Kiên Giang: Điểm sinh hoạt tôn giáo tập trung Minh Quang tặng quà cho người dân khó khăn

PSO – Nhân dịp đầu xuân Quý Mão, chiều ngày 4/2/2023 (nhằm ngày 14 tháng Giêng), Điểm sinh hoạt tôn giáo tập trung Minh Quang (xã An Minh Bắc, huyện U Minh Thượng, Kiên Giang) tổ chức trao 50 phần quà cho người dân có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương. Tham dự buổi trao quà có Đại đức Thích Tuệ Giải, Trưởng Ban TTXH GHPGVN tỉnh Kiên Giang; Đại đức Thích Tuệ Chánh, Chánh Văn phòng Ban TTXH GHPGVN tỉnh, Chánh Văn phòng BTS huyện U Minh Thượng, Đại diện điểm sinh hoạt tôn giáo tập trung Minh Quang; ông Huỳnh Bửu Lâm, Phó Chủ tịch UBND xã An Minh Bắc.
ĐĐ. Thích Tuệ Giải – Trưởng Ban TTXH GHPGVN tỉnh
ĐĐ. Thích Tuệ Chánh – Chánh Văn phòng Ban TTXH GHPGVN tỉnh, Chánh Văn phòng BTS huyện U Minh Thượng, Đại diện điểm sinh hoạt tôn giáo tập trung Minh Quang
ông Huỳnh Bửu Lâm – Phó Chủ tịch UBND xã An Minh Bắc Trước khi phát quà, Đại đức Thích Tuệ Giải đã có bài pháp thoại ngắn chia sẻ đến quý Phật tử. Ngày 14 tháng Giêng hằng năm là ngày tất cả những người con Phật đang hướng về một ngày lễ rất ý nghĩa đó là ngày Rằm của tháng đầu năm, quý Phật tử hoan hỷ đến chùa được nghe thuyết giảng, học những hạnh lành của đức Phật, nguyện cầu năm mới được nhiều sức khỏe, con cháu thảo hiền, hạnh phúc, làm ăn thuận lợi, cầu Phật gia hộ cho quý vị được bình an… Qua đó, Đại đức mong rằng bà con có gắng làm nhiều việc thiện lành, giúp tâm ta trở nên trong sạch, noi gương theo hạnh nguyện của Đức Phật.
Đại đức Thích Tuệ Giải chia sẻ pháp thoại đến quý Phật tử
Ông Huỳnh Bửu Lâm – Phó Chủ tịch UBND xã An Minh Bắc đã đại diện cho chính quyền xã chân thành cảm ơn Đại đức Thích Tuệ Giải và Đại đức Thích Tuệ Chánh, đã quan tâm giúp đỡ bà con có hoàn cảnh khó khăn, cùng chung tay với chính quyền mang đến cho bà con nơi đây những phần quà đầy ý nghĩa, giúp bà con vơi bớt phần nào khó khăn, tạo điều kiện để bà con có động lực phấn đấu làm ăn, vươn lên trong cuộc sống.
Ông Huỳnh Bửu Lâm – Phó Chủ tịch UBND xã An Minh Bắc phát biểu cảm tạ
Tại đây, chư Tôn đức cùng quý Phật tử đã trao đến bà con 50 phần quà gồm: Gạo, mì cùng các nhu yếu phẩm. Mỗi phần trị giá 250 nghìn đồng với tổng giá trị buổi trao quà là 12,5 triệu đồng. Sau đây là một số hình ảnh được ghi nhận:

Tin, ảnh: Tường Vi, Thanh Hùng phatgiaokiengiang.com

Download Android Download iOS
TP.HCM: Tưởng niệm 11 năm Trưởng lão Hòa thượng Thích Từ Nhơn viên tịch

Sáng 22/4 (14/3 Giáp Thìn), Ban Trị sự GHPGVN TP.HCM trang nghiêm tưởng niệm húy nhật lần thứ 11 Trưởng lão HT.Thích Từ Nhơn, Thành viên HĐCM, Phó Chủ tịch Thường trực HĐTS, trụ trì Việt Nam Quốc Tự (quận 10).

Bến Tre: “Giọt nước nghĩa tình” đến với người dân xã Đảo

PSO - Ngày 23/4, trước tình hình thời tiết nắng nóng kéo dài, hạn mặn đang rất khốc liệt, nước mặn xâm nhập sâu vào nội đồng tỉnh Bến Tre, khiến nhiều hộ dân thiếu nước sinh hoạt, nước uống trầm trọng ảnh hưởng lớn đời sống, sản xuất của người dân. Được sự tài trợ đoàn thiện nguyện do anh Huỳnh Trung Nghĩa làm trưởng đoàn cùng các mạnh thường quân

Hải Phòng: Chương trình Vườn Ươm tặng 768 đầu sách tại chùa Linh Quang

PSO - Ngày 24/2/2014, Thủ tướng Chính Phủ đã ký Quyết định số 284/QĐ-TTg lấy ngày 21/4 hàng năm là ngày Sách Việt Nam, nhằm khuyến khích và phát triển phong trào đọc sách trong cộng đồng, nâng cao nhận thức và tầm quan trọng của việc đọc sách.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online