Kiên Giang: Trường Pali – Kinh luận giới tỉnh khai giảng năm học 2023-2024

Sáng ngày 5-5, Trường Pali – Kinh Luận Giới tỉnh Kiên Giang tọa lạc tại chùa Sóc Xoài, thị trấn Sóc Sơn, huyện Hòn Đất trang nghiêm tổ chức lễ khai giảng năm học 2023 – 2024.

Đến dự và chứng minh tại buổi lễ có: Hòa thượng Danh Đổng – Ủy viên Ban thường trực HĐTS, Trưởng Ban Trị Sự GHPGVN tỉnh, Chủ tịch Hội Đoàn Kết Sư Sãi Yêu Nước (ĐKSSYN) tỉnh, Hiệu trưởng trường Pali – Kinh luận giới tỉnh Kiên Giang; Hòa thượng Danh Lân - Ủy viên HĐS, Phó trưởng Ban Trị Sự GHPGVN tỉnh, Trưởng ban Giáo dục tăng – Hội đoàn kết sư sãi yêu nước tỉnh Kiên Giang cùng chư vị Hòa thượng, thượng tọa lãnh đạo tỉnh Hội, chư tôn đức Ban giám hiệu trường Pali Kinh luận giới tỉnh cũng như các vị giảng viên và trên 60 vị Tăng sinh đồng tham dự.

Phát biểu tại buổi lễ, Hòa thượng Danh Đổng, Chủ tịch Hội đoàn kết sư sãi yêu nước tỉnh, Hiệu trưởng trường sơ cấp Pali kinh luận giới tỉnh Kiên Giang nêu rõ về mục đích giáo dục của Giáo hội, công tác giảng dạy và một số thành tựu nổi bật của nhà trường trong suốt thời gian qua, đồng thời có những lời huấn từ sách tấn đến toàn thể Tăng sinh trong ngày khai giảng năm học mới. Qua đó, cũng khen ngợi đến toàn thể Tăng sinh nhà trường đã luôn hướng tâm về công đức của thầy đã chăm lo học tập, rèn luyện để đạt được kết quả tốt.

Dịp này, đại diện ban tổ chức lớp học đã báo cáo tổng kết năm học 2022-2023 và phương hướng nhiệm vụ năm học 2023-2024 của Trường Pali kinh luận giới tỉnh Kiên Giang. Năm học 2023 -2024 tỉnh Kiên Giang có trên 60 vị tăng sinh theo học, ngoài việc theo học tại trường Pali Kinh luận giới tỉnh, còn có trên 10 vị Tăng sinh đang học tại các điểm chùa trên địa bàn tỉnh.

Tại buổi lễ khai giảng năm học mới, đại diện Tăng sinh cũng đã dâng lời tác bạch, hứa khả sẽ tinh tấn tu học, vượt mọi trở ngại, sẽ tuân thủ nội quy của lớp học, nội quy của nhà trường, trau dồi những lời pháp mà chư tôn giáo thọ truyền trao, ứng dụng để an lạc tự thân và cuộc sống.

Cũng tại buổi lễ khai giảng Hội đã trao 500 quyển tập và những phần quà cho các vị giảng viên và tăng sinh đang theo học tại trường.

Một số hình ảnh ghi nhận tại buổi lễ:

Thuyền Giang – Minh Lễ - Thu Hiền

Download Android Download iOS
TP.HCM: Chư Tôn đức Văn phòng 2 TƯGH tiếp tục Hội nghị giao ban với BTS các tỉnh, thành

PSO - Sáng ngày 11/4/2024, tại Văn phòng 2 TƯGH, Thiền viện Quảng Đức (quận 3, TP.HCM), chư Tôn đức lãnh đạo Văn phòng 2 TƯGH tiếp tục tổ chức Hội nghị giao ban, ghi nhận những khó khăn để tháo gỡ những vướng mắc của BTS GHPGVN các tỉnh thành.

GHPGVN trang nghiêm tưởng niệm 40 năm ngày viên tịch của Đệ nhất Chủ tịch HĐTS

Tưởng niệm 40 năm ngày Trưởng lão HT.Thích Trí Thủ viên tịch, bậc tòng lâm thạch trụ, Chủ tịch HĐTS đầu tiên của GHPGVN, Trung ương Giáo hội trang nghiêm tổ chức lễ tưởng niệm và hiệp kỵ chư tôn tiền bối hữu công lãnh đạo GHPGVN qua các thời kỳ.

Nghệ An: Ban Văn hóa Trung ương triển khai dự án xây trường học phục vụ học sinh vùng cao, vùng sâu vùng xa

PSO - Theo thông tin từ Hòa thượng Trưởng Ban Văn hóa Trung ương, ngày 6/4/2024,  đại diện Ban Văn hóa TƯ và các doanh nghiệp đã tổ chức chuyến đi khảo sát mặt bằng xây dựng điểm trường Bắc Lý 2, Bản Xám Thang, xã Bắc Lý, huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An.

Long An: Tịnh thất Hoa Nghiêm trở lại với khóa tu "Tuổi trẻ hướng Phật"

PSO - Ngày 7/4/2024 (nhằm 29/2 năm Giáp Thìn), tại Tịnh Thất Hoa Nghiêm (xã Phước Lý, huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An) Thượng tọa trụ trì Thích Giác Tôn hiệp cùng chư Tôn đức Ban Tổ chức, Ban Giáo thọ, CLB Thiện Tâm Chánh Hạnh đã tổ chức khóa tu trẻ hướng Phật lần thứ 14 cho hơn 50 khóa sinh tham gia tu học.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online