Kiên Giang: BTS Phật giáo Huyện Hòn Đất chúc Tết các cơ quan ban ngành

PSO – Hòa vào niềm vui chung của những ngày cận Tết, không khí xuân tràn về khắp nơi, người dân quê mình tất bật chuẩn bị mọi công việc để đón chào giờ phút thiêng liêng đó, huyện Hòn Đất cũng không ngoại lệ.  Sáng ngày 29/01/2019 (nhằm 24/12/Mậu Tuất), đoàn Ban Trị sự GHPGVN huyện Hòn Đất – tỉnh Kiên Giang do ĐĐ. Thích Minh Khải, Ủy viên ban TTXH TƯ, Trưởng ban TTXH GHPGVN tỉnh Kiên Giang, Trưởng Ban Trị sự huyện Hòn Đất làm trưởng đoàn đã đến thăm và chúc tết các cơ quan ban ngành trong huyện.

Cùng đi trong đoàn còn có TT. Danh Phản, Phó ban Thường trực BTS GHPGVN huyện Hòn Đất, ĐĐ. Thích Tuệ Định, ĐĐ. Thích Huệ Tài – đồng Phó BTS huyện, SC. Thích Nữ Huệ Tánh, Chánh Thư ký BTS huyện.

Tại các buổi thăm, Ban Trị sự GHPGVN huyện đã gửi lời chúc xuân an lạc, vạn sự như ý đến các vị lãnh đạo huyện. Được 5 pháp  chúc mừng của đức Phật “Sống lâu, sắc đẹp, an vui, sức mạnh và trí tuệ”. Chư Tôn đức BTS huyện cũng báo cáo những thành tựu Phật sự của huyện Hòn Đất trong năm 2018 và phương hướng hoạt động, các Phật sự trọng tâm trong năm tới. Đặc biệt là công tác chuẩn bị tổ chức Đại lễ Phật đản (Vesak) Liên hiệp quốc 2019 mà Phật giáo Việt Nam đăng cai tổ chức.

Đoàn đã đến thăm và chúc tết UBND huyện Hòn Đất. Đón tiếp đoàn là ông Trương Văn Minh, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện. ĐĐ. Thích Minh Khải thay mặt đoàn phát biểu và gửi lời mừng xuân tới UBND huyện năm mới hoạt động mới thật nhiều sức khỏe… Ông Trương Văn Minh gửi lời cảm ơn đến đoàn và báo cáo tình hình xã hội của huyện trong năm qua cũng như phương hướng hoạt động trong năm tới, đồng thời cũng gửi lời thăm hỏi chúc Tết đến đoàn BTS một năm mới an lành hạnh phúc thật nhiều sức khỏe trong năm mới.

Kế đến đoàn đã đến viếng Văn phòng Huyện ủy chúc Tết ban lãnh đạo chính quyền nơi đây. Thượng tọa Danh Phản gửi lời chúc Tết đến các cán bộ Tỉnh ủy một năm mới an khang hạnh phúc đạt 5 pháp của đức Phật “Sống lâu, sắc đẹp, an vui, sức mạnh và trí tuệ” đại diện Huyện ủy phó chánh VP cũng có lời chúc Tết gửi đến Ban Trị sự một năm mới an lành hạnh phúc và thật nhiều sức khỏe trong mùa xuân Kỷ hợi.

Tiếp đến đoàn đã ghé thăm MTTQ, Đại đức Thích Minh Khải đại diện đoàn BTS gửi lời thăm hỏi cũng như chúc Tết đến quý cơ quan cán bộ công nhân viên chức nơi đây năm mới thật nhiều sức khỏe an vui  hạnh phúc, hoàn thành tốt nhiệm vụ đảng nhà nước giao phó…. tiếp đoàn là ông Nguyễn Thanh Sang Chủ tịch MTTQ có lời thăm hỏi, quan tâm , chia sẻ và gửi lời cảm ơn đoàn đã đến thăm cũng như báo cáo hoạt động năm qua, đặc biệt công tác Từ thiện của MTTQ được sự hỗ trợ của BTS trong năm qua, đã đóng góp cho công tác hoạt động từ thiện trong năm của huyện nhiều thành tựu tốt đẹp.

