Kiên giang: Tịnh xá Ngọc Thạnh kết hợp chùa Giác Hoà (H. Giồng Riềng) tụng kinh cầu nguyện công trình tượng Bồ tát Quan Thế Âm và 33 tượng ứng hoá thân tại chùa Hải Sơn

PSO - Sáng ngày 03/04/2023 (nhằm ngày 13/02 Nhuận năm Quý Mão), tịnh xá Ngọc Thạnh do Đại đức Thích Giác Minh Tường trụ trì kết hợp chùa Giác Hoà do Đại đức Thích Tuệ Lực trụ trì, hành trì thời khóa tụng kinh cầu nguyện tại chùa Hải Sơn (chùa Hang, ấp Ba Trại, xã Bình An, huyện Kiên Lương).

Buổi cầu nguyện bắt đầu nghi thức niệm hương bạch Phật, chư Tôn đức Tăng Ni và quý Phật tử tụng kinh cầu quốc thái dân an - nguyện phong điều vũ thuận, trì chú đại bi 21 biến, chú hộ pháp. Nhằm cầu mong công trình tượng Bồ tát Quán Thế Âm dưới núi An Hải Sơn này được hoàn thành với mục đích góp phần phát triển du lịch tại khu di tích – thắng cảnh chùa Hang, đáp ứng nhu cầu nguyện vọng sinh hoạt tín ngưỡng tâm linh của Tăng Ni và tín đồ Phật tử.

Sau buổi lễ, Đại đức Thích Tuệ Tiến – Phó trụ trì chùa Hải Sơn gửi lời tri ân đến Chư tôn đức Tăng Ni và Phật tử đã đến chùa Hải Sơn tụng kinh góp phần cầu nguyện cho công trình sớm được thành tựu. Và gửi lời chúc quý Tăng Ni pháp thể khinh an, Phật sự viên thành. Cầu nguyện mười phương chư Phật gia hộ cho quý Phật tử và gia đạo được hạnh phúc an lành.
Đại đức Thích Tuệ Tiến – Phó trụ trì chùa Hải Sơn gửi lời tri ân đến Chư tôn đức Tăng Ni và Phật tử đã đến chùa Hải Sơn tụng kinh
Công trình nằm trong khuôn viên chùa, với diện tích là 1.500m2. Bao gồm: 1 tượng Quán Thế Âm Bồ tát cao 33 mét bằng xi măng cốt thép, 33 tượng ứng hóa thân của Ngài phối trí xung quanh theo vách núi, mỗi tượng cao 3 mét, tạc từ đá xanh nguyên khối. Thời gian dự kiến hoàn thành trong 3 năm với tổng kinh phí dự kiến trên 90 tỷ đồng. Sau đây là một số hình ảnh được ghi nhận:

Tin, ảnh: Minh Thái

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online