Kiên Giang: Bàn giao nhà An cư lạc nghiệp tại xã Phi Thông

PSO - Chiều ngày 07/04/2022 (nhằm ngày 07/03 ÂL), SC. Thích Nữ Như Thảo, SC. Thích Nữ Diệu Mỹ và SC. Thích Nữ Tâm Hiệp đã phối hợp cùng MTTQVN, Hội chữ Thập đỏ xã Phi Thông và quý Phật tử thay mặt nhà tài trợ Austin Leander bàn giao 02 căn nhà trên địa bàn xã Phi Thông, TP. Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang. Hai căn nhà "An cư lạc nghiệp" được bàn giao cho gia đình bà Thị Rơ tại ấp Tà Tây và bà Thị Luội tại ấp Tà Keo Ngọn, xã Phi Thông. Hai gia đình đều thuộc diện đồng bào dân tộc có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã, các căn nhà đều bị xuống cấp, hư hại nhiều nơi, không đảm bảo an toàn cho sinh hoạt. Thấu hiểu nỗi khó khăn đó, các SC. Như Thảo, Diệu Mỹ, Tâm Hiệp đã vận động Phật tử, Mạnh thường quân và được nhà tài trợ Austin Leander tài trợ xây dựng hai căn nhà với kết cấu bán kiên cố, vách xây tường, mái lợp tôn, nền lát gạch khang trang, sạch sẽ. Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực nhằm giúp đỡ những gia đình có hoàn cảnh khó khăn ổn định về chỗ ở, góp phần ổn định cuộc sống. Dịp này, bà Dương Thị Thu Trang, Phó chủ tịch UBND xã Phi Thông đã gửi lời cảm ơn chân thành đến quý Sư cô và trao thư cảm tạ đến nhà tài trợ.

Thanh Tú

Bến Tre: Khánh thành cầu Đất Vườn (Tổ Nhân Dân Tự Quản số 6) tại huyện Thạnh Phú

Thu sắp tàn, Đông sắp đến, gió lạnh thổi về, lá vàng rơi lác đác để lại những thân cây trụi lá đánh đấu ngày hội lễ Hạ Ngươn gần kề. Trong không khí nhà nhà tươm tất bàn thờ gia tiên, sửa soạn mâm cúng cho ngày Rằm Hạ Ngươn hay còn gọi là lễ Tạ ơn theo truyền thống văn hóa dân tộc Việt, ngày 26/11/2023 (nhằm ngày 14/10 năm Quý Mão), Phân ban Từ thi

Kiên Giang: Hàng ngàn người dân tham gia lễ cúng Trăng – Ok Om Bok 2023

Tối ngày 27-11, tại khán đài bên bờ sông Cái Lớn, huyện Gò Quao (Kiên Giang), hàng ngàn người dân khắp nơi đã tham gia lễ cúng Trăng - nghi thức quan trọng nhất trong lễ hội Ok Om Bok trong chuỗi hoạt động Ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch đồng bào Khmer tỉnh Kiên Giang lần thứ XV, năm 2023.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online