Kiên Giang: Chùa Thiên Long đến thăm và cúng dường Trường Trung cấp Phật học tỉnh

PSO – Chiều ngày 19/02/2023 (nhằm ngày 29 tháng Giêng năm Quý Mão), phái đoàn chùa Thiên Long (phường 5, quận Phú Nhuận, TP.HCM) do SC. Thích Nữ Diệu Trang dẫn đoàn đã có chuyến thăm và cúng dường đến Tăng Ni sinh Trường Trung cấp Phật học tỉnh (chùa Phật Quang Phổ Chiếu, ấp Tân Hưng, xã Mỹ Lâm, huyện Hòn Đất, tỉnh Kiên Giang). Đón tiếp phái đoàn về phái đại diện nhà trường có Đại đức Thích Tuệ Hùng – Trưởng ban Quản chúng cùng quý Tăng, Ni sinh Trường Trung cấp Phật học tỉnh. Tại chuyến thăm, Đại diện Tăng, Ni sinh Trường Trung cấp đã hướng dẫn SC. Thích Nữ Diệu Trang cùng các thành viên trong đoàn tham quan các nơi tu học, sinh hoạt nội trú của Tăng, Ni sinh và chùa Phật Quang Phổ Chiếu. Dịp này, phái đoàn đã phát tâm cúng dường tịnh tài và 100 bao xi măng hỗ trợ đến Trường Trung cấp Phật học tỉnh.
SC. Thích Nữ Diệu Trang dẫn đoàn chùa Thiên Long đến thăm và cúng dường đến Tăng, Ni sinh Trường Trung cấp Phật học tỉnh
Thay mặt Ban Giám hiệu cùng Tăng, Ni sinh Trường Trung cấp, đáp lại tấm chân tình của đoàn, ĐĐ. Thích Tuệ Hùng đã  gửi lời tri ân đến SC. Thích Nữ Diệu Trang cùng các thành viên trong đoàn đã không ngại đường sá xa xôi đến đây thăm, động viên và phát tâm cúng dường, hỗ trợ đến Nhà trường và quý Tăng, Ni sinh đang theo học tại đây, giúp cho quý Tăng, Ni sinh có thêm động lực cố gắng nỗ lực tu tập, hành trì theo giáo pháp của Đức Phật.

Tin, ảnh: TCPH truongtrungcapphathockg.com

Download Android Download iOS
Thái Lan: Khai mạc Đại lễ Vesak LHQ 2024 tại cố đô Ayutthaya

PSO - Nhân dịp kỷ niệm sinh nhật lần thứ 72 của Đức Vua Thái Lan, Rama X, trường Đại học Mahachulalongkornrajavidyalaya trang nghiêm tổ chức Đại lễ Vesak 2024 với chủ đề "CON ĐƯỜNG XÂY DỰNG NIỀM TIN VÀ ĐOÀN KẾT PHẬT GIÁO". Sự kiện trọng đại này diễn ra từ ngày 19 đến ngày 20/5/2024 tại Ayutthaya và Trung tâm Hội nghị Liên Hợp Quốc Bangkok, Thái Lan

TP.HCM: Tưởng niệm húy kỵ lần thứ 23 Trưởng lão Hòa thượng Thích Thiện Thông

Sáng ngày 16/05/2024 (mùng 9/4 năm Giáp Thìn), tại Tổ đình Phổ Quang (Q. Phú Nhuận, TP.HCM) môn đồ pháp quyến đã trang nghiêm tưởng niệm húy kỵ lần thứ 23 Trưởng lão Hòa thượng Thích Thiện Thông, Thành viên Hội đồng Chứng minh GHPGVN, Chứng minh ban Trị sự Thành hội Phật giáo TP. HCM, Viện chủ Tổ đình Phổ Quang.

TP.HCM: Phân ban Ni giới huyện Củ Chi mở phiên chợ Chia Sẻ Yêu Thương lần 2 kính mừng Đại lễ Phật Đản PL.2568

Sáng ngày 19/5/2024 (12 tháng 4 Giáp Thìn) tại chùa Di Đà (Phạm Thị Phạn, xã Trung Lập Hạ, huyện Củ Chi, TP.HCM) Phân ban Ni giới Phật giáo huyện Củ Chi kết hợp cùng UBMTTQVN huyện tổ chức phiên chợ Chia Sẻ Yêu Thương lần 2 kính mừng Phật Đản PL.2568- DL.2024, cho 400 hộ gia đình thuộc 7 xã của huyện.

Tiền Giang: Hội trại Trí Đức lần 2 tại trường mầm non Tịnh Nghiêm

PSO - Trong hai ngày 16 - 17/5/2024 (nhằm ngày 9 - 10/4 năm Giáp Thìn), trong không khí cả nước đón mừng mùa Phật đản, Ni trưởng Thích Nữ Tịnh Nghiêm tổ chức hội trại Trí Đức lần 2 cho các bé đang theo học trường mầm non Tịnh Nghiêm (ấp Mỹ An, xã Mỹ Phong, Tp.Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang).

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online