Kon Tum: Ban Trị sự GHPGVN huyện Sa Thầy họp phiên họp đầu tiên của tân BTS PG huyện nhiệm kỳ I

PSO - Chiều ngày 11/01/2023 (Nhằm ngày 20/12/Nhâm Dần), tại chùa Khánh Sơn - Văn phòng BTS GHPGVN huyện Sa Thầy, Ban Thường trực BTS huyện triển khai phiên họp đầu tiên để củng cố kiện toàn nhân sự các ban chuyên trách.
Quang cảnh buổi họp
Chứng minh chủ tọa phiên họp có ĐĐ. Thích Nhuận Pháp - Chánh Thư ký BTS GHPGVN tỉnh Kon Tum, Trưởng BTS Phật giáo huyện Sa Thầy, cùng quý chư Tôn đức, quý cư sĩ, Ủy viên Thường trực, Ban ngành chuyên trách tân Ban Trị sự huyện đồng về tham dự. Phát biểu khai mạc phiên họp, ĐĐ. Thích Nhuận Pháp đã có lời thăm hỏi, chúc xuân đến chư Tôn đức, quý cư sĩ trong Ban Trị sự; Đại đức mong muốn trong nhiệm kỳ I này tất cả các thành viên Ban Trị sự Phật giáo huyện cần phát huy hết khả năng của mình để phục vụ cho Giáo hội, đem lại sự ích Đạo, lợi đời góp phần vào sự thành công chung của Phật giáo tỉnh nhà và kiện toàn nhân sự đầy đủ các ban viên của ban ngành chuyên trách.
ĐĐ. Thích Nhuận Pháp phát biểu khai mạc
Trên tinh thần đoàn kết, hòa hợp, phụng sự Giáo hội; chư Tôn đức Tăng Ni, Ủy viên BTS đã nhiệt tình đóng góp ý kiến xây dựng để Phật giáo huyện Sa Thầy ngày càng lớn mạnh, vững bền.
Cư sĩ Phan Đình Thảo
Sau khi lắng nghe các ý kiến đóng góp về công tác Phật sự cho huyện nhà. Đại đức Thích Nhuận Pháp cũng bày tỏ sự tin tưởng những nhân tố nhiệt huyết, tích cực trong công tác phụng sự đạo pháp xây dựng Phật giáo huyện sẽ phát triển và hoàn thành tốt công tác Phật sự được Hòa thượng Phó chủ tịch HĐTS, Phó Ban Tăng sự Trung ương, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Kon Tum cùng Ban Thường trực Phật giáo tỉnh nhà giao phó. Đúc kết phiên họp, Đại đức Trưởng Ban Trị sự huyện tán thán tinh thần làm việc cũng như sự tham dự đầy đủ của chư Tôn đức cùng quý ủy viên tại phiên họp; ghi nhận mọi nỗ lực đóng góp của Tăng Ni, Phật tử tại buổi họp. Với sự đoàn kết và tinh thần làm việc như vậy, năm 2023 BTS Phật giáo huyện nhà sẽ đạt được những thành tựu như chỉ tiêu đã đề ra. Cùng ngày, BTS huyện đã đến thăm và chúc tết Huyện Ủy huyện Sa Thầy, UBND huyện, Ủy Ban MTTQVN huyện, Công an huyện và UBND thị trấn Sa Thầy. Tại đây, ĐĐ. Thích Đức Tấn - Chánh thư ký BTS Phật giáo huyện đã trân trọng giới thiệu ra mắt nhân sự BTS huyện đến quý cấp chính quyền để tiện bề công tác và sinh hoạt Phật sự tại huyện nhà.
ĐĐ Thích Đức Tấn - Chánh thư ký BTS Phật giáo huyện phát biểu giới thiệu ra mắt nhân sự BTS huyện đến quý cấp chính quyền
Thay mặt BTS huyện, ĐĐ Thích Nhuận Pháp - Trưởng BTS PG huyện gửi lời chúc tết vấn an đến quý cấp lãnh đạo, chúc quý vị và gia đình nhiều sức khỏe, đón năm mới An Khang – Thịnh Vượng và trong công tác được nhiều thuận duyên hỷ lạc, cũng như lời cảm ơn mà Chính quyền đã quan tâm giúp đỡ Phật giáo huyện nhà trong năm vừa qua hoàn thành tốt các Phật sự.
ĐĐ Thích Nhuận Pháp - Trưởng BTS PG huyện gửi lời chúc tết vấn an đến quý cấp lãnh đạo
Thay mặt lãnh đạo cơ quan chính quyền, đã phát biểu, nghi nhận đạo Phật luôn đồng hành cùng dân tộc, dù là thời chiến hay thời bình, đồng thời cũng ghi nhận những đóng góp của Phật giáo trên địa bàn huyện, tốt đời đẹp đạo, và chúc tân BTS huyện nhà luôn phát triển, làm chổ dựa tinh thần cho Phật tử, cùng phát triển kinh tế thêm giàu mạnh.
Bà Y Sâm - Phó Bí thư thường trực, Chủ tịch HĐND huyện Sa Thầy
Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận được:

                                                Tin, ảnh: Công Trí, Đăng Khoa Ban TT-TT PG Kon Tum

Download Android Download iOS
TP.HCM: Lễ Khánh tuế mừng thọ Hòa thượng Danh Lung và đặt bát cúng dường chư Tăng

Sáng ngày 24/2/2024 (Rằm tháng Giêng năm Giáp Thìn), chư Tăng và Phật tử chùa Candaraṅsī (quận 3, TP.HCM) và các chùa Khmer Đông Nam Bộ thành kính tổ chức khánh tuế mừng thọ Hòa thượng Ekasuvaṇṇa Danh Lung tròn 64 tuổi bước sang 65 tuổi và đặt bát cúng dường 50 vị đại đức Tăng.

TP.HCM: Ấm áp "Siêu thị 0 đồng" ngày Rằm tháng Giêng tại chùa Candaraṅsī

Sáng ngày 24/2/2024, (nhằm ngày Rằm tháng Giêng năm Giáp Thìn) chùa Candaraṅsī (Quận 3, TP.HCM) đã tổ chức chương trình “Siêu thị 0 đồng”, hỗ trợ người nghèo, người gặp khó khăn trong cuộc sống trong những ngày đầu Xuân mới.

Tiền Giang: Khánh tuế Thượng toạ Trưởng 2 Phân Ban Thanh Thiếu nhi Phật tử và Hoằng pháp Thanh Thiếu niên Trung ương

PSO - Sáng ngày 19/2/2024 (nhằm ngày mùng 10 Tết Giáp Thìn) chư Tăng Ni, Phật tử 2 Phân ban Thanh thiếu ni Phật tử TƯ (thuộ Ban Hướng dẫn Phật tử Trung ương) và Phân ban Hoằng pháp Thanh thiếu niên TƯ (Thuộc Ban Hoằng pháp Trung ương) đã vân tập về tổ đình Phước Lâm (xã Phú Nhuận, huyện Cai Lậy) đảnh lễ khánh tuế Thượng toạ Thích Phước Nghiêm – UVT

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online