Kiên Giang: Chùa Bửu Sơn huyện An Biên tổ chức lễ Vu Lan Báo Hiếu và Dâng Y Ca Sa

PSO – Sáng ngày 17/8/2022( Nhằm ngày 20/7 năm Nhâm Dần). Chùa Bửu Sơn (huyện An Biên, tỉnh Kiên Giang) cùng phật tử đạo tràng trang nghiêm tổ chức Đại lễ Vu lan Báo hiếu dâng cúng pháp Y Ca Sa PL.2566 – DL.2022. Quang lâm chứng minh có: TT. Danh Nâng - Uỷ viên Thường trực BTS GHPGVN tỉnh, Trưởng BTS huyện An Biên; ĐĐ. Thích Tuệ Nhật – Trụ trì chùa Bảo Tạng huyện An Biên; Ni Sư Thích Nữ Phương Liên - Uỷ viên BTS GHPGVN tỉnh; Ni Sư Thích Nữ Thoại Liên - Uỷ viên BTS GHPGVN tỉnh, Trụ trì chùa Bửu Sơn An Biên, Trưởng ban Tổ chức; Ni Sư Thích Nữ Trơn Liên – Trụ trì chùa Phước Hải,  cùng chư Tôn đức Tăng, Ni, quý Phật tử gần xa đến tham dự. Trước đó, đạo tràng chùa Bửu Sơn đã vân tập về Chánh điện trì tụng kinh Vu lan báo hiếu dưới sự hướng dẫn của Sc. Thích Nữ Tố Liên hồi hướng công đức cho cha mẹ hiện tiền, đồng thời thắp sáng truyền thống hiếu đạo cho con cháu. Mở đầu buổi lễ, các bạn Phật tử chùa Bửu Sơn kính dâng những đóa hoa tươi thắm thể hiện tâm thành kính, mừng khánh tuế chư Tôn đức thêm tuổi đạo. Tại buổi lễ, chư Tăng, Phật tử tham dự đã lắng đọng tâm tư, xúc động tưởng nhớ công lao sinh thành, dưỡng dục của mẹ cha qua bài cảm niệm Vu lan của Phật tử Mỹ Hiếu và nghi thức hoa hồng cài áo. Những bông hồng đỏ cho những ai còn mẹ cha và bông hồng trắng cho những ai không còn mẹ cha trên đời. Đây là khoảnh khắc thiêng liêng mà tất cả những người con Phật đều ước mong khi ngày báo hiếu trở về, đó là giây phút được cài lên ngực biểu tượng Vu lan cao quý, để ý thức mình cần phải nỗ lực hơn nữa để xứng đáng là người con Phật, thực hành viên tròn chữ Hiếu: Hiếu đạo, hiếu tâm và hiếu hạnh. Tiếp đến, Phật tử Thiện Công đại diện đạo tràng dâng tác bạch và cúng dường y ca sa đến chư Tôn đức Tăng sau ba tháng an cư kiết hạ. Phật tử trên tay những chiếc y vàng nhiễu quanh ba vòng, tụng bài Kệ dâng y sau đó dâng lên cúng dường chư Tôn đức. Ban đạo từ tại buổi lễ TT. Danh Nâng đã nhắc lại ý nghĩa Vu lan Báo hiếu, cũng như hạnh hiếu của Ngài Đại hiếu Mục Kiền Liên. Thượng tọa nhắc nhở rằng: “Người con, nhất là người Phật tử phải có bổn phận chăm sóc phụng dưỡng đối với ông bà cha mẹ. Làm nhiều công đức thiện lành để hồi hướng công đức đó đến cha mẹ hiện tiền cũng như đã quá vãng”. Nguyện hồng ân Tam bảo hộ trì cho gia đình Phật tử luôn được bình an kiết tường, kính chúc toàn thể đại chúng có một mùa Vu Lan trọn niềm hiếu hạnh. Sau cùng, quý phật tử thiện nam tính nữ đã nhiễu Y quanh chánh điện điện và buổi lễ khép lại trong sự ấm áp của tinh thần hiếu đạo của người con Phật hướng về mùa Vu lan báo hiếu. Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận được:

Tin, ảnh: Thanh Tú

Học viện Phật giáo Việt Nam tại TP.HCM chuẩn bị tổ chức nhiều sự kiện quan trọng

Sáng ngày 28/9/2023, tại Cơ sở 2 Học viện Phật giáo Việt Nam TP.HCM (xã Lê Minh Xuân, huyện Bình Chánh), dưới sự chủ trì của Đức Pháp chủ GHPGVN, Viện Trưởng Học viện, Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng, Hội đồng Điều hành Học viện đã tổ chức phiên họp nhằm chuẩn bị cho một số Phật sự quan trọng sắp tới, trong đó đặc

Vĩnh Long: chùa Đông Phước Cổ Tự  - Thị xã Bình Minh, trang nghiêm tổ chức lễ Huý kỵ lần thứ 28 cố Hoà Thượng thượng Như hạ Huệ

PSO - Sáng ngày 28/9/ 2023 ( nhằm ngày 14/8/Quý Mão), môn đồ pháp quyến đạo tràng chùa Đông Phước (Thị xã Bình Minh, tỉnh Vĩnh Long) đã trang nghiêm tổ chức lễ Huý kỵ lần thứ 28 cố Hòa thượng thượng Như hạ Huệ - Nguyên đệ tứ trụ trì chùa Đông Phước.

TP.HCM: Chùa Minh Đạo cùng trẻ em mồ côi, tàn tật đón Trung thu

Sáng ngày 29/09/2023, Chùa Minh Đạo cùng Trung tâm Bảo trợ - Dạy nghề và tạo Việc làm Thành phố, kết hợp cùng các cơ quan đoàn thể Quận 3 tổ chức lễ hội Trung thu cho trẻ khuyến tật, mồ côi tại cơ sở của trung tâm (số 215 Võ Thị Sáu, Quận 3), với mong muốn mang lại cho các bé một bầu không khí ấm áp đầy tình yêu thương trong ngày tết Trung thu.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online