Kiên Giang: Ban Trị sự thành phố Rạch Giá chúc mừng thành công Đại hội Phật giáo toàn quốc lần IX và HT. Danh Đổng tái suy cử Ban thường trực HĐTS TW GHPGVN

Sáng 7/12/2022, BTS GHPGVN TP. Rạch Giá do TT. Thích Minh Tiến – UV HĐTS, Phó BTS kiêm Trưởng Ban Văn hóa Phật giáo tỉnh, Trưởng BTS GHPGVN TP. Rạch Giá làm trưởng đoàn đã đến chùa Cà Nhung (xã Định Hòa, huyện Gò Quao, Kiên Giang) tặng hoa chúc mừng thành công Đại hội Phật giáo toàn quốc lần IX và chúc mừng HT. Danh Đổng tái suy cử Ban Thường trực HĐTS TW GHPGVN.

Tháp tùng đoàn còn có TT. Thích Phước Thắng – Phó BTS kiêm Trưởng Ban Giáo dục Phật giáo tỉnh, Phó BTS GHPGVN TP. Rạch Giá; ĐĐ. Thích Pháp Trí – Chánh Thư ký BTS GHPGVN tỉnh, Phó Trưởng ban kiêm Chánh Thư ký BTS GHPGVN TP. Rạch Giá cùng chư Tôn đức trong Thường trực BTS PG TP. Rạch Giá.

Thân mật tiếp đoàn có: HT. Danh Đổng – UV Ban Thường trực HĐTS, Trưởng Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Kiên Giang

Tại buổi đến thăm, TT. Thích Minh Tiến bày tỏ niềm vui mừng trước sự thành công của Đại hội Đại biểu Phật giáo toàn quốc lần thứ IX và chúc mừng HT. Danh Đổng được Đại hội Phật giáo toàn quốc suy cử với chức vụ Ủy viên Ban Thường trực HĐTS. Trong suốt thời gian nhiệm kỳ trước 2017 – 2022, BTS tỉnh nhà đã hoàn thành và gặt hái được nhiều thành tựu các công tác Phật sự. Được tham dự Đại hội và được Đại hội suy cử, đây là niềm vinh dự của Phật giáo tỉnh Kiên Giang nói chung và của Hòa thượng trưởng Ban trị sự Phật giáo tỉnh nói riêng.

Đáp lại tấm chân tình của đoàn, HT. Danh Đổng bày tỏ niềm vui mừng và gửi lời tri ân đến BTS thành phố đã luôn quan tâm, chia sẻ. Đây là cột mốc thành tựu quan trọng của nhiệm kỳ VIII và đã được Giáo hội công nhận những công đức đóng góp trong khoảng thời gian qua. Nhiệm kỳ IX này, Hòa thượng mong rằng, BTS tỉnh Kiên Giang nói chung, BTS thành phố Rạch Giá nói riêng sẽ cố gắng hoàn thành tốt các công tác Phật sự theo phương hướng đã đề ra.

Dịp này, Đoàn BTS PG TP. Rạch Giá đã trao tặng lẵng hoa chúc mừng đến Hòa thượng Trưởng Ban trị sự.

Thuyền Giang

TP.HCM: Ban Văn hóa Phật giáo thành phố họp bàn kế hoạch trao giải hội thi Tổng hợp “Quê hương - Đạo pháp - Tình người”

PSO - Chiều ngày 26/9/2023 (nhằm ngày 12 tháng 8 ÂL), Ban Văn hóa GHPGVN TP.HCM đã có buổi họp bàn kế hoạch tổ chức lễ tổng kết hội thi Vu lan - Văn hóa Tình người năm 2023 với chủ đề “Quê hương - Đạo pháp - Tình người” tại tu viện Khánh An (quận 12, TP.HCM).

Kiên Giang: Chùa Sóc Xoài Góp phần lưu giữ giá trị truyền thống của đồng bào Khmer

Chùa Sóc Xoài tọa lạc khu phố Sơn Tiến, thị trấn Sóc Sơn, huyện Hòn Đất (Kiên Giang) là di tích lịch sử văn hóa cấp quốc gia được công nhận năm 1989. Chùa được chính quyền quan tâm đầu tư, sửa chữa, đến nay chánh điện và các hạng mục chùa khang trang, sạch, đẹp, đáp ứng nhu cầu sinh hoạt tôn giáo, tu học cho chư tăng và phật tử địa phương, góp phần

Chùa Minh Đạo (TP.HCM) khánh thành cầu giao thông nông thôn tại huyện Vĩnh Thạnh – TP.Cần Thơ

Sáng ngày 27/9/2023, chư Tăng, Phật tử chùa Minh Đạo (quận 3, TP.HCM) kết hợp cùng chính quyền địa phương và nhóm thiện nguyện Tuệ Tâm VH đã tổ chức lễ khánh thành “Cầu Minh Đạo” tọa lạc tại ấp Thắng Lợi, xã Thạnh Lộc, huyện Vĩnh Thạnh, TP.Cần Thơ.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online