Kiên Giang: Chùa Tam Bảo Kỳ Viên (chùa Hòn Quéo) trao quà Tết cho bà con có hoàn cảnh khó khăn tại ấp Hòn Quéo, huyện Hòn Đất

PSO – Sáng ngày 11/01/2023 (Nhằm ngày 20/12 Nhâm Dần), tại chùa Tam Bảo Kỳ Viên (chùa Hòn Quéo, ấp Hòn Quéo, xã Thổ Sơn, huyện Hòn Đất, tỉnh Kiên Giang) do SC. Thích Nữ Huệ Trí làm trụ trì đã vận động 3 nhà tài trợ “ Trưởng Ban BTS GHPGVN TP. Phú Quốc”, “Hãng nước mắm Phụng Hưng”, “Hội từ thiện Tấn Tài Rạch Giá”, do chị Thúy Hằng và chị Bích Huyền làm đại diện đoàn kết hợp cùng Ủy ban MTTQ trao quà Tết cho bà con có hoàn cảnh khó khăn vùng sâu vùng xa. Tham dự buổi trao quà có SC. Thích Nữ Huệ Trí – Trụ trì chùa Tam Bảo Kỳ Viên (chùa Hòn Quéo). Về phía chính quyền có: Ông Nguyễn Thới Bình – Trưởng Ban MTTQVN ấp Hòn Quéo và bà con địa phương đến nhận quà đồng tham dự. Được biết, ấp Hòn Quéo là một ngọn núi nằm sát ven biển. Đời sống người dân hầu hết là dân tộc Khmer sống trong làng nghề truyền thống như đan đệm lát, làm nồi đất thủ công, do điều kiện kinh tế gặp nhiều khó khăn, xã hội chậm phát triển. Thấu hiểu được những khó khăn đó, Sư cô. Thích Nữ Huệ Trí đã vận động các nhà tài trợ, Phật tử cùng chung tay đóng góp, trao đến bà con những phần quà, nhằm cổ vũ, động viên về mặt tinh thần và vật chất giúp người dân có thêm niềm tin, ý chí cố gắng phấn đấu làm ăn. Tại buổi phát quà, chị Thúy Hằng đại diện các nhà tài trợ đã chia sẻ, bày tỏ sự đồng cảm và thấu hiểu của các Mạnh thường quân trong và ngoài nước đối với bà con nơi đây, đồng thời thay mặt các nhà hảo tâm quý Mạnh thường quân gửi lời chúc tốt lành đến bà con. Mong rằng bà con nhanh chóng vượt qua khó khăn vươn lên trong cuộc sống. Tại đây, SC. Thích Nữ Huệ Trí gửi lời tri ân đến các nhà tài trợ đã đóng góp, ủng hộ cho chuyến từ thiện lần này, nhằm chia sẻ những khó khăn đến người dân vùng sâu vùng xa nơi đây. Sư cô gửi lời thăm hỏi đến bà con, chúc quý vị năm mới an khang thịnh vượng, vạn sự kiết tường, con cháu thảo hiền, gia đình an vui hạnh phúc. Nhân dịp Tết Quý Mão, đoàn trao tặng 150 phần quà Tết, mỗi phần trị giá 300 nghìn đồng, gồm: 10kg gạo, 1 thùng mì và một số nhu yếu phẩm. Tổng giá trị buổi trao quà là 45 triệu đồng. Sau đây là một số hình ảnh được ghi nhận:

Tin, ảnh: Thanh Hòa

Download Android Download iOS
Long An: Khánh thành giai đoạn 2 Khu di tích lịch sử quốc gia đồn Long Khốt

Nhân dịp kỷ niệm 134 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2024), sáng 19/5/2024, tại ấp Trung Môn, xã Thái Bình Trung, huyện Vĩnh Hưng, (tỉnh Long An), UBND tỉnh Long An đã tổ chức lễ tri ân các anh hùng liệt sĩ và khánh thành giai đoạn 2 Đền thờ liệt sĩ, Khu di tích lịch sử quốc gia khu vực đồn Long Khốt.

Đắk Nông: Ban Trị sự PG huyện Đắk Song tặng nhà Đại đoàn kết tại xã Trường Xuân

PSO - Ngày 28/05/2024 (nhằm ngày 21/4 năm Giáp Thìn), Ban Trị sự Phật giáo huyện Đắk Song phối hợp với UBMTTQVN huyện tổ chức lễ khởi công xây dựng nhà Đại đoàn kết cho ông Đào Xuân Hoàn tại thôn 1, xã Trường xuân, huyện Đắk Song, tỉnh Đắk Nông với tổng trị giá 50 triệu đồng.

Cà Mau: Những hoạt động thiết thực kính mừng Phật Đản Phật lịch 2568 của chùa Vạn Phước (huyện Phú Tân)

Trong hai ngày 22 và 23/05/2024 (15 và 16 tháng 4 Giáp Thìn) SC.Thích Nữ Diệu Minh, Phó Ban Trị sự Phật giáo huyện Phú Tân, trụ trì chùa Vạn Phước đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực kinh mừng Khánh Đản lần thứ 2648 của Đức Từ Phụ Thích Ca Mâu Ni.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online