Kiên Giang: Chùa An Phước tiếp sức bà con vượt qua đại dịch

PSO –  Thực hiện sự chỉ đạo của Thường trực BTS Giáo hội Phật giáo tỉnh Kiên Giang về tình người trong đại dịch, với tinh thần tương thân tương ái hỗ trợ lẫn nhau vượt khó, TT. Thích Phước Thắng – Phó Trưởng ban Trị sự kiêm Trưởng ban Giáo dục Phật giáo tỉnh, Trụ trì chùa An Phước (phường An Hòa, TP.Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang) đã phối hợp với Mặt Trận phường An Hòa và các tổ nhân dân tự quản 13, 14, 15, khu phố 2 trao tặng lương thực, thực phẩm giúp đỡ bà con trong đại dịch lần này từ khi thực hiện Chỉ thị giãn cách toàn tỉnh đến nay (07/9/2021). Đại diện Mạnh thường quân có bà Nguyễn Thị Ngọc - Chủ tịch Mặt trận phường; ông Đoàn Văn Minh - Tổ trưởng 15; ông Nguyễn Văn Điệp - Tổ trưởng 14 đã trực tiếp tiếp nhận và phân phát cho bà con khó khăn, các khu nhà trọ tại địa phương. Tính đến nay, TT. Thích Phước Thắng đã trao tặng: 1.300kg Gạo, 200 thùng mì, 200 chai nước suối, 200 chai nước mắm, 200 hộp cá mòi, 100 chai nước tương… ủng hộ quỹ phòng chống dịch COVID-19 (6 triệu đồng), mua ủng hộ nhà vườn, tặng 2 xe lăn cho người bệnh, 2 áo quan nhân đạo cho người nghèo…tổng trị giá trên 60 triệu đồng. Thượng tọa mong rằng đại dịch sớm được tiêu trừ để đời sống của bà con trở lại bình yên, ấm no hạnh phúc. Sau đây là một số hình ảnh được ghi nhận:

Tin: Ngọc Hằng - ảnh: Phước Tường

TP.HCM: "Đêm hội trăng rằm” tại Việt Nam Quốc Tự thu hút hàng ngàn trẻ em tham gia

PSO - Lễ hội Trung thu "Đêm hội trăng rằm” tại Việt Nam Quốc Tự do Ban Trị sự GHPGVN TP.HCM kết hợp UBMTTQVN quận 10, Hội đồng đội - Nhà thiếu nhi và Ban Chỉ huy Quân sự Q.10 tổ chức đã thu hút hàng ngàn phụ huynh, trẻ em đến vui chơi, tối 23/9 vừa qua.

Kiên Giang: Chùa Sóc Xoài Góp phần lưu giữ giá trị truyền thống của đồng bào Khmer

Chùa Sóc Xoài tọa lạc khu phố Sơn Tiến, thị trấn Sóc Sơn, huyện Hòn Đất (Kiên Giang) là di tích lịch sử văn hóa cấp quốc gia được công nhận năm 1989. Chùa được chính quyền quan tâm đầu tư, sửa chữa, đến nay chánh điện và các hạng mục chùa khang trang, sạch, đẹp, đáp ứng nhu cầu sinh hoạt tôn giáo, tu học cho chư tăng và phật tử địa phương, góp phần

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online