Kiên Giang: Bếp ăn Phi Thông hỗ trợ lực lượng tuyến đầu chống dịch tại địa phương

PSO – Thực hiện sự chỉ đạo của BTS GHPGVN tỉnh Kiên Giang, bếp ăn từ thiện xã Phi Thông – TP. Rạch Giá đã được thành lập nhằm hỗ trợ lực lượng Tình nguyện viên tại các chốt kiểm dịch trên địa bàn. Từ 20/6/2021 đến nay, SC. TN Diệu Mỹ và SC. TN Tâm Hiệp đã cùng quý Phật tử xã Phi Thông chuẩn bị hơn 150 suất ăn từ 5h sáng để hỗ trợ các chiến sĩ, TNV đang phục vụ ở các chốt kiểm dịch tuyến đầu phòng chống dịch COVID – 19 tại địa bàn xã Phi Thông. Trước tình hình khó khăn bởi đại dịch COVID-19, nhị vị SC được sự trợ duyên của nhóm bếp Tùy Duyên đã vận động các nguồn cung ứng tài lực, nhân lực và lương thực, thực phẩm để duy trì hoạt động của bếp ăn, cung cấp suất ăn từ thiện mỗi ngày.
Bà Phạm Thị Thuý Vân - Phó Chủ tịch HĐND xã Phi Thông đến thăm và động viên
Bếp ăn cũng nhận được sự quan tâm và ủng hộ từ phía chính quyền xã Phi Thông trong việc duy trì hoạt động và đảm bảo an toàn dịch tễ. Bên cạnh đó, nhị vị SC và quý mạnh thường quân đã phối hợp với chính quyền xã trao 150 phần quà hỗ trợ các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương. Trên tinh thần chống dịch như chống giặc, chư Tôn đức Tăng Ni BTS Phật giáo tỉnh đã sát cánh đồng hành cùng chính quyền địa phương trong công tác phòng, chống dịch để cuộc sống người dân sớm trở lại trạng thái bình thường.

Minh Trực

Download Android Download iOS
TP.HCM: Tưởng niệm 11 năm Trưởng lão Hòa thượng Thích Từ Nhơn viên tịch

Sáng 22/4 (14/3 Giáp Thìn), Ban Trị sự GHPGVN TP.HCM trang nghiêm tưởng niệm húy nhật lần thứ 11 Trưởng lão HT.Thích Từ Nhơn, Thành viên HĐCM, Phó Chủ tịch Thường trực HĐTS, trụ trì Việt Nam Quốc Tự (quận 10).

Bến Tre: “Giọt nước nghĩa tình” đến với người dân xã Đảo

PSO - Ngày 23/4, trước tình hình thời tiết nắng nóng kéo dài, hạn mặn đang rất khốc liệt, nước mặn xâm nhập sâu vào nội đồng tỉnh Bến Tre, khiến nhiều hộ dân thiếu nước sinh hoạt, nước uống trầm trọng ảnh hưởng lớn đời sống, sản xuất của người dân. Được sự tài trợ đoàn thiện nguyện do anh Huỳnh Trung Nghĩa làm trưởng đoàn cùng các mạnh thường quân

Hải Phòng: Chương trình Vườn Ươm tặng 768 đầu sách tại chùa Linh Quang

PSO - Ngày 24/2/2014, Thủ tướng Chính Phủ đã ký Quyết định số 284/QĐ-TTg lấy ngày 21/4 hàng năm là ngày Sách Việt Nam, nhằm khuyến khích và phát triển phong trào đọc sách trong cộng đồng, nâng cao nhận thức và tầm quan trọng của việc đọc sách.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online