Kiên Giang: BTS PG tỉnh - UBMTTQVN huyện Châu Thành trao nhà đại đoàn kết và phát quà Tết cho người dân

PSO - Chiều ngày 17/1/2023, BTS GHPGVN cùng UBMTTQVN huyện Châu Thành trao nhà đại đoàn kết và phát quà Tết cho người dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Toàn cảnh buổi trao tặng quà

Tham dự buổi phát quà có TT. Thích Phước Nguyên – Phó Tổng Thư ký, Chánh Văn phòng 2 TƯ GHPGVN; TT. Thích Minh Nhẫn - Ủy viên Thư ký HĐTS, Phó chánh Văn phòng 2 TƯ GHPGVN, Phó Trưởng ban Thường trực BTS GHPGVN tỉnh; HT. Danh Lân - Ủy viên HĐTS, Phó BTS GHPGVN tỉnh cùng chư Tôn đức trong Thường trực BTS tỉnh, chư Tôn đức trong BTS GHPGVN huyện Châu Thành cùng toàn thể bà con nhân dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện đồng tham dự.

Chư Tôn đức Ban Trị sự PG và lãnh đạo huyện Châu Thành cùng bà con đến nhận quà Tết

Về phía chính quyền có ông Phạm Thanh Hùng - Phó Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh; ông Lâm Minh Công – Bí thư Huyện ủy huyện Châu Thành; ông Đào Văn Châu – Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQVN huyện; ông Đào Văn Xem – Phó ban Tôn giáo tỉnh Kiên Giang cùng đại diện lãnh đạo các ban ngành đoàn thể tham dự.

TT. Thích Minh Nhẫn - Ủy viên Thư ký HĐTS, Phó chánh Văn phòng 2 TƯ GHPGVN, Phó Trưởng ban Thường trực BTS GHPGVN tỉnh phát biểu tại buỏi lễ

Tại buổi lễ, TT. Thích Minh Nhẫn đã thay mặt cho BTS PG tỉnh Kiên Giang gửi lời cảm ơn chân thành đến với chính quyền huyện đã hỗ trợ và tạo điều kiện thuận lợi để tổ chức buổi lễ hôm nay. Thượng tọa chia sẻ thêm, BTS tỉnh nhà quyết tâm phấn đấu hoàn thành kế hoạch công tác từ thiện xã hội theo nghị quyết Đại hội Phật giáo tỉnh Kiên Giang lần X vừa qua đã đề ra là vận động xây dựng 500 căn nhà tình thương “An cư Lạc Nghiệp”, 50 cây cầu và 100.000 phần quà trao tặng người nghèo.

Bà con phấn khởi khi nhận được quà tặng nhân dịp Tết cổ truyền 2023

Để nỗ lực hoàn thành kế hoạch trong nhiệm kỳ này, BTS tỉnh Kiên Giang đã cùng BTS Phật giáo huyện phối hợp với UBMTTQVN huyện Châu Thành là huyện thí điểm đầu tiên mô hình vận động hướng đến mục tiêu chung để giúp bà con khó khăn trong huyện nhà. Dịp này Tăng Ni các tự viện trong địa bàn, Phật tử, nhà tài trợ đã đăng ký trao tặng 10 căn nhà tình thương “An cư Lạc nghiệp” sẽ xây dựng bàn giao vào năm 2023 và đã trao 840 phần quà tết gồm các nhu yếu phẩm gửi đến tận tay những bà con có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Châu Thành.

TT. Thích Minh Nhẫn - Ủy viên Thư ký HĐTS, Phó chánh Văn phòng 2 TƯ GHPGVN, Phó Trưởng ban Thường trực BTS GHPGVN tỉnh trao tận tay những phần quà Tết cho bà con

Các tự viện và mạnh thường quân phát tâm đăng ký xây dựng nhà tình thương “An Cư Lạc Nghiệp”

Chùa Phước Liên 01 căn Chùa Phước Lập 01 căn Chùa Phước Thành 01 căn Tịnh xá Ngọc Giang 01 căn Chùa Vĩnh Phước và Tiệm vàng Minh Hiển 02 căn Chùa Bửu Thọ 01 căn Chùa Giác Đạo 01 căn Chùa Môn Quan 01 căn Tịnh xá Ngọc Hòa 01 căn UBMTTQVN huyện đã trao tặng bằng khen cho chư Tông đức Tăng Ni

Nhằm tri ân những đóng góp của chư Tôn đức Tăng Ni UBMTTQVN huyện đã trao tặng bằng khen cảm tạ vì những đóng góp tích cực cho cộng động và khối đại đoàn kết dân tộc.

