Kiên Giang: Tịnh xá Ngọc Sơn II tổ chức Đại Lễ Rằm Thượng Ngươn cầu Quốc thái dân an và đi Bát Hội đầu năm Quý Mão 2023

PSO – Lời cầu nguyện cho “Quốc thái dân an - Thế giới hoà bình - chúng sinh an lạc” là niềm mong ước của loài người tiến bộ. Đặc biệt trong đạo Phật, lời cầu nguyện này đã trở thành lời cầu nguyện hằng ngày của các chùa và đó cũng là niềm mơ ước cháy bỏng của nhân loại. Sáng ngày 6/2/2023 (nhằm ngày 16 tháng Giêng năm Quý Mão), tại tịnh xá Ngọc Sơn II (P. Vĩnh Thông, TP. Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang) đã tổ chức Đại Lễ Rằm Thượng Ngươn Cầu quốc thái dân an và đi Bát Hội đầu năm 2023. Đông đảo Chư tôn đức Tăng, Ni và Phật tử gần xa về tham dự.

Toàn cảnh buỗi lễ

Tham dự buổi lễ có: Hòa thượng Thích Minh Tông - Chứng minh BTS GHPGVN tỉnh Kiên Giang, trụ trì tịnh xá Ngọc Sơn II; Thượng tọa Thích Phước Thắng - Phó Ban Trị sự kiêm Trưởng Ban Giáo dục Phật giáo cùng chư Tôn đức Tăng Ni trong tỉnh.

Hòa thượng Thích Minh Tông (giữa) - Chứng minh BTS GHPGVN tỉnh Kiên Giang, trụ trì tịnh xá Ngọc Sơn II; Thượng tọa Thích Phước Thắng (bên phải) - Phó Ban Trị sự kiêm Trưởng Ban Giáo dục Phật giáo

Mở đầu buổi lễ, Hòa thượng Thích Minh Tông đã dẫn đoàn chư Tôn đức Tăng Ni bắt đầu nghi thức đi bát xung quanh khuôn viên tịnh xá. Đây cũng là dịp để Phật tử có cơ hội gieo duyên với tam bảo.

Hòa thượng Thích Minh Tông dẫn đoàn chư Tôn đức Tăng Ni thực hiện nghi thức đi bát xung quanh khuôn viên tịnh xá

Tiếp đến, chư Tôn thiền đức Tăng Ni cùng quý Phật tử tụng Kinh Bát Dương cầu Quốc thái dân an - nguyện phong điều vũ thuận.

Sau đó, Thượng tọa Thích Phước Thắng đã có đôi lời gửi đến quý Phật tử tại Tịnh xá Ngọc Sơn II: “Quý Phật tử đã trở về ngôi tịnh xá để cúng dường, đặt bát cho chư Tôn đức Tăng Ni để chúng ta ôn lại và gìn giữ hình ảnh Chư Tăng Ni khất thực như thời đức Phật. Đó là việc làm ý nghĩa gieo trồng phước báu đầu năm. Thượng tọa chúc phúc đến các quý Phật tử cùng gia đạo đầu xuân mới thân khỏe, tâm an, gia đình được hạnh phúc an lành.

Thượng tọa Thích Phước Thắng phát biểu

Kết thúc buổi lễ, Hòa thượng Thích Minh Tông thay mặt tịnh xá Ngọc Sơn II gửi tri ân đến chư Tôn đức Tăng Ni cùng quý Phật tử đã về tịnh xá tham dự Đại Lễ Rằm Thượng Ngươn Cầu Quốc thới dân an và đi Bát Hội đầu năm, gửi lời chúc lành đến đại chúng được 5 điều phước báu của Phật: Sống lâu, sắc tốt, yên vui, sức mạnh và trí tuệ.

Hòa thượng Thích Minh Tông gửi tri ân đến chư Tôn đức Tăng Ni cùng quý Phật tử đã về tịnh xá tham dự Đại Lễ Rằm Thượng Ngươn
Sau đây là một số hình ảnh được ghi nhận:

Tin, ảnh: Minh Thái, Tường Huy

phatgiaokiengiang.com

Phật giáo Long An đón tiếp Cựu Tổng thống Hàn Quốc - Lee Myung-Bak viếng thăm chùa Pháp Minh

PSO - Chiều ngày 03/12/2023, Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Long An, Ban Phật giáo Quốc tế GHPGVN tỉnh Long An, Ban Trị sự GHPGVN huyện Đức Hòa, chư Tăng và Phật tử chùa Pháp Minh long trọng đón tiếp Ngài Trương Tấn Sang - Nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Chủ tịch nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam; Ngài Lee Myung-Bak - Cựu Tổng thống Hàn Quốc nhân

Kiên Giang: Vị thượng tọa hết lòng với công tác giáo dục tỉnh nhà

Thời gian qua, thượng tọa Danh Phản - Ủy viên Hội đồng trị sự GHPGVN, Phó trưởng Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh, Phó Chủ tịch Hội Đoàn kết sư sãi yêu nước tỉnh, Trụ trì chùa Sóc Xoài (Hòn Đất) đã tích cực vận động các nguồn lực để chăm lo cho các vị tăng sinh và đồng bào Khmer khó khăn được tiếp tục học tập. Từ những sự hỗ trợ của thượ

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online