Kiên Giang: Chùa Dân An trao nhà tình thương tại xã Hòa Thuận, huyện Giồng Riềng

PSO – Nhằm giúp đỡ, tạo điều kiện chăm lo cho bà con khó khăn về nhà ở có được một mái ấm khang trang để an tâm lao động, sản xuất phát triển kinh tế gia đình, ổn định cuộc sống từng bước vươn lên. Sáng ngày 19/4/2023 (nhằm ngày 10/3 ÂL), Đạo tràng chùa Dân An kết hợp cùng chính quyền địa phương tổ chức lễ bàn giao căn nhà tình thương đến gia đình chị Truyền có hoàn cảnh khó khăn ngụ tại ấp Hòa Bình, xã Hòa Thuận, huyện Giồng Riềng.

Đến dự lễ bàn giao nhà có sự hiện diện của ĐĐ. Thích Minh Kính – trụ trì chùa Dân An; ông Hồ Thanh Sang - Hội trưởng Hội khuyến học xã Hoà Thuận và quý Phật tử cùng gia đình chị Truyền.

Phát biểu tại buổi trao nhà, Đại đức Thích Minh Kính gửi lời tri ân sâu sắc tấm lòng quý báu của Phật tử đạo tràng chùa Dân An và Mạnh Thường quân, các Nhà Hảo tâm gần xa đã chung tay để giúp cho gia đình chị Truyền có được một ngôi nhà mới che nắng che mưa. Đại đức cũng gửi lời cảm ơn đến các cấp chính quyền địa phương đã tạo điều kiện để nhà chùa có thể đến đây tìm hiểu và giúp đỡ bà con, góp phần lan tỏa tấm lòng từ bi của người con Phật và mang Phật pháp đến gần với bà con hơn.

Trong niềm vui đón nhận ngôi nhà mới, chị Truyền cùng gia đình bày tỏ niềm xúc động về sự hỗ trợ của chùa Dân An để gia đình chị có được ngôi nhà mới và cho biết đây sẽ là động lực để gia đình tích cực lao động, nuôi dạy con ăn học nên người, đáp lại tấm lòng, tình cảm mà nhà chùa đã dành tặng cũng như sự hỗ trợ, giúp đỡ của chính quyền địa phương.

Đây là việc làm thể hiện tinh thần “tương thân, tương ái” đối với các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, giúp họ ổn định cuộc sống.

Được biết, căn nhà được xây dựng với tổng số tiền là 60.000.000 đồng do chùa Dân An hỗ trợ.

Tin, ảnh: Phật giáo Kiên Giang
QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online