Khánh Hoà: Uỷ ban Mục vụ Đối thoại Liên tôn TP.HCM thăm và làm việc tại với Ban Trị sự Phật giáo tỉnh

PSO - Chiều ngày 7/12, tại Văn phòng Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Khánh Hoà - Chùa Long Sơn, Uỷ ban Mục vụ Đối thoại Liên tôn TP.HCM cùng chư vị Giám mục Nhà thờ Chánh Toà Nha Trang đã đến thăm và làm việc với Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Khánh Hoà. Về phía Ban Trị sự, có sự hiện diện của Hoà thượng Thích Nguyên Quang - Thành viên Hội đồng Chứng minh Trung ương GHPGVN, Chứng minh Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Khánh Hoà; Thượng toạ Thích Thiện Phước - Phó Ban Trị sự kiêm Chánh Thư ký; Thượng toạ Thích Huệ Pháp - Trưởng ban Thông tin truyền thông; Đại đức Thích Nguyên Đăng - Phó Thư ký kiêm Chánh Văn phòng Ban Trị sự. Về phía Uỷ ban Mục vụ Đối thoại Liên tôn có Linh mục Phan-xi-co - Xavie Bảo Lộc - Trưởng ban Mục vụ Đối thoại Liên tôn, Tổng giáo phận TP.HCM; Linh mục Giuse Trương Diễn dòng Máu Châu Báu; Linh mục Luca Nguyễn Văn Phi, dòng Phan-xi-co; Linh mục Đô-Mi-Ni-Cô Nguyễn Công Đắc - Nhà thờ Chánh Toà - Nha Trang, cùng anh chị em trong Ban Đối thoại Liên tôn. Hai bên đã thăm hỏi nhau, tìm hiểu về sự hình thành và phát triển của Ban Đối thoại Liên tôn cũng như các hệ phái của Phật giáo Việt Nam nói chung, Phật giáo tỉnh Khánh Hoà nói riêng. Hai bên cũng có những trao đổi hợp tác thăm viếng thường xuyên hơn giữa Phật giáo tỉnh Khánh Hoà và gần nhất là Nhà Thờ Chánh Toà - Nha Trang. Buổi thăm viếng và làm việc đã diễn ra trong tình thân hữu, hiểu biết và đoàn đã có chụp hình lưu niệm với chư Tôn đức Ban Trị sự tại chùa Long Sơn.

Quốc Huy Ban TT-TT PG tỉnh Khánh Hòa

TP.HCM: Ban Văn hóa Phật giáo thành phố họp bàn kế hoạch trao giải hội thi Tổng hợp “Quê hương - Đạo pháp - Tình người”

PSO - Chiều ngày 26/9/2023 (nhằm ngày 12 tháng 8 ÂL), Ban Văn hóa GHPGVN TP.HCM đã có buổi họp bàn kế hoạch tổ chức lễ tổng kết hội thi Vu lan - Văn hóa Tình người năm 2023 với chủ đề “Quê hương - Đạo pháp - Tình người” tại tu viện Khánh An (quận 12, TP.HCM).

Kiên Giang: Chùa Sóc Xoài Góp phần lưu giữ giá trị truyền thống của đồng bào Khmer

Chùa Sóc Xoài tọa lạc khu phố Sơn Tiến, thị trấn Sóc Sơn, huyện Hòn Đất (Kiên Giang) là di tích lịch sử văn hóa cấp quốc gia được công nhận năm 1989. Chùa được chính quyền quan tâm đầu tư, sửa chữa, đến nay chánh điện và các hạng mục chùa khang trang, sạch, đẹp, đáp ứng nhu cầu sinh hoạt tôn giáo, tu học cho chư tăng và phật tử địa phương, góp phần

Chùa Minh Đạo (TP.HCM) khánh thành cầu giao thông nông thôn tại huyện Vĩnh Thạnh – TP.Cần Thơ

Sáng ngày 27/9/2023, chư Tăng, Phật tử chùa Minh Đạo (quận 3, TP.HCM) kết hợp cùng chính quyền địa phương và nhóm thiện nguyện Tuệ Tâm VH đã tổ chức lễ khánh thành “Cầu Minh Đạo” tọa lạc tại ấp Thắng Lợi, xã Thạnh Lộc, huyện Vĩnh Thạnh, TP.Cần Thơ.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online