Kiên Giang: Chùa Thiên Trúc trang nghiêm tổ chức lễ dâng Y Kathina 2022

PSO – Trong không khí các chùa hệ phái Phật giáo Nam tông đón mừng mùa lễ Dâng Y Kathina, sáng ngày 23/10/2022 (nhằm ngày 28/09 năm Nhâm Dần ) chùa Thiên Trúc (chùa Phật Lớn) (số 197/11 , Phương Thành, phường Bình San, TP. Hà Tiên, tỉnh Kiên Giang) đã trang nghiêm tổ chức đại lễ dâng Y Kathina sau 3 tháng mùa mưa PL.2566 – DL.2022. Quang lâm chứng minh và tham dự có ĐĐ. Pháp Hảo, Ủy viên BTS GHPGVN tỉnh Kiên Giang, Phó ban Thường trực BTS GHPGVN TP. Hà Tiên trụ trì chùa Thiên Trúc cùng chư Tôn đức Tăng Ni và quý Phật tử gần xa đồng về tham dự. Trước khi diễn ra buổi lễ, ĐĐ. Pháp Hảo đã có buổi chia sẻ đến quý Phật tử về ý nghĩa và những phước báu của dâng y Kathina sau an cư 3 tháng mùa mưa. Tiếp đến toàn thể đại thí chủ, Phật tử đồng loạt thực hiện nghi thức nhiễu hành bộ đại y 3 vòng ngôi chánh điện nhằm tưởng nhớ đến đức Phật Thích Ca đồng thời thể hiện sự tôn kính của người com Phật đối với Tam bảo. Tại buổi lễ, Đại diện gia đình tín chủ dâng lời cúng dường lên chư Tôn đức, và chúc mừng sự thành tựu của chư Tăng sau khi an cư 3 tháng mùa mưa. Quý tín chủ thành tâm tác bạch cúng dường Tam y cùng quả bát dâng lên Tỳ-khưu Tăng nơi đây. Sau lời tác bạch dâng y chư Tôn đức Tăng chính thức quang lâm cử hành nghi thức hành Tăng sự, giao Y và thọ Y cũng như mở Khóa lễ cầu an, cầu siêu và cầu chúc phước báu đến toàn thể chư vị tín chủ Phật tử. Đại diện ban tổ chức ĐĐ. Thiện Ý đã gửi lời cảm niệm công đức tới các gia đình Phật tử cúng dường những tịnh tài tịnh vật. Đồng thời, chân thành cảm ơn những người đã hỗ trợ làm công quả giúp cho Đại lễ Dâng y diễn ra được thành tựu viên mãn. Nguyện cầu hồng ân Tam bảo luôn gia hộ đến quý vị và gia đình thân tâm an lạc, mạnh khỏe, hạnh phúc. Mùa Lễ dâng Y Kathina năm 2022 tại chùa Thiên Trúc (chùa Phật Lớn) đã khép lại và thập phần viên mãn. Sau đây là một số hình ảnh được ghi nhận:

Tường Huy

TP.HCM: Trung ương Giáo hội lập kế hoạch tổ chức Hội nghị Thư ký Diễn đàn Phật giáo Châu Á vì hòa bình (ABCP)

Chư Tôn đức lãnh đạo Ban Phật giáo Quốc tế Trung ương GHPGVN, Văn phòng 2 Trung ương Giáo hội, Hội đồng học viện PGVN tại TP.HCM đã có phiên họp tại Trụ sở Văn phòng 2 Trung ương – Thiền viện Quảng Đức (quận 3, TP.HCM) để thảo lập kế hoạch tổ chức Hội nghị Thư ký Diễn đàn Phật giáo Châu Á vì hòa bình (ABCP).

Kiên Giang: Chùa Sóc Xoài Góp phần lưu giữ giá trị truyền thống của đồng bào Khmer

Chùa Sóc Xoài tọa lạc khu phố Sơn Tiến, thị trấn Sóc Sơn, huyện Hòn Đất (Kiên Giang) là di tích lịch sử văn hóa cấp quốc gia được công nhận năm 1989. Chùa được chính quyền quan tâm đầu tư, sửa chữa, đến nay chánh điện và các hạng mục chùa khang trang, sạch, đẹp, đáp ứng nhu cầu sinh hoạt tôn giáo, tu học cho chư tăng và phật tử địa phương, góp phần

Thanh Hoá: Khoá tu "Ươm Mầm Hoa Sen" lần 13 chủ đề “Trung thu bên Phật 2023” tại chùa Đống Cao

PSO - Ngày 24/9/2023 (tức ngày 10 tháng 8 năm Quý Mão), chùa Đống Cao (Nga Yên, Nga Sơn, Thanh Hóa) tiếp tục tổ chức khóa tu "Ươm Mầm Hoa Sen" lần 13 với chủ đề “Trung thu bên Phật 2023” với hơn 100 bạn nhỏ từ 6 tuổi đến 13 tuổi trong và ngoài huyện đã trở về tham dự.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online