TT. Thích Phước Nguyên – Phó Tổng Thư ký, Chánh Văn phòng 2 TƯ GHPGVN tạo tặng quà Tết cho bà con 

Tại hội trường chư Tôn đức Tăng Ni, chính quyền địa phương trao những phần quà, quà tết đến tận tay người dân, thể hiện tấm lòng từ bi của ngừơi con Phật, mong rằng bà con vượt qua được những khó khăn trong hiện tại để phát triển hơn trong cuộc sống và vượt khó thoát nghèo.

TT. Thích Phước Nguyên phát biểu, ghi nhận và đánh giá cao mô hình công tác từ thiện xã hội của BTS PG tỉnh Kiên Giang

TT. Thích Phước Nguyên đã ghi nhận và đánh giá cao mô hình công tác từ thiện xã hội của BTS PG tỉnh đề ra trong nhiệm kỳ này, đồng thời gửi lời cảm ơn chân thành đến chính quyền sở tại đã phối hợp với Phật giáo huyện nhà hỗ trợ, giúp đỡ bà con có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Trong không khí Tết đang cận kề, Thượng tọa cũng gửi lời chúc Tết đến với BTS PG tỉnh, chính quyền địa phương cùng bà con nhân dân có được cái Tết ấm no, hạnh phúc và an yên và cảm tạ chư tôn đức Tăng Ni trụ trì các tự viện và tiệm vàng Minh Hiển đã hưởng ưng lời kêu gọi của Giáo hội tỉnh đã phát tâm đăng ký xây dựng nhà tình thượng trao tặng cho ngươi nghèo.

Ông Đào Văn Châu – Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy phát biểu cảm ơn

Ông Đào Văn Châu đã thay mặt chính quyền địa phương, gửi lời cảm ơn chân thành đến BTS PG tỉnh nói chung và BTS PG huyện Châu Thành nói riêng đã kêu gọi, vận động quyên góp của Tăng Ni, Phật tử, mạnh thường quân chung tay giúp đỡ bà con nghèo trao tặng nhà tình thương và quà tết đến bà con nghèo trên địa bàn yên tâm vui xuân đón Tết Quý Mão.

HT. Danh Lân - Ủy viên HĐTS, Phó BTS GHPGVN tỉnh trao tặng quà Tết cho bà con

Buổi lễ phát quà đã kết thúc trong niềm hoan hỷ và sự vui mừng của người dân.

Phật Giáo Kiên Giang

Học viện Phật giáo Việt Nam tại TP.HCM chuẩn bị tổ chức nhiều sự kiện quan trọng

Sáng ngày 28/9/2023, tại Cơ sở 2 Học viện Phật giáo Việt Nam TP.HCM (xã Lê Minh Xuân, huyện Bình Chánh), dưới sự chủ trì của Đức Pháp chủ GHPGVN, Viện Trưởng Học viện, Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng, Hội đồng Điều hành Học viện đã tổ chức phiên họp nhằm chuẩn bị cho một số Phật sự quan trọng sắp tới, trong đó đặc

Vĩnh Long: chùa Đông Phước Cổ Tự  - Thị xã Bình Minh, trang nghiêm tổ chức lễ Huý kỵ lần thứ 28 cố Hoà Thượng thượng Như hạ Huệ

PSO - Sáng ngày 28/9/ 2023 ( nhằm ngày 14/8/Quý Mão), môn đồ pháp quyến đạo tràng chùa Đông Phước (Thị xã Bình Minh, tỉnh Vĩnh Long) đã trang nghiêm tổ chức lễ Huý kỵ lần thứ 28 cố Hòa thượng thượng Như hạ Huệ - Nguyên đệ tứ trụ trì chùa Đông Phước.

TP.HCM: Chùa Minh Đạo cùng trẻ em mồ côi, tàn tật đón Trung thu

Sáng ngày 29/09/2023, Chùa Minh Đạo cùng Trung tâm Bảo trợ - Dạy nghề và tạo Việc làm Thành phố, kết hợp cùng các cơ quan đoàn thể Quận 3 tổ chức lễ hội Trung thu cho trẻ khuyến tật, mồ côi tại cơ sở của trung tâm (số 215 Võ Thị Sáu, Quận 3), với mong muốn mang lại cho các bé một bầu không khí ấm áp đầy tình yêu thương trong ngày tết Trung thu.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online