Kiên Giang: Đoàn công tác của tỉnh thăm các vị chức sắc, cán bộ hưu trí tại huyện Giồng Riềng, Tân Hiệp

PSO - Sáng 5/10/2021 (nhằm ngày 29/8 năm Tân Sửu), đoàn Công tác của tỉnh do ông Danh Phúc - Tỉnh ủy viên, Trưởng ban Dân tộc tỉnh làm trưởng đoàn đến thăm và tặng quà các vị chức sắc, các gia đình chính sách và cán bộ hưu trí huyện Giồng Riềng, Tân Hiệp. Đoàn đến thăm chùa Cây Trôm (xã Bàn Thạch, Giồng Riềng), Thượng tọa Danh Dổ - Chủ tịch Hội ĐKSSYN huyện, Trụ trì chùa Cây Trôm, 2 gia đình chính sách tại chùa và cán bộ hưu trí tại huyện Tân Hiệp. Đại diện đoàn, ông Danh Phúc ân cần thăm hỏi sức khỏe của chư tăng, tình hình sản xuất kinh doanh của đồng bào Khmer trên địa bàn. Tại các nơi đến thăm, ông Danh Phúc thông báo về tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng an ninh của tỉnh từ đầu năm đến nay. Do ảnh hưởng của dịch COVID-19 đã ảnh hướng đến sự phát triển một số ngành, lĩnh vực. Nhưng với sự quan tâm, chỉ đạo kịp thời của Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh tình hình dịch bệnh của tỉnh cơ bản được kiểm soát. Hiện nay, có nhiều người dân tự phát từ vùng dịch trở về địa phương, do đó, ông Danh Phúc mong rằng chư tăng, đồng bào Khmer tích cực tuyên truyền, vận động các gia đình có người thân đi từ vùng dịch về phải khai báo với chính quyền địa phương để được hướng dẫn. Bên cạnh đó, các vị chư tăng và đồng bào Khmer cần tiếp tục tuyên truyền, vận động đồng bào Khmer thực hiện các chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; tham gia cùng lãnh đạo địa phương chăm lo đời sống cho người dân, trong đó có chư tăng và đồng bào Khmer, để đời sống của đồng bào Khmer từng bước phát triển. Đại diện Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQVN tỉnh và các lực lượng vũ trang nhân dân và đoàn thể tỉnh, ông Danh Phúc gửi tặng những phần quà chúc các chư tăng và đồng bào Khmer đón Lễ Sene Đôn ta năm 2021, đoàn kết, vui tươi, đầm ấp, hạnh phúc, an toàn, tiết kiệm.

Thiện Hiếu

Download Android Download iOS
Quảng Ngãi: Lễ Tưởng niệm lần thứ 270 Tổ sư Pháp Hóa, khai sơn Tổ đình Thiên Ấn viên tịch

Ngày 26/02/2024 (ngày 17 tháng Giêng năm Giáp Thìn), Lễ tưởng niệm lần thứ 270 Tổ sư Pháp Hóa, khai sơn Tổ đình Thiên Ấn thuộc Thiền phái Lâm Tế Quảng Ngãi viên tịch được tổ chức trang nghiêm tại ngôi cổ tự trên đỉnh núi Thiên Ấn.

Trang nghiêm Lễ khai đàn Pháp hội Dược Sư Xuân Giáp Thìn tại Tổ đình Phổ Quang

Sáng nay ngày 26/2/2024 (Nhằm 17 tháng Giêng năm Giáp Thìn, Tổ đình Phổ Quang (Quận Phú Nhuận, TP.HCM) đã trang nghiêm làm lễ khai đàn Pháp hội Dược Sư đầu năm mới cầu nguyện cho thế giới hòa bình, chúng sanh an lạc.

Tiền Giang: Khánh tuế Thượng toạ Trưởng 2 Phân Ban Thanh Thiếu nhi Phật tử và Hoằng pháp Thanh Thiếu niên Trung ương

PSO - Sáng ngày 19/2/2024 (nhằm ngày mùng 10 Tết Giáp Thìn) chư Tăng Ni, Phật tử 2 Phân ban Thanh thiếu ni Phật tử TƯ (thuộ Ban Hướng dẫn Phật tử Trung ương) và Phân ban Hoằng pháp Thanh thiếu niên TƯ (Thuộc Ban Hoằng pháp Trung ương) đã vân tập về tổ đình Phước Lâm (xã Phú Nhuận, huyện Cai Lậy) đảnh lễ khánh tuế Thượng toạ Thích Phước Nghiêm – UVT

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online