Kiên Giang: BTS GHPGVN huyện An Minh hành trì thời khoá tụng kinh tại chùa Hải Sơn

PSO – Sáng ngày 02/04/2023 (nhằm ngày 12/02 Nhuận năm Quý Mão), BTS GHPGVN huyện An Minh do Thượng tọa Thích Thiện Nhựt - Ủy viên Thường trực  BTS GHPGVN tỉnh, Trưởng ban Pháp Chế GHPGVN tỉnh Kiên Giang làm trưởng đoàn cùng chư Tôn đức Tăng Ni và quý Phật tử trong huyện hành trì thời khoá tâm linh tại chùa Hải Sơn (chùa Hang, ấp Ba Trại, xã Bình An, huyện Kiên Lương). Bắt đầu nghi lễ, chư Tôn đức Tăng Ni cùng quý Phật tử niệm hương bạch Phật, tụng kinh cầu quốc thái dân an – nguyện phong điều vũ thuận và hành trì chú đại bi 21 biến, chú hộ pháp. Nhằm cầu mong công trình tượng Bồ tát Quán Thế Âm dưới núi An Hải Sơn này được hoàn thành để góp phần phát triển du lịch tại khu di tích – thắng cảnh chùa Hang, đáp ứng nhu cầu nguyện vọng sinh hoạt tín ngưỡng tâm linh của Tăng Ni và tín đồ Phật tử.
Thượng tọa Thích Thiện Nhựt - Ủy viên Thường trực  BTS GHPGVN tỉnh, Trưởng ban Pháp Chế GHPGVN tỉnh Kiên Giang
Sau buổi lễ, Đại đức Thích Tuệ Tiến – Phó trụ trì chùa Hải Sơn (chùa Hang) gửi lời tri ân đến Chư tôn đức Tăng Ni và Phật tử đã tụng kinh cầu nguyện góp phần cho công trình sớm được thành tựu viên mãn. Và gửi lời chúc quý Tăng Ni pháp thể khinh an, Phật sự viên thành. Cầu nguyện mười phương chư Phật gia hộ cho quý Phật tử và gia đạo được hạnh phúc an lành. Được biết, Công trình nằm trong khuôn viên chùa, với diện tích là 1.500m2. Bao gồm: 1 tượng Quán Thế Âm Bồ tát cao 33 mét bằng xi măng cốt thép, 33 tượng ứng hóa thân của Ngài phối trí xung quanh theo vách núi, mỗi tượng cao 3 mét, tạc từ đá xanh nguyên khối. Thời gian dự kiến hoàn thành khoảng 3 năm với tổng kinh phí dự kiến trên 90 tỷ đồng. Sau đây là một số hình ảnh được ghi nhận:

Tin, ảnh: Minh Thái

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online