang nghiêm tưởng niệm 40 năm ngày viên tịch của Đệ nhất Chủ tịch HĐTS

Tưởng niệm 40 năm ngày Trưởng lão HT.Thích Trí Thủ viên tịch, bậc tòng lâm thạch trụ, Chủ tịch HĐTS đầu tiên của GHPGVN, Trung ương Giáo hội trang nghiêm tổ chức lễ tưởng niệm và hiệp kỵ chư tôn tiền bối hữu công lãnh đạo GHPGVN qua các thời kỳ.

Nghệ An: Ban Văn hóa Trung ương triển khai dự án xây trường học phục vụ học sinh vùng cao, vùng sâu vùng xa

PSO - Theo thông tin từ Hòa thượng Trưởng Ban Văn hóa Trung ương, ngày 6/4/2024,  đại diện Ban Văn hóa TƯ và các doanh nghiệp đã tổ chức chuyến đi khảo sát mặt bằng xây dựng điểm trường Bắc Lý 2, Bản Xám Thang, xã Bắc Lý, huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An.

Long An: Tịnh thất Hoa Nghiêm trở lại với khóa tu "Tuổi trẻ hướng Phật"

PSO - Ngày 7/4/2024 (nhằm 29/2 năm Giáp Thìn), tại Tịnh Thất Hoa Nghiêm (xã Phước Lý, huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An) Thượng tọa trụ trì Thích Giác Tôn hiệp cùng chư Tôn đức Ban Tổ chức, Ban Giáo thọ, CLB Thiện Tâm Chánh Hạnh đã tổ chức khóa tu trẻ hướng Phật lần thứ 14 cho hơn 50 khóa sinh tham gia tu học.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online