Kiên Giang: Hội ĐKSSYN Huyện Vĩnh Thuận Tổng Kết Công Tác Phật Sự Cuối Năm

Sáng ngày 20/12/2022, Hội Đoàn Kết Sư Sãi Yêu Nước (ĐKSSYN) huyện Vĩnh Thuận trang nghiêm tổ chức hội nghị tổng kết công tác hoạt động Phật sự năm 2022 và đề ra phương hướng hoạt động năm 2023.

Tham dự và chứng minh tại hội nghị có: Thượng tọa Danh Nâng - Phó chủ tịch kiêm Chánh Thư ký Hội ĐKSSYN tỉnh Kiên Giang; Thượng toạ Danh Cảnh - Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh hội, Chủ tịch Hội ĐKSSYN huyện Vĩnh Thuận; Đại đức Danh Dung - Phó chủ tịch Hội ĐKSSYN huyện Vĩnh Thuận.

Tại buổi lễ còn có sự tham dự của đại diện các Phòng, Ban, Ngành cấp huyện, các vị Trụ trì, Phó Trụ trì, Achar, Ban quản trị đại diện các chùa trên địa bàn huyện đồng tham dự.

Thay mặt Ban thư ký, Đại đức Danh Dung đã thông qua báo cáo công tác hoạt động Phật sự năm 2022 và phương hướng nhiệm vụ năm 2023.

Trong năm qua, Hội ĐKSSYN huyện Vĩnh Thuận thực hiện tốt công tác Phật sự ở các lĩnh vực, Ban Thường trực Hội ĐKSSYN huyện chỉ đạo các chùa tổ chức mở lớp Khmer ngữ từ lớp 1 đến lớp 5. Song song đó, Hội ĐKSSYN huyện giới thiệu 7 vị tăng sinh đi học tại các trường giáo lý cũng như thế học trong và ngoài nước. Ngoài ra, các chùa tham gia tốt công tác từ thiện tại địa phương như: Thăm cụ già neo đơn, bệnh tật, tặng quà cho bà con Phật tử nghèo có hoàn cảnh khó khăn, trẻ mồ côi, cụ già không nơi nương tựa và các em sinh viên nghèo, cứu trợ đồng bào gặp khó khăn và giúp đỡ cho gia đình nghèo trong tang lễ, hỗ trợ gạo, xây nhà đại đoàn kết tổng số trên 1 tỷ đồng.

Phát biểu tại hội nghị, Thượng toạ Danh Nâng ghi nhận và đánh giá cao những kết quả đạt được của huyện hội Vĩnh Thuận, với sự lãnh đạo và diều dắt của Thượng tọa chủ tịch, huyện hội Vĩnh Thuận đã thực hiện tốt theo chủ trương của Đảng, pháp luật của nhà nước, đặc biệt là điều lệ của hội. Bên cạnh đó ngài mong rằng: Các chùa trên địa bàn huyện tiếp tục mở lớp dạy chữ Khmer cho con em trong dịp hè nhằm lưu giữ tiếng nói và chữ viết của dân tộc, tiếp tục triển khai công tác phối hợp với Ủy ban Mặt trận, sở tài nguyên và môi trường và công an tỉnh, huyện cho sư sãi và Phật tử hiểu và chấp hành tốt để làm tròn nghĩa vụ công dân và chư Tăng Nam tông Khmer, cho người xuất gia, lập giới đàn đúng với Hiến chương, nội quy Ban Tăng sự trung ương GHPGVN.

Dịp này, Thường trực Hội ĐKSSYN tỉnh Kiên Giang đã trao bằng tuyên dương công đức cho một tập thể và một cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác hoạt động hội năm 2022.

Thuyền Giang – Danh Điệp

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online