22/06/2018 09:20

Kiên Giang: Chùa Phật Quang cúng dường trường hạ mùa an cư PL.2562

Sáng ngày 20/6/2018 (nhằm ngày 7/5 âm lịch), chư Tăng và Phật tử chùa Phật Quang (TP. Rạch Giá, Kiên Giang) dưới sự hướng dẫn của Đại đức Thích Tuệ Giải, Trưởng ban Thông tin truyền thông GHPGVN tỉnh,  Phó trụ trì chùa Phật Quang và Đại đức Thích Tuệ Tánh, Phó ban Thông tin truyền thông GHPGVN tỉnh đã đến cúng dường chư Tôn đức Tăng, Ni đang an cư kiết hạ tại 2 điểm: chùa Giác Lâm (điểm an cư chư Tăng) và chùa Bửu Sơn (điểm an cư chư Ni) tại huyện Tân Hiệp (Kiên Giang).
Các Phật tử chụp ảnh lưu niệm cùng Hòa thượng Chủ hương và chư Tăng trường hạ Giác Lâm
Đón tiếp đoàn là Hòa thượng Thích Huyền Thông, Thành viên Hội đồng chứng minh GHPGVN, Chứng minh Ban Trị sự GHPGVN tỉnh, Chủ hương trường hạ chùa Giác Lâm và Ni trưởng Thích Nữ Như Thiện, Phó Ban Trị sự kiêm Trưởng phân ban Ni giới GHPGVN tỉnh, Chủ hương trường hạ chùa Bửu Sơn. Tại hai điểm trường hạ Tăng và Ni, Phật tử Tuệ Pháp đại diện đạo tràng Phật tử chùa Phật Quang đã thành kính dâng lời tác bạch cúng dường tịnh tài, tịnh vật lên chư Tôn đức Tăng, Ni đang tu học tại đây và thành tâm cầu nguyện mười phương, Chư Phật gia hộ cho Hoà Thượng, Ni trưởng Chủ hương trường hạ và chư Tôn thiền đức sức khoẻ dồi dào, tuổi thọ miên trường, pháp thể khinh an, chúng sinh dị độ. Dịp này, Hòa thượng Thích Huyền Thông có lời đạo từ đến các Phật tử. Hòa thượng tán thán công đức các Phật tử đã vâng lời Phật dạy với lòng thành kính sắm sửa phẩm vật dâng lên cúng dường chư Phật và chư Tôn đức Tăng Ni trong mùa an cư kiết hạ.
HT. Thích Huyền Thông ban đạo từ
Theo truyền thống, An cư kiết hạ là pháp tu hành của người xuất gia trong 3 tháng mùa hạ, có giá trị thiết yếu trong Phật giáo. Trong 3 tháng ấy Tăng chúng, Ni chúng tập hợp tại một ngôi chùa chỉ định để chuyên lo tu học và tinh tấn đạo nghiệp, xây dựng tinh thần lục hòa cộng trụ. Đây cũng là dịp để hàng Phật tử gieo duyên lành dâng phẩm vật cúng dường chư Phật, chư Tổ cũng như cúng dường chư Đại đức Tăng Ni. Ngỏ hầu nhờ ơn chư Phật, nhờ giới đức tinh nghiêm và sự thanh tịnh của chư Tăng Ni mà Phật Pháp được trùng quang, thiền môn nghiêm tịnh. Cầu mong gia đình hạnh phúc an vui, bệnh tật tiêu trừ, cửu huyền thất tổ siêu sanh, giải thoát.
Các Phật tử thành tâm cúng dường
Đảnh lễ Hòa thượng Thích Huyền Thông, Chủ hương trường hạ chùa Giác Lâm
HT. Thích Huyền Thông có lời huấn từ cho chư Tăng và Phật tử chùa Phật Quang
Đoàn đến trường hạ chùa Bửu Sơn cúng dường chư Ni
Chư Ni trường hạ chùa Bửu Sơn
Ni trưởng Thích Nữ Như Thiện, Chủ hương trường hạ Ni
Phật tử Tuệ Pháp tác bạch cúng dường
Ni sư Thích Nữ Thành Liên đại diện chư Ni trường hạ phát biểu
Phật tử đảnh lễ và cúng dường Ni trưởng Chủ hương trường hạ

Tin, ảnh: Ekip Pháp Âm Kiên Giang

Học viện Phật giáo Việt Nam tại TP.HCM chuẩn bị tổ chức nhiều sự kiện quan trọng

Sáng ngày 28/9/2023, tại Cơ sở 2 Học viện Phật giáo Việt Nam TP.HCM (xã Lê Minh Xuân, huyện Bình Chánh), dưới sự chủ trì của Đức Pháp chủ GHPGVN, Viện Trưởng Học viện, Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng, Hội đồng Điều hành Học viện đã tổ chức phiên họp nhằm chuẩn bị cho một số Phật sự quan trọng sắp tới, trong đó đặc

Vĩnh Long: chùa Đông Phước Cổ Tự  - Thị xã Bình Minh, trang nghiêm tổ chức lễ Huý kỵ lần thứ 28 cố Hoà Thượng thượng Như hạ Huệ

PSO - Sáng ngày 28/9/ 2023 ( nhằm ngày 14/8/Quý Mão), môn đồ pháp quyến đạo tràng chùa Đông Phước (Thị xã Bình Minh, tỉnh Vĩnh Long) đã trang nghiêm tổ chức lễ Huý kỵ lần thứ 28 cố Hòa thượng thượng Như hạ Huệ - Nguyên đệ tứ trụ trì chùa Đông Phước.

TP.HCM: Chùa Minh Đạo cùng trẻ em mồ côi, tàn tật đón Trung thu

Sáng ngày 29/09/2023, Chùa Minh Đạo cùng Trung tâm Bảo trợ - Dạy nghề và tạo Việc làm Thành phố, kết hợp cùng các cơ quan đoàn thể Quận 3 tổ chức lễ hội Trung thu cho trẻ khuyến tật, mồ côi tại cơ sở của trung tâm (số 215 Võ Thị Sáu, Quận 3), với mong muốn mang lại cho các bé một bầu không khí ấm áp đầy tình yêu thương trong ngày tết Trung thu.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online