Kiên Giang: Thường trực BTS GHPGVN tỉnh họp thông báo kết quả Đại hội và chúc mừng Đại hội Phật giáo toàn quốc lần thứ IX thành công tốt đẹp

PSO - Sau khi đoàn Đại biểu Phật giáo tỉnh đã tham gia, tham dự đại hội Phật giáo toàn Quốc lần thứ IX tại Thủ Đô Hà Nội trở về vào chiều qua ngày 01/12/2022 (nhằm 08/11/Nhâm Dần) tại chùa Phật Quang (83 Quang Trung, P. Vĩnh Quang, TP. Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang) chư Tôn đức Ban TT BTS GHPGVN tỉnh đã có buổi họp để thông báo kết quả Đại hội và triển khai một số công tác Phật sự quan trọng của tỉnh trong thời gian tới. Chủ trì buổi họp có: HT. Danh Đổng - Ủy viên TT HĐTS, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh; TT. Thích Minh Nhẫn – Ủy viên Thư ký HĐTS, Phó Trưởng ban TT kiêm Trưởng ban Tăng sự GHPGVN tỉnh; HT. Danh Lân – UV HĐTS, Phó BTS GHPGVN tỉnh; cùng chư Tôn đức Phó BTS, Trưởng các ban ngành và thành viên TT BTS đồng tham dự. Mở đầu buổi họp, TT. Thích Minh Nhẫn đã thông báo kết quả Đại hội và chúc mừng thành công Đại hội đại biểu Phật giáo toàn quốc lần thứ IX, nhiệm kỳ 2022-2027 diễn ra tại Thủ đô Hà Nội vào ngày 27 đến 29 tháng 11 năm 2022. Thượng tọa thông tin cho chư Tôn đức Thường trực, Đại hội đại biểu Phật giáo toàn quốc lần thứ IX đã thông qua dự thảo tu chỉnh Hiến chương GHPGVN gồm 14 chương và 86 điều, nhiều hơn Hiến chương GHPGVN nhiệm kỳ VIII 1 chương và 15 điều; Suy tôn 112 vị trưởng lão vào Hội đồng Chứng minh; Suy cử 235 vị Tôn đức, Tăng Ni, cư sĩ có uy tín, khả năng và đạo lực vào HĐTS để tham gia lãnh đạo, điều hành Giáo hội… Tiếp đến, Thượng tọa đã báo cáo một số Phật sự đã thành tựu trong tháng qua như; tổ chức Đại Giới Đàn Hiển Pháp, khóa tu Kiết Đông… Và Thượng tọa triển khai một số công tác Phật sự quan trọng trong thời gian tới. Buổi họp cũng đã được lắng nghe các ý kiến đóng góp từ các thành viên Thường trực Ban Trị sự tỉnh. Đúc kết tại buổi họp, HT. Danh Đổng - Trưởng BTS GHPGVN tỉnh đã gửi lời tri ân đến TT BTS tỉnh, đồng thời Hòa thượng đánh giá cao kết quả kỳ Đại hội đại biểu Phật giáo toàn quốc lần thứ IX nhiệm kỳ 2022-2027, với việc đoàn Đại biểu Phật giáo tỉnh đã tham gia, tham dự đại hội một cách nghiêm túc trên tinh thần kỷ cương, trách nhiệm góp phần vào sự thành công viên mãn của đại hội nhiệm kỳ IX… Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Kiên Giang triển khai rất tốt các hoạt động chào mừng Đại hội Đại biểu Phật giáo toàn quốc lần thứ IX. Hòa thượng yêu cầu triển khai nhanh kết quả thông báo đại hội và sớm đưa nghị quyết đại hội vào thực hiện trong hệ thống GHPGVN tỉnh Kiên Giang.

Thanh Hùng

Ban Giáo dục Phật giáo TƯ tổ chức Toạ đàm khoa học: “Giáo dục - đào tạo Đại học và Sau Đại học Phật giáo - Nhận diện và phát triển”

PSO - Thực hiện chương trình Phật sự năm 2023, chiều ngày 02/12, Thường trực Ban Giáo dục Phật giáo TƯ đã tại Học viện Phật giáo Việt Nam tại Hà Nội đã tổ chức Toạ đàm khoa học “Giáo dục – đào tạo Đại học và Sau Đại học Phật giáo – Nhận diện và phát triển”. Toạ đàm diễn ra trong hai ngày 02 và 03 – 12, nhận được trên phát biểu của chư tôn đức, các

TP.HCM: Chùa Giác Tánh an vị tôn tượng Bồ tát Quán Thế Âm và trao 150 phần quà cho người khiếm thị

Sáng ngày 01/12/2023 (nhằm ngày 19 tháng 10 năm Quý Mão) chùa Giác Tánh (quận Tân Bình, TP.HCM) đã trang nghiêm làm lễ an vị tôn tượng đức Bồ tát Đức Quán Thế Âm, tổ chức khoá tu một ngày và trao 150 phần quà cho người khiếm thị có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố và các tỉnh lân cận.

Kiên Giang: Hàng ngàn người dân tham gia lễ cúng Trăng – Ok Om Bok 2023

Tối ngày 27-11, tại khán đài bên bờ sông Cái Lớn, huyện Gò Quao (Kiên Giang), hàng ngàn người dân khắp nơi đã tham gia lễ cúng Trăng - nghi thức quan trọng nhất trong lễ hội Ok Om Bok trong chuỗi hoạt động Ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch đồng bào Khmer tỉnh Kiên Giang lần thứ XV, năm 2023.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online