Kiên Giang: Tịnh xá Ngọc Sơn khai mạc Pháp hội Dược Sư

PSO - Theo thông lệ hàng năm, tối ngày 29/01/2022 (nhằm ngày mùng 8 tết Quý Mão), tịnh xá Ngọc Sơn (P. Vĩnh Thanh, Tp. Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang) trang nghiêm khai mạc Pháp hội Dược Sư cầu nguyện “Tiêu tai diên thọ, quốc thới dân an”.
Toàn cảnh buổi Pháp hội
Buổi lễ dưới sự chứng minh của HT. Thích Minh Nhuần - Thành viên HĐCM, Chứng minh BTS GHPGVN tỉnh, viện chủ tịnh xá Ngọc Sơn; ĐĐ. Thích Minh Nghi - Ủy viên BTS GHPGVN TP. HCM, Phó Thư ký kiêm Chánh Văn phòng BTS GHPGVN TP. Thủ Đức; ĐĐ. Thích Minh Hậu - Uỷ viên BTS GHPGVN tỉnh, trụ trì Tịnh xá Ngọc Sơn cùng hơn 300 Phật tử tham dự.
Chư Tôn đức chứng minh Pháp hội cùng Phật tử tham dự
Tại buổi lễ Hoà thượng chứng minh cùng chư Tôn đức niêm hương, bạch Phật và thực hiện nghi thức sái tịnh để khai mạc Pháp hội Dược Sư năm 2023.
Hoà thượng chứng minh niêm hương, bạch Phật
Sau đó chư Tôn đức cùng quý Phật tử tụng chú Đại bi và khai kinh Dược Sư cầu nguyện một năm mới được an lành, dịch bệnh tiêu trừ, nhân dân trăm họ được ấm no hạnh phúc Đức Phật Dược Sư là một vị Phật nổi tiếng với khả năng chữa bệnh của mình. Ngoài tên gọi trên, Ngài còn được biết đến với những tên gọi khác như: Dược Sư Lưu Ly Quang Vương Phật hay Dược Sư Lưu Ly Quang Như Lai. Đàn tràng được gọi là đàn Dược Sư bởi vì nương vào Kinh Dược Sư Bản Nguyện Công Đức nói về 7 vị Phật Dược Sư ở phương Đông, cho nên có 7 bàn thờ và 7 pho tượng của Phật Dược Sư.  Được biết, Pháp hội Dược Sư tại Tịnh xá Ngọc Sơn diễn ra từ mùng 8 tháng Giêng đến hết ngày Rằm tháng Giêng năm Quý Mão để quý vị Phật tử gần xa cùng tề tựu về tham sự sau hơn 2 năm bị ảnh hưởng bởi dịch covid-19 Sau đây là một số hình ảnh được ghi nhận:

Được Huỳnh

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online