Kiên Giang: Trang nghiêm lễ Hằng Thuận tại chùa Phật Quang Chánh Giác – Hòn Đất

PSO - Sáng ngày, 28/5/2022, (nhằm ngày 28/4 Nhâm Dần), chùa Phật Quang Chánh Giác – H. Hòn Đất trang nghiêm tổ chức lễ Hằng thuận cho đôi Tân lang: Phạm Minh Chiến và Tân nương: Đặng Thị Mỹ An. Buổi lễ có sự tham dự chứng minh của TT. Thích Minh Nhẫn - UV TT HĐTS GHPGVN, Phó Trưởng ban TT BTS GHPGVN tỉnh Kiên Giang; ĐĐ. Thích Tuệ Tánh - Phó Thư ký kiêm Chánh Văn phòng BTS, Trưởng ban TTTT GHPGVN tỉnh; ĐĐ. Thích Minh Thân - Trưởng ban Hoằng Pháp GHPGVN tỉnh; ĐĐ. Thích Tuệ Định -Trưởng ban Phật giáo Quốc Tế GHPGVN tỉnh, Trụ trì chùa Phật Quang Chánh Giác, Trưởng ban Tổ chức cùng Chư tôn đức BTS GHPGVN tỉnh Kiên Giang tham gia và chứng minh cho đôi Tân Lang, Tân Nương. Tại đây, đôi bạn trẻ đã được TT. Thích Minh Nhẫn làm lễ trao truyền Tam quy Ngũ giới. Thượng tọa đã ban Pháp danh cho Tân Lang Phạm Minh Chiến là: Vi Phúc, Tân Nương Đặng Thị Mỹ An là: Vi An. Từ nay đôi bạn chính thức trở thành người đệ tử Phật, thực hành theo lời dạy của đức Phật, sống cuộc sống An vui – Hạnh phúc.
TT. Thích Minh Nhẫn Quy Y Tam Bảo cho đôi bạn trẻ
Trước sự chứng minh của Tam Bảo và chư Tôn đức, đôi bạn đã lạy tạ Tam bảo, lễ tạ Cha Mẹ và hành lễ với nhau tôn trọng sự bình đẳng. Đồng thời, trao cho nhau chiếc nhẫn đính ước phát nguyện “trăm năm tình viên mãn, bạc đầu nghĩa phu thê”. Từ nay, các đôi bạn trẻ đã chính thức trở thành vợ chồng chung sống dưới một mái nhà, sẽ là cầu nối vững chắc giữa thế hệ ông bà tổ tiên với thế hệ con cháu sau này.
Tân Lang Phạm Minh Chiến PD: Vi Phúc
Tân Nương Đặng Thị Mỹ An PD: Vi An
Đôi bạn trao nhẫn cưới
Cuối buổi lễ, Thượng tọa chứng minh cũng đã ban lời đạo từ và giảng dạy về đạo nghĩa vợ chồng trên ba nguyên tắc: Vô Thường – Vô Ngã và lý tưởng phụng sự lợi ích an vui trong đời sống vợ chồng thông qua kinh Thiện Sanh. Từ Những lời vàng ý ngọc chỉ dạy quý báu của thượng tọa chính là kim chỉ nam giúp các bạn thiết lập một đời sống hôn nhân hạnh phúc, bình an. Buổi lễ đã khép lại trong niềm hoan hỷ, Sau đây là một số hình ảnh buổi lễ:

Minh Trực

TP.HCM: Trung ương Giáo hội lập kế hoạch tổ chức Hội nghị Thư ký Diễn đàn Phật giáo Châu Á vì hòa bình (ABCP)

Chư Tôn đức lãnh đạo Ban Phật giáo Quốc tế Trung ương GHPGVN, Văn phòng 2 Trung ương Giáo hội, Hội đồng học viện PGVN tại TP.HCM đã có phiên họp tại Trụ sở Văn phòng 2 Trung ương – Thiền viện Quảng Đức (quận 3, TP.HCM) để thảo lập kế hoạch tổ chức Hội nghị Thư ký Diễn đàn Phật giáo Châu Á vì hòa bình (ABCP).

Kiên Giang: Chùa Sóc Xoài Góp phần lưu giữ giá trị truyền thống của đồng bào Khmer

Chùa Sóc Xoài tọa lạc khu phố Sơn Tiến, thị trấn Sóc Sơn, huyện Hòn Đất (Kiên Giang) là di tích lịch sử văn hóa cấp quốc gia được công nhận năm 1989. Chùa được chính quyền quan tâm đầu tư, sửa chữa, đến nay chánh điện và các hạng mục chùa khang trang, sạch, đẹp, đáp ứng nhu cầu sinh hoạt tôn giáo, tu học cho chư tăng và phật tử địa phương, góp phần

Bến Tre: Chùa Pháp Tạng khánh thành cầu Giao thông Nông thôn KT1 và trao nhà tình thương tại huyện Ba Tri

Khắp phố phường, những chiếc lồng đèn Trung thu, những quầy bánh đã được bày trí rộn ràng chào đón mùa Tết Đoàn Viên. Tự bao đời, Trung Thu không chỉ là Tết thiếu nhi, phá cỗ Trăng Rằm, mà đã trở thành dịp để nhà nhà đoàn tụ sum vầy bên tách trà nóng, miếng bánh ngọt lành thưởng trăng đêm thu. Để mùa Trăng tròn này trọn vẹn yêu thương, em thơ vui c

TP.HCM: Chùa Pháp Tạng và chương trình Đêm Hội Trăng Rằm – Trao tặng 800 suất quà Trung Thu, học bổng và xe đạp cho các em thiếu nhi vui Tết Trung Thu 2023

Được sự chỉ đạo và hướng dẫn của Đại đức Thích Trí Huệ - Ủy viên Thường trực ban Hoằng pháp TƯ – Phó Trưởng Ban Hướng dẫn Phật tử TP. HCM - Trụ trì chùa Pháp Tạng, tối ngày 23/09/2023 (nhằm 9/8 năm Quý Mão), chùa Pháp Tạng (xã Lê Minh Xuân, huyện Bình Chánh, TP. HCM) đã tổ chức Đêm Hội Trăng Rằm kết hợp trao học bổng, xe đạp, quà Trung thu cho các

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online