Kiên Giang: Giám đốc Công an tỉnh đến thăm và chúc Tết Thượng tọa Thích Minh Nhẫn

PSO - Sáng ngày 21/12/2023 (nhằm ngày 30 tháng Chạp năm Nhâm Dần), tại chùa Phật Quang Phổ Chiếu (ấp Tân Hưng, xã Mỹ Lâm, huyện Hòn Đất, tỉnh Kiên Giang), Đại tá Nguyễn Văn Hận – Giám đốc Công An tỉnh Kiên Giang đã có chuyến thăm và chúc Tết Thượng tọa Thích Minh Nhẫn. Thân mật tiếp đoàn: TT. Thích Minh Nhẫn – Ủy viên Thư ký HĐTS, Phó chánh Văn phòng 2 Trung ương, Phó Trưởng ban Thường trực GHPGVN tỉnh, trụ trì chùa Phật Quang Phổ Chiếu. Tại chuyến thăm, ông Nguyễn Văn Hận chúc mừng Thượng tọa Thích Minh Nhẫn được Trung ương Giáo hội suy cử vào vị trí mới của Giáo hội là Ủy viên Thư ký HĐTS tại Đại hội Đại biểu Phật giáo toàn quốc nhiệm kỳ IX vừa qua. Dịp này, ông đã thông tin về tình hình an ninh, xã hội của các huyện thị, thành phố và tình hình phát triển kinh tế của tỉnh nhà trong năm qua. Ông mong rằng Lãnh đạo BTS tỉnh sẽ triển khai đến các tự viện trên địa bàn tỉnh cùng hướng dẫn Tăng Ni, Phật tử vui xuân đón Tết, hoạt động đúng với quy định Pháp Luật của Nhà nước và Hiến chương của Giáo hội đề ra. Nhân dịp năm mới, ông kính chúc Thượng tọa Thích Minh Nhẫn được nhiều sức khỏe, thân tâm an lạc, Phật sự viên thành. Đáp lời, Thượng tọa Thích Minh Nhẫn đã gửi lời tri ân đến Đại tá Nguyễn Văn Hận vào dịp cuối năm đã dành thời gian đến đây thăm và chúc Tết đến Thượng tọa. Nhân dịp này, Thượng tọa cũng đã báo cáo tóm tắt các hoạt động thành tựu Phật sự năm 2022 của BTS tỉnh và nhân dịp Tết Nguyên đán, Tăng Ni, Phật tử tỉnh nhà đã vận động phát gần 20.000 phần quà Tết cho các hộ nghèo, cận nghèo và các gia đình có hoàn cảnh khó khăn của tỉnh nhà. Hy vọng rằng BTS tỉnh sẽ tiếp tục nhận được sự hỗ trợ của Công an tỉnh để các hoạt động Phật sự của tỉnh nhà được thành công viên mãn. Cuối lời, Thượng tọa kính chúc Đại tá Nguyễn Văn Hận năm mới an khang thịnh vượng, vạn sự kiết tường như ý, hoàn thành mọi công tác mà Đảng và nhân dân giao phó.

Tin, ảnh: Thích Minh Thuận phatgiaokiengiang.com

Bến Tre: Khánh thành cầu Đất Vườn (Tổ Nhân Dân Tự Quản số 6) tại huyện Thạnh Phú

Thu sắp tàn, Đông sắp đến, gió lạnh thổi về, lá vàng rơi lác đác để lại những thân cây trụi lá đánh đấu ngày hội lễ Hạ Ngươn gần kề. Trong không khí nhà nhà tươm tất bàn thờ gia tiên, sửa soạn mâm cúng cho ngày Rằm Hạ Ngươn hay còn gọi là lễ Tạ ơn theo truyền thống văn hóa dân tộc Việt, ngày 26/11/2023 (nhằm ngày 14/10 năm Quý Mão), Phân ban Từ thi

Kiên Giang: Hàng ngàn người dân tham gia lễ cúng Trăng – Ok Om Bok 2023

Tối ngày 27-11, tại khán đài bên bờ sông Cái Lớn, huyện Gò Quao (Kiên Giang), hàng ngàn người dân khắp nơi đã tham gia lễ cúng Trăng - nghi thức quan trọng nhất trong lễ hội Ok Om Bok trong chuỗi hoạt động Ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch đồng bào Khmer tỉnh Kiên Giang lần thứ XV, năm 2023.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online