Kiên Giang: Tịnh xá Ngọc Hưng phát quà từ thiện nhân mùa Vu Lan – Báo Hiếu PL.2566

Nhân mùa Vu lan – Báo hiếu PL.2566, ngày 12/08/2022 (Nhằm 15/7/Nhâm Dần) theo lời chỉ dạy của Ni sư Thích Nữ Toàn Liên, Trụ trì Tịnh xá Ngọc Hưng, Chư Ni, Phật tử Tịnh xá Ngọc Hưng (xã Hưng Yên, huyện An Biên, tỉnh Kiên Giang) đã trao tặng 200 phần học bổng cho học sinh nghèo và 200 phần quà cho bà con nghèo, có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương.
Sư cô Thích Nữ Đạt Liên đại diện Tịnh xá trao quà cho các em học sinh khó khăn
Đây là một hoạt động thiết thực, đầy ý nghĩa và nhân văn nhằm chung tay, góp sức san sẻ yêu thương cùng các em học sinh và người dân tại địa phương vượt qua khó khăn trong cuộc sống. Theo đó, 2 tấn gạo đã được trao tận tay đến cho bà con khó khăn cùng với 2000 quyển tập, viết, dụ cụ học tập cũng được trao đến cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, góp phần chấp cánh cho ước mơ tương lai của các em. Những món quà tuy không nhiều nhưng thể hiện được tinh thần tương thân tương ái, chia sẻ đến các gia đình có hoàn cảnh khó khăn giúp thêm niềm vui nhân mùa Vu Lan – báo hiếu. Ngày lễ Vu Lan – Báo Hiếu, cũng như tinh thần tri ân và báo ân trong đạo Phật. Mỗi chúng ta cần phải làm nhiều việc thiện lành để báo đáp thâm ân của ông bà, cha mẹ, tổ tiên.

Tịnh xá Ngọc Hưng

Download Android Download iOS
Long An: Khánh thành giai đoạn 2 Khu di tích lịch sử quốc gia đồn Long Khốt

Nhân dịp kỷ niệm 134 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2024), sáng 19/5/2024, tại ấp Trung Môn, xã Thái Bình Trung, huyện Vĩnh Hưng, (tỉnh Long An), UBND tỉnh Long An đã tổ chức lễ tri ân các anh hùng liệt sĩ và khánh thành giai đoạn 2 Đền thờ liệt sĩ, Khu di tích lịch sử quốc gia khu vực đồn Long Khốt.

Đắk Nông: Ban Trị sự PG huyện Đắk Song tặng nhà Đại đoàn kết tại xã Trường Xuân

PSO - Ngày 28/05/2024 (nhằm ngày 21/4 năm Giáp Thìn), Ban Trị sự Phật giáo huyện Đắk Song phối hợp với UBMTTQVN huyện tổ chức lễ khởi công xây dựng nhà Đại đoàn kết cho ông Đào Xuân Hoàn tại thôn 1, xã Trường xuân, huyện Đắk Song, tỉnh Đắk Nông với tổng trị giá 50 triệu đồng.

Cà Mau: Những hoạt động thiết thực kính mừng Phật Đản Phật lịch 2568 của chùa Vạn Phước (huyện Phú Tân)

Trong hai ngày 22 và 23/05/2024 (15 và 16 tháng 4 Giáp Thìn) SC.Thích Nữ Diệu Minh, Phó Ban Trị sự Phật giáo huyện Phú Tân, trụ trì chùa Vạn Phước đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực kinh mừng Khánh Đản lần thứ 2648 của Đức Từ Phụ Thích Ca Mâu Ni.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online