Kiên Giang: Ban Tăng sự tỉnh và chư Tôn đức Tăng, Ni trụ trì họp Tăng sự thường kỳ

PSO - Sáng ngày 3/10/2022(Nhằm 8/09 Nhâm Dần) tại chùa Phật Quang (83 Quang Trung, phường Vĩnh Quang, Tp. Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang), BTS GHPGVN tỉnh Kiên Giang, chư Tôn đức Tăng, Ni trụ trì trong toàn tỉnh đã trở về tham dự buổi họp Tăng sự thường kỳ. Buổi họp dưới sự chủ trì của: TT. Thích Minh Nhẫn – Ủy viên TT HĐTS, Phó trưởng ban Thường trực BTS, Trưởng ban Tăng sự GHPGVN tỉnh Kiên Giang; TT. Thích Minh Tiến – Ủy viên HĐTS, Phó ban Trị sự kiêm Trưởng ban Văn hóa GHPGVN tỉnh; TT. Thích Phước Thắng – Phó BTS kiêm Trưởng ban Giáo dục Phật giáo tỉnh; TT. Thích Thiện Nhựt – Ủy viên TT BTS, Trưởng ban Kiểm Tăng GHPGVN tỉnh; ĐĐ. Thích Pháp Trí – Chánh Thư ký BTS, Trưởng ban Pháp chế GHPGVN tỉnh cùng chư Tôn đức Thường trực BTS Phật Giáo tỉnh.
Theo quy định của BTS PG tỉnh Kiên Giang, hằng tháng chư Tôn đức Trụ trì các tòng lâm tự viện trong toàn tỉnh đều phải trở về chùa Phật Quang để tham dự buổi họp Tăng sự. Tại đây, Ban Thư ký và bộ phận Văn phòng BTS tỉnh, ban Tăng sự tỉnh báo cáo về công tác hoạt động trong một tháng qua và dự thảo một số hoạt động trong tháng tới. Đây là buổi họp quan trọng được Thường trực BTS tỉnh đánh giá cao và là 1 trong 6 tiêu chí đánh giá về mức độ ý thức chấp hành nội quy, quy chế hoạt động của Tăng, Ni trụ trì trong tỉnh. Tại đây, TT. Thích Minh Nhẫn, chủ tọa buổi họp tóm tắt công tác Phật sự trong thời gian qua, nhấn mạnh những điểm trọng yếu, kết quả Phật sự nổi bật và những phương hướng hoạt động Phật sự năm 2022. Thượng tọa đánh giá một số tình hình cơ bản của tháng qua. Công tác từ thiện xã hội cần được chú trọng hơn nữa, Các chư Tôn đức Tăng Ni, BTS huyện, trụ trì các tự viện cần phối hợp tốt với chính quyền và Mặt trận ở địa phương để xây dựng nhà, trao những phần quà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, đảm bảo đồng bộ, đúng đối tượng, đạt hiệu quả, không để sót, tránh chồng chéo, trùng lặp. Buổi họp cũng triển khai những công tác Phật sự trong những tháng cuối năm 2022 trên tinh thần hòa hợp, đoàn kết, xây dựng và phát triển. Tiếp tục phát huy hơn nữa những thành quả tốt đẹp trong những tháng đầu năm đã đạt được, đồng thời khắc phục những khó khăn, thiếu sót để hoàn thành tốt các công tác Phật sự sắp tới. Tích cực thực hiện đổi mới trong công tác quản lý và thúc đẩy tin tức một cách đồng bộ hiệu quả nhất. Đẩy mạnh vận dụng những công nghệ vào việc phát triển truyền thông Phật giáo, tạp chí Văn Hóa Phật Giáo, tin tức sự kiện của kênh truyền thông PSO, nhằm lan tỏa tinh thần từ bi, trí tuệ của đạo Phật, hình ảnh tốt đẹp của Tăng, Ni, Phật tử đến với cộng đồng, góp phần trang nghiêm Giáo hội trong thời đại phát triển và hội nhập. Dịp này, BTS GHPGVN tỉnh đã ra mắt kênh thông tin truyền thông Phật Giáo Kiên Giang Online. Tại đây, Thượng tọa cũng triển khai công tác Phật sự sắp tới như “Đại Giới Đàn Hiển Pháp" sẽ tổ chức vào ngày 22/12/2022(nhằm ngày 29/11 Nhâm Dần) tại chùa Phật Quang Phổ Chiếu (xã Mỹ Lâm, huyện Hòn Đất, tỉnh Kiên Giang). Đúc kết buổi họp, TT. Thích Minh Nhẫn tán thán, chúc mừng những kết quả, công tác từ thiện đạt được của Phật giáo tỉnh nhà trong Tháng 9/2022 vừa qua. Qua buổi họp, Thượng tọa mong rằng chư Tôn đức Tăng, Ni trong toàn tỉnh luôn làm tròn mọi công tác Phật sự được giao. Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận được:

Thực hiện: Phật Giáo Kiên Giang

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online