Đoàn đã đến thăm chúc Tết Hội Đồng Nhân Dân huyện đại diện đoàn đại đức Thích Tuệ Định đã gửi lời hỏi thăm chúc Tết đến quý cơ quan… tiếp đoàn là ông Nguyễn Văn Dương phó ban Kinh tế xã hội HDNDH huyện cũng gửi lời cảm ơn sự quan tâm của BTS huyện đã đến thăm chúc tết đến cơ quan. đồng thời cũng gửi lời thăm hỏi chúc Tết đến BTS huyện năm mới mọi việc hanh thông hoàn thành tốt Phật sự trong năm mới.

Cùng ngày, Đoàn đã đến thăm phòng Nội vụ, tại đây Đại đức Thích Huệ Tài thay mặt BTS gửi lời hỏi thăm và chúc Tết đến quý cơ quan năm mới mọi việc an vui và thành công trong mọi công việc đảng nhà nước giao phó… tiếp đoàn là ông Vũ Thành Trung, Trưởng phòng Nội vụ huyện cũng cảm ơn sự quan tâm của BTS đã đến thăm, nhân đây ông hứa sẽ hỗ trợ đến các quý Tăng Ni trong công tác hoạt động Phật sự trong năm  tiếp theo. Đồng thời cũng gửi lời chúc Tết đến BTS huyện năm mới an lành hạnh phúc và hoàn thành tốt Phật sự trong năm tiếp theo…

Sau đó đoàn đã đến thăm Công an huyện Hòn Đất, Đại đức Thích Minh Khải đã gửi lời hỏi thăm sức khỏe cũng như chúc một năm mới mọi việc hanh thông trong các nhiệm được giao phó, góp phần giữ gìn an ninh trật tự trong huyện…. tiếp đoàn là ông Nguyễn Văn Thông, Trưởng Công an huyện Hòn Đất và ông Nguyễn Tiến Dũng phó trưởng CA huyện. Ông Nguyễn Tiến Dũng thay mặt trưởng CA  phát biểu cũng như cảm ơn BTS huyện đã quan tâm hỏi thăm cũng như báo cáo tình hình an ninh xã hội trong huyện và gửi lời chúc Tết đến Chư Tăng Ni cũng như Phật tử trong huyện một năm mới Phật sự Viên thành. công việc tốt đẹp, an lành hạnh phúc…. qua đó BTS huyện cũng gửi lời cảm ơn đến các ban nghành chính quyền các cấp và báo cáo Phật sự sắp tới hỗ trợ tổ chức đại hội Hội đoàn kết sư sãi yêu nước hoàn thành tốt đẹp trong thời tới.

CTV Minh Trực

The post Kiên Giang: Phật giáo Huyện Hòn Đất chúc Tết các cơ quan ban ngành appeared first on Phật Sự Online Miền Tây.

Phật giáo Long An đón tiếp Cựu Tổng thống Hàn Quốc - Lee Myung-Bak viếng thăm chùa Pháp Minh

PSO - Chiều ngày 03/12/2023, Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Long An, Ban Phật giáo Quốc tế GHPGVN tỉnh Long An, Ban Trị sự GHPGVN huyện Đức Hòa, chư Tăng và Phật tử chùa Pháp Minh long trọng đón tiếp Ngài Trương Tấn Sang - Nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Chủ tịch nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam; Ngài Lee Myung-Bak - Cựu Tổng thống Hàn Quốc nhân

Kiên Giang: Vị thượng tọa hết lòng với công tác giáo dục tỉnh nhà

Thời gian qua, thượng tọa Danh Phản - Ủy viên Hội đồng trị sự GHPGVN, Phó trưởng Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh, Phó Chủ tịch Hội Đoàn kết sư sãi yêu nước tỉnh, Trụ trì chùa Sóc Xoài (Hòn Đất) đã tích cực vận động các nguồn lực để chăm lo cho các vị tăng sinh và đồng bào Khmer khó khăn được tiếp tục học tập. Từ những sự hỗ trợ của thượ

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online