11/11/2019 15:52

Kiên Giang: Khởi công xây dựng đường vào chùa Phật Quang Phổ Chiếu

Chùa Phật Quang Phổ Chiếu, tọa lạc tại ấp Tân Hưng, xã Mỹ Lâm, huyện Hòn Đất, tỉnh Kiên Giang. Chùa nằm liền kề với Trung tâm Từ thiện Xã hội Phật Quang được hình thành và đang trong quá trình xây dựng đến nay đã 3 năm do TT. Thích Minh Nhẫn – Phó Trưởng ban Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Kiên Giang, Giám đốc Trung tâm TTXH Phật Quang thành lập.

Sáng nay, ngày 11/11/2019, Chùa Phật Quang Phổ Chiếu tiếp tục động thổ xây dựng đường lộ dẫn vào chùa. Tuyến đường này, trước đây được gia đình của ông Mai Ngọc  Hân hiến cúng 3m đất, chạy dài 120m để làm đường vào chùa. Và nay, chùa tiếp tục được gia đình ông Mai Ngọc Hân cúng dường thêm 2m đất mương để mở rộng con đường đủ 5m, phục vụ cho việc đi lại của chùa, của học sinh và người dân địa phương vào các ngày lễ trọng. Con đường được thi công xây dựng có chiều dài 120m X 2m, được đóng cọc nhồi đổ chịu lực, phía trên đổ sàn bê tông cốt thép, phía dưới là kênh dẫn nước làm ruộng của người dân.

Chùa Phật Quang Phổ Chiếu được thành lập với nhiều ý nghĩa lớn lao, gắn liền với Trung tâm TTXH Phật Quang phục vụ việc tu học cho 120 em học sinh, nhân viên Trung tâm và nhu cầu sinh hoạt tín ngưỡng của người dân và Phật tử ở quanh vùng. Đặc biệt, tuyến đường được thi công này, sẽ giúp cho công tác tổ chức các lễ hội lớn của Phật giáo trong tương lai sẽ được thuận lợi hơn.

Nhân dịp này, TT. Thích Minh Nhẫn đã tặng bằng Tán dương công đức cho gia đình ông Mai Ngọc Hân.

Với những ý nghĩa lớn lao đó, rất mong chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử gần xa cùng chung tay góp sức hùn phước để công tác Phật sự này sớm hoàn thành và đưa vào sử dụng.

Mọi sự phát tâm quý vị vui lòng liên hệ:

– Sư cô Thích nữ Huệ Tánh – Phó Giám đốc Thường trực Trung tâm TTXH Phật Quang, số điện thoại 0915.157.455

– Sư cô Thích nữ Tuệ Hải – chùa Phật Quang, TP. Rạch Giá, số ĐT: 0977.796.374

Xin thành kính tri ân, sự quan tâm của chư Tôn đức Tăng ni, quý Phật tử và quý vị Mạnh Thường Quân!

Tường Huy

The post Kiên Giang: Khởi công xây dựng đường vào chùa Phật Quang Phổ Chiếu appeared first on Phật Sự Online Miền Tây.    
Download Android Download iOS
TP.HCM: Tưởng niệm 11 năm Trưởng lão Hòa thượng Thích Từ Nhơn viên tịch

Sáng 22/4 (14/3 Giáp Thìn), Ban Trị sự GHPGVN TP.HCM trang nghiêm tưởng niệm húy nhật lần thứ 11 Trưởng lão HT.Thích Từ Nhơn, Thành viên HĐCM, Phó Chủ tịch Thường trực HĐTS, trụ trì Việt Nam Quốc Tự (quận 10).

Bến Tre: “Giọt nước nghĩa tình” đến với người dân xã Đảo

PSO - Ngày 23/4, trước tình hình thời tiết nắng nóng kéo dài, hạn mặn đang rất khốc liệt, nước mặn xâm nhập sâu vào nội đồng tỉnh Bến Tre, khiến nhiều hộ dân thiếu nước sinh hoạt, nước uống trầm trọng ảnh hưởng lớn đời sống, sản xuất của người dân. Được sự tài trợ đoàn thiện nguyện do anh Huỳnh Trung Nghĩa làm trưởng đoàn cùng các mạnh thường quân

Hải Phòng: Chương trình Vườn Ươm tặng 768 đầu sách tại chùa Linh Quang

PSO - Ngày 24/2/2014, Thủ tướng Chính Phủ đã ký Quyết định số 284/QĐ-TTg lấy ngày 21/4 hàng năm là ngày Sách Việt Nam, nhằm khuyến khích và phát triển phong trào đọc sách trong cộng đồng, nâng cao nhận thức và tầm quan trọng của việc đọc sách.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online