Kiên Giang: Chùa Hải Sơn (chùa Hang) kết hợp cùng Hội Bảo Trợ Bệnh Nhân Nghèo Tỉnh Kiên Giang và Chi Hội Hũ Gạo Tình Thương Phường Rạch Sỏi tổ chức chương trình tặng quà cho các gia đình khó khăn tại huyện Kiên Lương

PSO – Sáng ngày 23/11/2022 (nhằm ngày 30/ 10 Nhâm Dần), ĐĐ. Thích Tuệ Tiến – Phó trụ trì chùa Hải Sơn (chùa Hang, ấp Hòn Trẹm, xã Bình An, huyện Kiên Lương, tỉnh Kiên Giang) đã kết hợp cùng Hội Bảo Trợ Bệnh Nhân Nghèo Tỉnh Kiên Giang Và Chi Hội Hũ Gạo Tình Thương Phường Rạch Sỏi tổ chức “chương trình tặng quà – đoàn Việt Kiều Úc năm 2022” đến các hộ nghèo, cận nghèo và  gia đình khó khăn tại Ủy ban xã Bình An, huyện Kiên Lương.

Kiên Lương là một huyện nằm ở phía Tây Bắc tỉnh Kiên Giang và giáp biển. Kinh tế và đời sống của người dân nơi đây vẫn còn gặp nhiều khó khăn. Cảm thông với những điều đó, ĐĐ. Thích Tuệ Tiến đã vận động quý Phật tử và Mạnh thường quân trong và ngoài nước cùng đóng góp, hỗ trợ đến các hộ nghèo, cận nghèo và gia đình có hoàn cảnh khó khăn 100 phần quà gồm mì, đường, nước tương và các nhu yếu phẩm. Mỗi phần trị giá 500 nghìn đồng với tổng giá trị chuyến từ thiện lần này là 50 triệu đồng.

ĐĐ. Thích Tuệ Tiến (bên trái) – Phó trụ trì chùa Hải Sơn (chùa Hang)

Tại đây, Đại đức Thích Tuệ Tiến đã gửi lời tri ân đến quý Mạnh thường quân trong Hội Bảo Trợ Bệnh Nhân Nghèo Tỉnh Kiên Giang và Chi Hội Hũ Gạo Tình Thương Phường Rạch Sỏi cùng các vị đồng tài trợ: Ông Hứa Chí Nhiêu, Bà Võ Thị Huệ, Chị Hứa Thanh Hằng và Ông Bà Mỹ Tín đã trợ duyên cho chuyến từ thiện lần này. Những phần quà được trao đi với mong muốn giúp cho người dân với bớt phần nào khó khăn, có thêm động lực cố gắng phấn đấu làm ăn để góp phần xây dựng mảnh đất quê hương ngày càng tươi đẹp hơn.

Sau đây là một số hình ảnh được ghi nhận:

Tin, ảnh: Phật Giáo Kiên Giang

TP.HCM: Lãnh đạo Giáo hội tưởng niệm cố Trưởng lão Hòa thượng Thích Bửu Huệ tại chùa Huệ Nghiêm

Chiều 8/12 (26-11 Quý Mão), Hòa thượng Thích Thiện Nhơn, Chủ tịch HĐTS, Trưởng Ban Tăng sự Trung ương cùng chư tôn đức lãnh đạo Giáo hội là những người học trò đã trở về chùa Huệ Nghiêm (quận Bình Tân), thành kính dâng hương tưởng niệm ngày viên tịch của Trưởng lão Hòa thượng Thích Bửu Huệ.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online