Kiên Giang: Chùa Bửu Liên đến thăm và cúng dường trường Trung cấp Phật học tỉnh

PSO – Sáng ngày 16/10/2022 (nhằm ngày 21/9 Nhâm Dần), phái Đoàn chùa Bửu Liên (xã Vĩnh Bình Bắc, huyện Vĩnh Thuận, tỉnh Kiên Giang), do SC. Thích Nữ Huệ Ngân – Thủ quỹ Ban Trị sự GHPGVN huyện Vĩnh Thuận, Trụ trì chùa Bửu Liên làm Trưởng đoàn cùng quý Phật tử đã đến thăm và cúng dường cho trường Trung Cấp Phật Học tỉnh Kiên Giang (chùa Phật Quang Phổ Chiếu, ấp Tân Hưng, xã Mỹ Lâm, huyện Hòn Đất, tỉnh Kiên Giang).

ĐĐ. Thích Tuệ Hùng và phái Đoàn chùa Bửu Liên cùng chụp ảnh lưu niệm

Tiếp đón đoàn có: TT. Thích Minh Nhẫn – Uỷ viên Thường trực HĐTS, Phó Trưởng ban Thường trực BTS GHPGVN tỉnh, Hiệu trưởng trường Trung cấp Phật học tỉnh; ĐĐ. Thích Tuệ Hùng – Quản chúng trường Trung cấp Phật học. Tại đây, SC. Thích Nữ Huệ Ngân đã gửi lời hỏi thăm, động viên và chúc sức khỏe đến Tăng, Ni sinh đang theo học tại trường. Thay mặt Ban giám Hiệu trường trung cấp Phật học, TT. Thích Minh Nhẫn đã gửi lời tri ân sâu sắc đến SC. Thích Nữ Huệ Ngân và quý Phật tử đã đến thăm, hỗ trợ tịnh tài, tịnh vật cho Tăng, Ni sinh đang theo học nội trú tại trường trung cấp Phật học, Thượng tọa kính chúc quý vị cùng người thân trong gia đình được thân khỏe tâm an, sở nguyện tùy tâm, sở cầu như ý. Dịp này, đoàn đã gửi cúng dường tịnh tài, tịnh vật gồm: gạo, sữa, rau củ quả, chay phạn và cúng hiện tiền cho Tăng, Ni sinh. Sau cùng, ĐĐ. Thích Tuệ Hùng đã giới thiệu và dẫn đoàn tham quan các nơi sinh hoạt, học tập của Tăng Ni sinh Trường Trung cấp, Đại đức cũng chia sẻ thêm, trường Trung cấp Phật học không những đào tạo tạo Tăng, Ni, về nội điển mà bên cạnh đó còn bổ sung các môn như tin học, ngoại ngữ nhằm giúp nâng cao thêm kiến thức xã hội. Buổi viếng thăm trường Trung Cấp Phật Học tỉnh viên mãn trong niềm hoan hỷ của chư Tăng, Ni và quý Phật tử trong đoàn.

Tin, ảnh: TCPH

Download Android Download iOS
Trung Quốc: Đại lễ kỷ niệm 60 năm trùng kiến bảo tháp Xá lợi răng Phật tại tổ đình Linh Quang, thủ đô Bắc Kinh

PSO - Đại lễ kỷ niệm 60 năm trùng kiến bảo tháp Xá lợi răng Phật tại tổ đình Linh Quang, thủ đô Bắc Kinh đã long trọng diễn ra vào sáng ngày 20/6/2024 do Hiệp hội Phật giáo Trung Quốc và Trưởng lão Hòa thượng Thích Thường Tạng, Phó Chủ tịch Hiệp hội Phật giáo Trung Quốc, Phương trượng tổ đình Linh Quang (Bắc Kinh) tổ chức.

Mái chùa che chở hồn dân tộc

PSO - Chùa Việt có vị trí quan trọng trong sinh hoạt cộng đồng, dù Phật tử hay người không theo Đạo Phật cũng có thể đến vãn cảnh chùa, nghe giảng kinh hay tham gia các nghi lễ Phật giáo. Mái chùa vốn là nơi chu cấp cho cô nhi, giúp người nghèo khó, chữa bệnh cứu người, là nơi cho người hiếm muộn cầu tự, nơi nương náu khi ai đó gặp hoạn nạn…

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online