Kiên Giang: Chùa Tân Phước trao 200 phần quà Tết cho bà con có hoàn cảnh khó khăn tại xã Mỹ Lâm, huyện Hòn Đất

PSO – Sáng ngày 14/01/2023 (nhằm ngày 23/12 ÂL), chùa Tân Phước (ấp Hưng Giang, xã Mỹ Lâm, huyện Hòn Đất) do SC. Thích Nữ Huệ Tánh - Ủy viên BTS GHPGVN tỉnh, Phó Văn phòng BTS GHPGVN tỉnh, Phó ban kiêm Chánh Thư ký BTS GHPGVN huyện Hòn Đất, trụ trì chùa Tân Phước đã tổ chức chương trình trao quà Tết cho bà con có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp xuân Quý Mão.

Tham dự buổi trao quà: ĐĐ. Thích Tuệ Giải – Trưởng ban TTXH GHPGVN tỉnh; SC. Thích Nữ Huệ Tánh - Ủy viên BTS GHPGVN tỉnh, Phó Văn phòng BTS GHPGVN tỉnh, trụ trì chùa Tân Phước; SC. Thích Nữ Như Liên – Phó trụ trì chùa Tân Phước cùng quý Phật tử và bà con tại địa phương tham dự.

ĐĐ. Thích Tuệ Giải – Trưởng ban TTXH GHPGVN tỉnh
SC. Thích Nữ Huệ Tánh (bên trái) - Ủy viên BTS GHPGVN tỉnh, Phó Văn phòng BTS GHPGVN tỉnh, trụ trì chùa Tân Phước; SC. Thích Nữ Như Liên (bên phải)– Phó trụ trì chùa Tân Phước

Mở đầu buổi trao quà, SC. Thích Nữ Huệ Tánh chia sẻ: huyện Hòn Đất nằm ở vùng sâu và vùng xa, ảnh hưởng bởi địa chất và khí hậu nên nơi đây đất đai vẫn còn khô cằn và hoang sơ, Những tiềm năng để phát triển kinh tế - xã hội của khu vực vẫn chưa được khai phá. Đời sống của người dân vẫn còn nhiều bấp bênh, khó khăn đủ điều. Thấu hiểu được những khó khăn ấy của bà con đang sinh sống tại địa phương sở tại và như thường lệ hàng năm vào dịp cận Tết, chùa Tân Phước vận động quý Phật tử tổ chức chương trình gửi đến bà con ở địa phương sở tại những phần quà vô cùng ý nghĩa. Đây cũng là tấm lòng của quý chư Ni tại chùa cùng quý Phật tử trong các công tác an sinh xã hội, giúp đỡ những người dân có hoàn cảnh khó khăn. Phát huy truyền thống tốt đẹp của dân tộc ta, tinh thần “tương thân tương ái”, thực hành theo lời Đức Phật đã dạy, mang yêu thương, sẻ chia với mong muốn giúp cho bà con có thể hưởng một mùa xuân thật ấm áp.

Phát biểu tại buổi trao quà, Đại đức Thích Tuệ Giải tán thán công đức của SC. Thích Nữ Huệ Tánh, trụ trì chùa Tân Phước đã quan tâm và phát hơn 200 phần quà cho bà con có hoàn cảnh khó khăn tại xã Mỹ Lâm, đó là những tấm lòng của người tu sĩ, người con Phật để hổ trợ cho bà con có hoàn cảnh khó khăn được vui xuân đón Tết.

Dịp này, Sư cô trụ trì đã gửi lời tri ân quý Gia đình Phật tử đã cùng đồng hành cùng quý chư Ni tại chùa trong mọi công tác Phật sự. Chúc cho quý Phật tử cùng bà con đến dự buổi trao quà hôm nay sức khỏe tâm an, công việc làm ăn thuận lợi. Đón một mùa xuân mới thật ý nghĩa, hạnh phúc.

Tại đây, 200 phần quà gồm: 10kg gạo, mì, bao thư tịnh tài được quý chư Ni tại chùa cùng Phật tử chùa Tân Phước được trao đến tận tay bà con. Mỗi phần trị giá 300 nghìn đồng với tổng giá trị buổi trao quà là 60 triệu đồng.

Sau đây là một số hình ảnh được ghi nhận:
Tin, ảnh: Tường Vi, Thanh Hòa
Download Android Download iOS
Bến Tre: Chùa Pháp Tạng (TP.HCM) kết hợp Chùa Tân Khánh (Bến Tre) tặng 285 suất quà Tết và 8 Tấn Gạo cho bà con khó khăn trước thềm Xuân Giáp Thìn 2024

Ngày 6/2/2024 (nhằm ngày 27 Tết), trong không khí nô nức trước thềm Xuân mới Giáp Thìn, được sự chỉ đạo của Đại đức Thích Trí Huệ – UVTT Ban Hoằng Pháp TƯ GHPGVN – Trụ trì Chùa Pháp Tạng (xã Lê Minh Xuân, huyện Bình Chánh, TP.HCM) và Chùa Tân Khánh (Tân Thạch, huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre) đã có chuyến quà cuối cùng kết thúc chuỗi hoạt động trao

Tiền Giang: Khánh tuế Thượng toạ Trưởng 2 Phân Ban Thanh Thiếu nhi Phật tử và Hoằng pháp Thanh Thiếu niên Trung ương

PSO - Sáng ngày 19/2/2024 (nhằm ngày mùng 10 Tết Giáp Thìn) chư Tăng Ni, Phật tử 2 Phân ban Thanh thiếu ni Phật tử TƯ (thuộ Ban Hướng dẫn Phật tử Trung ương) và Phân ban Hoằng pháp Thanh thiếu niên TƯ (Thuộc Ban Hoằng pháp Trung ương) đã vân tập về tổ đình Phước Lâm (xã Phú Nhuận, huyện Cai Lậy) đảnh lễ khánh tuế Thượng toạ Thích Phước Nghiêm – UVT

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online