Kiên Giang: Bếp ăn Phi Thông và hỗ trợ bà con khó khăn ảnh hưởng bởi dịch bệnh

PSO – Thực hiện sự chỉ đạo của BTS GHPGVN tỉnh Kiên Giang, các bếp ăn từ thiện đã được thành lập nhằm hỗ trợ lực lượng Tình nguyện viên tại các chốt kiểm dịch trên địa bàn. Trước tình hình dịch được ổn định tỉnh Kiên Giang đa số điều đã hạ xuống Chỉ thị 19. Bếp ăn Phi Thông cũng đã thực hiện những bữa ăn cuối cùng gửi đến tuyến đầu chống dịch. Được biết hàng ngày, SC. Thích Nữ Diệu Mỹ và SC. Thích Nữ Tâm Hiệp đã cùng quý Phật tử xã Phi Thông chuẩn bị hơn 150 suất ăn để hỗ trợ các chiến sĩ, tình nguyện viên đang phục vụ ở các chốt kiểm dịch tuyến đầu phòng chống dịch COVID-19 tại địa bàn xã Phi Thông. Nhị vị Sư cô cũng đã vận động nhiều phần quà gửi đến bà con khó khăn trên địa bàn tổng số lượng 250 phần chia làm 2 đợt nhằm giúp đỡ bà con trong những ngày khó khăn cũng như các khu cách ly còn lại ở TP.Rạch Giá như phường Vĩnh Thanh, khu phố Nam Cao, phường Vĩnh Quang. Bếp ăn nhận được sự động viên của Phạm Thị Thuý Vân - Phó Chủ tịch HĐND xã; Đào Thị Thuý Ngân - Chủ tịch hội Liên hiệp Phụ nữ Xã đến thăm động viên và gửi lời cảm ơn đến quý sư cô và Phật tử đã hỗ trợ công tác phòng chống dịch. Sau đây là một số hình ảnh được ghi nhận:

Minh Trực

Download Android Download iOS
Điện Biên: Phật giáo tỉnh thông tin về Đại lễ Kỷ niệm 10 năm thành lập

Ban trị sự GHPGVN tỉnh Điện Biên và UBND tỉnh Điện Biên đã thống nhất về việc tổ chức Đại lễ kỷ niệm 10 năm thành lập GHPGVN tỉnh Điện Biên (25/4/2014-25/4/2024), Đại lễ cầu siêu Anh hùng Liệt sĩ nhân kỷ niệm 70 năm Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ (7/5/1954-7/5/2024)...

Quảng Ngãi: Lễ Tưởng niệm lần thứ 270 Tổ sư Pháp Hóa, khai sơn Tổ đình Thiên Ấn viên tịch

Ngày 26/02/2024 (ngày 17 tháng Giêng năm Giáp Thìn), Lễ tưởng niệm lần thứ 270 Tổ sư Pháp Hóa, khai sơn Tổ đình Thiên Ấn thuộc Thiền phái Lâm Tế Quảng Ngãi viên tịch được tổ chức trang nghiêm tại ngôi cổ tự trên đỉnh núi Thiên Ấn.

Trang nghiêm Lễ khai đàn Pháp hội Dược Sư Xuân Giáp Thìn tại Tổ đình Phổ Quang

Sáng nay ngày 26/2/2024 (Nhằm 17 tháng Giêng năm Giáp Thìn, Tổ đình Phổ Quang (Quận Phú Nhuận, TP.HCM) đã trang nghiêm làm lễ khai đàn Pháp hội Dược Sư đầu năm mới cầu nguyện cho thế giới hòa bình, chúng sanh an lạc.

Tiền Giang: Khánh tuế Thượng toạ Trưởng 2 Phân Ban Thanh Thiếu nhi Phật tử và Hoằng pháp Thanh Thiếu niên Trung ương

PSO - Sáng ngày 19/2/2024 (nhằm ngày mùng 10 Tết Giáp Thìn) chư Tăng Ni, Phật tử 2 Phân ban Thanh thiếu ni Phật tử TƯ (thuộ Ban Hướng dẫn Phật tử Trung ương) và Phân ban Hoằng pháp Thanh thiếu niên TƯ (Thuộc Ban Hoằng pháp Trung ương) đã vân tập về tổ đình Phước Lâm (xã Phú Nhuận, huyện Cai Lậy) đảnh lễ khánh tuế Thượng toạ Thích Phước Nghiêm – UVT

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online