Kiên Giang: Tịnh Xá Ngọc Hải tổ chức bàn giao nhà cho 2 gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại phường Vĩnh Thông, TP. Rạch Giá

PSO – Chiều ngày 04/10/2022, Tịnh Xá Ngọc Hải, (TP. Rạch Giá) đã đến phường Vĩnh Thông trao 2 căn nhà cho gia đình, bà Thị Lựng và gia đình ông Danh Lăng cùng khu phố 1 sau thời gian khởi công xây dựng. Đến dự buổi trao nhà có: ĐĐ. Thích Tuệ Giải – Trưởng ban TTXH GHPGVN tỉnh; SC. Thích Nữ Thành Liên – Phó Ban trụ trì Tịnh Xá Ngọc Hải cùng quý Phật tử, mạnh thường quân về tham dự. Đại diện chính quyền có: Trung tá Trương Hoàng Giang – Chính trị viên, Phó Ban chỉ huy Quân sự TP. Rạch Giá; ông Dương Văn Sữa – Phó chủ tịch UBND phường Vĩnh Thông; bà Phạm Thị Mỹ Nhân – Trưởng khối vận, Chủ tịch UBMTTQ phường cùng lãnh đạo các ban, nghành đoàn thể phường, KP1, đơn vị thi công đồng tham dự. Gia đình bà Thị Lựng, là hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn cư ngụ tại tổ 10, Khu phố 1, được xây dựng với diện tích 32m2, vách dừng tol, nền lót gạch men, trị giá 35 triệu đồng. Sau đó, đoàn di chuyển đến tổ 9, Khu phố 1, phường Vĩnh Thông để trao căn nhà thứ 2 cho gia đình ông Danh Lăng, căn nhà Nhân Ái, căn nhà được xây dựng với diện tích 40m2, vách tường xây, mái lợp tol. Trị giá căn nhà là 40 triệu đồng. Tại các nơi đến, ĐĐ. Thích Tuệ Giải thay mặt BTS GHPGVN tỉnh và nhà tài trợ, gửi chúc mừng đến 2 gia đình có căn nhà mới khan trang, mong rằng khi có được căn nhà gia đình cố gắng phấn đấu làm ăn vươn lên trong cuộc sống, chấp hành tốt chủ trương chính sách của Đảng, Nhà nước, góp phần chung tay cùng chính quyền địa phương xây dựng nông thôn mới, gia đình văn hóa mới. Đồng thời Đại đức gửi lời cảm ơn đến nhà tài trợ, chính quyền địa phương cùng quý Mạnh thường quân đã chung tay giúp đỡ những gia đình có hoàn cảnh khó khăn có được mái ấm để yên tâm lập nghiệp. Trong niềm hân hoan xúc động khi có được căn nhà mới, bà Thị Lựng và ông Danh Lăng đã gửi lời cảm ơn đến BTS GHPGVN tỉnh, quý mạnh thường quân cùng chính quyền địa phương đã hỗ trợ gia đình có được căn nhà như mong đợi và hứa sẽ cố gắng phấn đấu làm ăn vượt qua khó khăn. Dịp này, ĐĐ. Thích Tuệ Giải, SC. Thích Nữ Thành Liên và chính quyền địa phương gửi đến bà con có hoàn cảnh khó khăn 15 xuất gạo, mỗi xuất trị giá 120 ngàn đồng do Tịnh Xá Ngọc Hải tài trợ. Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận được:

Tin, ảnh: Thanh Hùng

TP.HCM: Ban Văn hóa Phật giáo thành phố họp bàn kế hoạch trao giải hội thi Tổng hợp “Quê hương - Đạo pháp - Tình người”

PSO - Chiều ngày 26/9/2023 (nhằm ngày 12 tháng 8 ÂL), Ban Văn hóa GHPGVN TP.HCM đã có buổi họp bàn kế hoạch tổ chức lễ tổng kết hội thi Vu lan - Văn hóa Tình người năm 2023 với chủ đề “Quê hương - Đạo pháp - Tình người” tại tu viện Khánh An (quận 12, TP.HCM).

Kiên Giang: Chùa Sóc Xoài Góp phần lưu giữ giá trị truyền thống của đồng bào Khmer

Chùa Sóc Xoài tọa lạc khu phố Sơn Tiến, thị trấn Sóc Sơn, huyện Hòn Đất (Kiên Giang) là di tích lịch sử văn hóa cấp quốc gia được công nhận năm 1989. Chùa được chính quyền quan tâm đầu tư, sửa chữa, đến nay chánh điện và các hạng mục chùa khang trang, sạch, đẹp, đáp ứng nhu cầu sinh hoạt tôn giáo, tu học cho chư tăng và phật tử địa phương, góp phần

Chùa Minh Đạo (TP.HCM) khánh thành cầu giao thông nông thôn tại huyện Vĩnh Thạnh – TP.Cần Thơ

Sáng ngày 27/9/2023, chư Tăng, Phật tử chùa Minh Đạo (quận 3, TP.HCM) kết hợp cùng chính quyền địa phương và nhóm thiện nguyện Tuệ Tâm VH đã tổ chức lễ khánh thành “Cầu Minh Đạo” tọa lạc tại ấp Thắng Lợi, xã Thạnh Lộc, huyện Vĩnh Thạnh, TP.Cần Thơ.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online