Kiên Giang: Đêm hoa đăng, khai đàn Kỳ An đầu xuân tại chùa Bảo Quang

PSO- Tối ngày 29/1/2023 (nhằm mùng 8 Tết) chùa Bảo Quang (xã Hòa Hưng, huyện Giồng Riềng, tỉnh Kiên Giang) đã tổ chức đêm hoa đăng, khai đàn pháp hội Dược Sư cầu nguyện quốc thái dân an, trong sự tham dự của chư Tăng bản tự và đông đảo Phật tử. Theo thông lệ thường niên đầu xuân năm mới, ĐĐ. Thích Tuệ Tánh – Cán bộ Văn phòng 2 Trung ương, Phó Thư ký kiêm Chánh Văn phòng BTS PG tỉnh, Phó BTS PG huyện Giồng Riềng, Trụ trì chùa Bảo Quang trang nghiêm tổ chức đêm hoa đăng, khai đàn Dược Sư cầu quốc thới dân an nhân dịp đầu xuân năm mới. Trước khi cử hành nghi lễ, quý Phật tử đã được lắng nghe bài Pháp thoại do ĐĐ. Thích Tuệ Giải – Trưởng ban TTXH GHPGVN tỉnh, giảng về chủ đề: “Ý nghĩa thắp hoa đăng”. Theo Đại đức chia sẻ, bên cạnh việc đến chùa lễ bái, các vị trong gia đình phải biết làm nhiều việc thiện, tạo nhiều công đức để cho các tai ách trong một năm được tiêu trừ. Qua đó, nhằm đáp ứng nhu cầu tín ngưỡng, tâm linh trong tinh thần chánh tín đạo Phật của Phật tử, bài trừ mê tín dị đoan,…người dân nên đến chùa cầu nguyện an lành đến người thân và gia đình trong dịp đầu năm mới. Sau đó, chư Tôn đức đã cử hành nghi thức khai đàn Dược Sư và thắp sáng lên những ngọn nến trí tuệ, khai sáng con đường tu tập cho mọi người, xa nẻo lầm mê, chóng quay về đường thiện. Đại đức Thích Tuệ Tánh chia sẻ: Thắp lên ánh sáng ấy như thắp sáng ngọn nến tâm linh, thắp sáng ngọn nến của chánh niệm tỉnh giác, để soi sáng chính mình, soi sáng thế nhân, và soi sáng vào lòng vạn pháp.
Đại đức Thích Tuệ Tánh chia sẻ tại buổi lễ
Cầm ngọn nến trên tay, ánh sáng lan tỏa khắp muôn nơi, chúng con xin nguyện từ nay, sẽ cố gắng trau dồi đạo đức, tập sống một đời sống có ý nghĩa. Nguyện đem lời Phật dạy vào cuộc đời, xóa tan hận thù oan trái đang tràn ngập, ngự trị trong ý nghĩ, lời nói, hành động của mỗi người. Những gì chúng con hiểu biết và thực tập về phật Pháp, xin nguyện truyền đến với những ai hữu duyên, bằng cả tấm lòng tinh khiết. Từ nay: "Chúng con nguyện làm bóng Bồ Đề xanh mát, Cho vườn đời thơm ngát ý tương thân, Một loài hoa dù nở giữa phong trần, Vẫn thơm ngát mùi vô ưu rực rỡ”. Buổi lễ được hoàn mãn trong niềm hỷ lạc của toàn thể Phật tử và bà con nhân dân tham dự lễ Hoa đăng. Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận được:

Tin, ảnh: PSO

Download Android Download iOS
Long An: Khánh thành giai đoạn 2 Khu di tích lịch sử quốc gia đồn Long Khốt

Nhân dịp kỷ niệm 134 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2024), sáng 19/5/2024, tại ấp Trung Môn, xã Thái Bình Trung, huyện Vĩnh Hưng, (tỉnh Long An), UBND tỉnh Long An đã tổ chức lễ tri ân các anh hùng liệt sĩ và khánh thành giai đoạn 2 Đền thờ liệt sĩ, Khu di tích lịch sử quốc gia khu vực đồn Long Khốt.

TP.HCM: Chùa Pháp Tạng trang nghiêm tổ chức Đại lễ Phật Đản PL.2568 và các hoạt động chào mừng Khánh Đản đức Bổn Sư

Tiết trời đang chuyển mình vào Hạ đón những cơn mưa đầu mùa tưới tẩm cho những đóa hoa sen trong đầm thêm khoe sắc thoảng mùi bay xa. Cả đất trời như đang hòa cùng niềm vui của vũ trụ hân hoan đón mừng ngày kỷ niệm một bậc đại Bồ tát nhất sanh bổ xứ thị hiện nơi trần thế cách đây 2.648 năm – Bồ Tát Sỹ Đạt Ta. Đó là năm 624 trước Tây lịch, Ngài đã Đ

Cà Mau: Những hoạt động thiết thực kính mừng Phật Đản Phật lịch 2568 của chùa Vạn Phước (huyện Phú Tân)

Trong hai ngày 22 và 23/05/2024 (15 và 16 tháng 4 Giáp Thìn) SC.Thích Nữ Diệu Minh, Phó Ban Trị sự Phật giáo huyện Phú Tân, trụ trì chùa Vạn Phước đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực kinh mừng Khánh Đản lần thứ 2648 của Đức Từ Phụ Thích Ca Mâu Ni.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online