Kiên Giang: Cúng dường trai Tăng tại chùa Phước Linh huyện Vĩnh Thuận

PSO – Ngày 13/3/2023 (nhằm ngày 22/02 năm Quý Mão) ĐĐ. Thích Huệ Như - Ủy viên BTS GHPGVN tỉnh, trụ trì chùa Phước Linh (TT. Vĩnh Thuận, H. Vĩnh Thuận, T. Kiên Giang) trang nghiêm thiết lễ cúng dường trai Tăng. Chứng minh và tham dự buổi lễ có: HT. Thích Huyền Thông – Thành viên HĐCM, Chứng minh BTS GHPGVN tỉnh; ĐĐ. Thích Tuệ Giải – Trưởng Ban TTXH GHPGVN tỉnh; TT. Danh Cảnh - Ủy viên Thường trực BTS GHPGVN tỉnh cùng chư Tôn đức tham dự.
Chư Tôn đức chứng minh buổi lễ
Mở đầu buổi lễ ĐĐ. Thích Huệ Như hướng dẫn gia đình thí chủ tụng kinh (A DI Đà, Địa tạng), cầu mong chư Thiên, Hộ pháp che chở cho gia đình được bình an, hồi hướng cầu siêu chư hương linh thân mẫu bà Ngô Phạm Thị Thảnh được siêu thoát về nơi cực lạc an lành.
ĐĐ. Thích Huệ Như - trụ trì chùa Phước Linh
Ban đạo từ tại buổi lễ, HT. Thích Huyền Thông đã tán thán công đức của Đại đức trụ trì và gia đình thí thủ đã phát tâm thiết lễ cúng dường Trai tăng, đây là việc là có ý nghĩa, thể hiện tinh thần hiếu đạo của gia đình thí chủ. Nguyện cầu mười phương chư Phật gia hộ cho gia đình thí chủ được bìn an, cầu cho chư hương linh bà Ngô Phạm Thị Thảnh (PD: Diệu Tâm) nương nhờ vào phước báu này được siêu sanh về cõi Phật.
HT. Thích Huyền Thông – Thành viên HĐCM, Chứng minh BTS GHPGVN tỉnh ban lời đạo từ
Sau đây là một số hình ảnh được ghi nhận:

Tin, ảnh: Thanh Hùng

Download Android Download iOS
Trung Quốc: Đại lễ kỷ niệm 60 năm trùng kiến bảo tháp Xá lợi răng Phật tại tổ đình Linh Quang, thủ đô Bắc Kinh

PSO - Đại lễ kỷ niệm 60 năm trùng kiến bảo tháp Xá lợi răng Phật tại tổ đình Linh Quang, thủ đô Bắc Kinh đã long trọng diễn ra vào sáng ngày 20/6/2024 do Hiệp hội Phật giáo Trung Quốc và Trưởng lão Hòa thượng Thích Thường Tạng, Phó Chủ tịch Hiệp hội Phật giáo Trung Quốc, Phương trượng tổ đình Linh Quang (Bắc Kinh) tổ chức.

Mái chùa che chở hồn dân tộc

PSO - Chùa Việt có vị trí quan trọng trong sinh hoạt cộng đồng, dù Phật tử hay người không theo Đạo Phật cũng có thể đến vãn cảnh chùa, nghe giảng kinh hay tham gia các nghi lễ Phật giáo. Mái chùa vốn là nơi chu cấp cho cô nhi, giúp người nghèo khó, chữa bệnh cứu người, là nơi cho người hiếm muộn cầu tự, nơi nương náu khi ai đó gặp hoạn nạn…

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online