Kiên Giang: Ban TTXH GHPGVN tỉnh Kiên Giang khảo sát nhà An cư Lạc Nghiệp tại huyện An Biên

PSO - Sáng ngày 02/4/2023 (nhằm ngày 12/02 Nhuận năm Quý Mão), Ban TTXH GHPGVN tỉnh Kiên Giang do ĐĐ. Thích Tuệ Giải – Trưởng Ban TTXH GHPGVN tỉnh Kiên Giang kết hợp cùng ĐĐ. Thích Tuệ Túc - Đại điện Điểm sinh hoạt Tôn giáo tập trung Tuệ Quang, đã có chuyến thăm và khảo sát ngôi nhà tại (ấp Kinh Làng Đông, xã Đông Thái, huyện An Biên, tỉnh Kiên Giang). “An cư Lạc nghiệp" là một câu nói rất đúng với cuộc sống hiện đại. Nhưng với những gia đình nghèo, sự ổn định về nhà cửa là điều khó khăn để đạt được. Đó là lý do tại sao việc xây dựng nhà ở cho người nghèo là một sự cần thiết và đầy ý nghĩa. Việc có được một mái nhà lành lặng, ấm cúng không chỉ giúp cho cuộc sống của những gia đình nghèo ổn định hơn mà còn giúp họ có thể tập trung vào công việc và làm ăn để cải thiện cuộc sống. Ấp Kinh Làng Đông, là nơi thuộc vùng sâu vùng xa của huyện An Biên, cơ sở hạ tầng còn nhiều hạn chế, đời sống người dân còn gặp nhiều khó khăn cách trở. Ngôi nhà của gia đình cô Thị Thắm (49 tuổi), tại (ấp Kinh Làng Đông, xã Đông Thái, huyện An Biên, tỉnh Kiên Giang). Hiện tại đã xuống cấp hư hỏng nặng. Cô hiện đã lớn tuổi, sức khỏe, tinh thần không được ổn định, hiện cô đang sống cùng 4 người con trong ngôi nhà nhỏ hẹp trống trước trống sau, không có công việc ổn định, hằng ngày cô phải đi làm thuê, nhổ cỏ, bắt ốc sinh sống qua ngày để nuôi 4 người con còn đang học tiểu học. Cô mong sao có thể nhận được sự hỗ trợ từ quý chư Tôn đức, các Nhà Hảo tâm và Mạnh Thường quân giúp đỡ cho gia đình cô có được một tổ ấm mới, che mưa che gió để cô yên tâm cố gắng phấn đấu làm ăn, chăm lo cho gia đình và nuôi dạy các con học hành nên người.

Cô Thị Thắm (49 Tuổi)
Được biết, chương trình xây nhà “An cư lạc nghiệp” là chủ trương lớn của GHPGVN tỉnh Kiên Giang mà Ban TTXH tỉnh trực tiếp thực hiện. Trong đó, Giáo hội quan tâm đặc biệt tới vùng sâu vùng xa, nơi mà đời sống người dân còn gặp nhiều khó khăn, Chương trình sẽ xây tặng nhà cho người nghèo với tiêu chí là người nghèo có đời sống hướng thiện, chí thú làm ăn, không tệ nạn và vi phạm pháp luật. Hơn 3 năm thực hiện, đến nay đã xây dựng hàng trăm căn nhà cho người nghèo đúng hoàn cảnh, đối tượng.

Tin, ảnh: Thanh Hùng

TP.HCM: Lãnh đạo Giáo hội tưởng niệm cố Trưởng lão Hòa thượng Thích Bửu Huệ tại chùa Huệ Nghiêm

Chiều 8/12 (26-11 Quý Mão), Hòa thượng Thích Thiện Nhơn, Chủ tịch HĐTS, Trưởng Ban Tăng sự Trung ương cùng chư tôn đức lãnh đạo Giáo hội là những người học trò đã trở về chùa Huệ Nghiêm (quận Bình Tân), thành kính dâng hương tưởng niệm ngày viên tịch của Trưởng lão Hòa thượng Thích Bửu Huệ.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online