Kiên Giang: Chùa Sóc Xoài đón tiếp các đoàn đại biểu đến thăm và chúc Tết Chôl Chnăm Thmây 2023

Nhân dịp Tết cổ truyền Chôl Chnăm Thmây của đồng bào Khmer. Sáng ngày 11/4/2023, đoàn công tác Quân khu 9 do Đại tá Lê Minh Quang - Phó Chủ nhiệm Chính trị Quân khu 9 làm trưởng đoàn đã đến thăm và chúc mừng Tết cổ truyền Chôl Chnăm Thmây tại chùa Sóc Xoài (Hòn Đất).

Tháp tùng cùng đoàn còn có: Đại tá Cao Minh Tâm - Phó Chính ủy Bộ CHQS tỉnh Kiên Giang; ông Danh Xà Khol - Phó chủ tịch Ủy ban MTTQVN huyện Hòn Đất. Thân mật tiếp đoàn có: Thượng toạ Danh Phản - Ủy viên HĐTS GHPGVN, Phó Trưởng BTS Phật giáo tỉnh, Phó chủ tịch hội ĐKSSYN tỉnh Kiên Giang, Chủ tịch hội ĐKSSYN huyện Hòn Đất, Trụ trì chùa Sóc Xoài, cùng các vị trong Ban quản trị, À cha và các phật tử chùa Sóc Xoài. 

Thay mặt đoàn công tác đại tá Lê Minh Quang đã gửi thăm hỏi và chúc mừng đến toàn thể sư sãi, các gia đình chính sách tiêu biểu và đồng bào dân tộc Khmer đón Chôl Chnăm Thmây 2023 vui vẻ, đầm ấm, đoàn kết, hạnh phúc. Đồng thời, đánh giá cao những đóng góp của chức sắc, chức việc, chư tăng, tín đồ Phật giáo Nam tông Khmer đối với cộng đồng, xã hội và đất nước trong thời gian qua.

Đại tá cũng mong muốn trong thời gian tới, các vị sư sãi, Ban quản trị chùa và bà con phật tử tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp, tinh thần đoàn kết, tự lực, tự cường, ý chí vươn lên trong cuộc sống; giữ gìn bản sắc văn hóa và truyền thống yêu nước để cùng các cấp, các ngành, chính quyền địa phương quyết tâm vượt mọi khó khăn, thách thức, nỗ lực thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế, xã hội và bảo đảm quốc phòng, an ninh ở địa phương.

Tiếp đó chùa cũng vinh dự đón tiếp Đoàn Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Kiên Giang do ông Phạm Thanh Hùng - Phó chủ tịch UBMTTQ Việt Nam tỉnh Kiên Giang làm trưởng đoàn.

Chiều cùng ngày còn có Đoàn công tác Tỉnh ủy - Hội đồng nhân dân - Ủy ban nhân dân - Ủy ban MTTQ Việt Nam và các lực lượng vũ trang nhân dân tỉnh Kiên Giang, huyện Hòn Đất, thị trấn Sóc Sơn do ông Lê Thanh Hùng - Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban tổ chức Tỉnh ủy làm trưởng đoàn.

Ngoài những lời chúc, ông Nguyễn Thanh Hùng gửi tặng những phần quà đến các gia đình chính sách tại thị trấn Sóc Sơn.

Bên cạnh đó còn có Đoàn Thanh niên Cộng sản HCM huyện Hòn Đất và thị trấn Sóc Sơn do ông Đỗ Văn Dân - Bí thư huyện đoàn làm Trưởng đoàn.

Dịp này, Thượng toạ Danh Phản đã bày tỏ lời tri ơn sâu sắc trước sự quan tâm của Đảng, Nhà nước cũng như các phái đoàn đã đến thăm và chúc Tết cổ truyền Chôl Chnăm Thmây của đồng bào Khmer nói chung và chùa Sóc Xoài nói riêng.

Thượng tọa Danh Phản khẳng định: “phật tử địa phương luôn thực hiện tốt chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước, tổ chức hoạt động vui chơi phù hợp phục vụ đồng bào đón Tết Chol Chnam Thmay đầm ấm, vui tươi, bảo đảm thực hiện nghiêm biện pháp an ninh trật tự, với tinh thần lành mạnh, đoàn kết vui tươi và tiết kiệm.

Minh Lệ - Thu Hiền

Download Android Download iOS
TP.HCM: Ban Hoằng pháp Trung ương vấn an Đức Pháp chủ GHPGVN

PSO - Nhân mùa an cư kiết hạ PL.2568, sáng ngày 11/7/2024, chư Tôn đức Ban Hoằng pháp Trung ương GHPGVN do Hòa thượng Thích Bảo Nghiêm, Phó chủ tịch HĐTS, Trưởng ban Hoằng pháp TƯ làm trưởng đoàn đến vấn an, đảnh lễ Đức pháp chủ GHPGVN - Đại lão Hòa thượng Thích Trí Quảng tại chùa Huê Nghiêm (TP.HCM).

Mái chùa che chở hồn dân tộc

PSO - Chùa Việt có vị trí quan trọng trong sinh hoạt cộng đồng, dù Phật tử hay người không theo Đạo Phật cũng có thể đến vãn cảnh chùa, nghe giảng kinh hay tham gia các nghi lễ Phật giáo. Mái chùa vốn là nơi chu cấp cho cô nhi, giúp người nghèo khó, chữa bệnh cứu người, là nơi cho người hiếm muộn cầu tự, nơi nương náu khi ai đó gặp hoạn nạn…

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online