17/01/2020 09:49

Kon Tum: Ban TTXH Phật giáo tiếp tục trao Tết Yêu Thương đến với bà con dân tộc


PSO- Xuân an lạc đang về khắp nơi, trợ duyên cho mọi người có Tết ấm áp, là hoạt động thể hiện tinh thần từ bi của người con Phật. Ngày 16/1/2020 (22/12 Kỷ Hợi) với sự tài trợ của các mạnh thường quân trong và ngoài nước, đoàn Ban Từ thiện Xã hội Phật giáo (TTXH PG) tỉnh do SC.Nhân Liên, Trưởng Ban TTXH PG tỉnh làm Trưởng đoàn đã cùng Hội Bảo vệ Quyền trẻ em (BVQTE) tỉnh, trao 200 phần quà Tết Yêu Thương cho bà con dân tộc tại huyện Đăk Tô và huyện Sa Thầy tỉnh Kon Tum.

Như cánh én báo hiệu mùa Xuân ấm đang về, SC.Nhân Liên đã hoạt động từ thiện không mệt mỏi trong việc kết nối chư Tôn đức, các mạnh thường quân trong và ngoài nước, các tổ chức xã hội… cùng chung tay chăm lo an sinh cho bà con dân tộc trong tỉnh Kon Tum.

Buổi sáng, SC Liên Nhân đã cùng với HBVQTE tỉnh Kontum đến huyện Đăk Tô thăm và trao tặng 100 phần quà Tết cho bà con khó khăn tại 2 xã Ngọc Tụ và Đăk Rnga; mỗi phần quà trị giá 300 ngàn đồng, bao gồm gạo, mì, nhu yếu phẩm và quần áo.

Sau khi phát quà tại Đăk Tô, SC.Nhân Liên lại cùng các thành viên trong Hội BVQTE đến huyện Sa Thầy trao 100 phần quà tại xã Hơ Moong. Mỗi phần quà trị giá 350 ngàn đồng; mỗi phần quà cũng bao gồm mì, gạo, nhu yếu phẩm, quần áo,…

Tổng chi phí cho 200 phần quà từ thiện là 65 triệu đồng.

 

Tại mỗi nơi đoàn đến, đại diện chính quyền địa phương đều gởi lời cảm ơn đến Ban TTXH PG tỉnh, cùng các thành viên trong đoàn đã đem Tết yêu thương đến với buôn làng.

SC.Nhân Liên cũng kính gởi lời tri ân HT.Đức Tạng đã trợ duyên cho 100 phần quà tặng bà con huyện Đăk Tô, cảm ơn các Phật tử trong và ngoài nước đã trợ duyên cho 100 phần quả tại huyện Sa Thầy; cảm ơn các thành viên Hội BVQTE tỉnh đã cùng đồng hành; Nguyện nhờ phước lành đã gieo quý vị có được sức khỏe, sắc đẹp, thông minh, được nhiều người yêu mến, gặp thuận duyên trong công việc; Đồng thời, chúc bà con địa phương nhiều sức khỏe, đón năm Canh Tý an lành.

 

Cùng chung tay trao cho mọi người niềm vui, Xuân yêu thương đã hiện diện nơi núi rừng Kon Tum.

Sơn Lâm

The post Kon Tum: Ban TTXH Phật giáo tiếp tục trao Tết Yêu Thương đến với bà con dân tộc appeared first on Phật Sự Online Tây Nguyên.

Học viện Phật giáo Việt Nam tại TP.HCM chuẩn bị tổ chức nhiều sự kiện quan trọng

Sáng ngày 28/9/2023, tại Cơ sở 2 Học viện Phật giáo Việt Nam TP.HCM (xã Lê Minh Xuân, huyện Bình Chánh), dưới sự chủ trì của Đức Pháp chủ GHPGVN, Viện Trưởng Học viện, Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng, Hội đồng Điều hành Học viện đã tổ chức phiên họp nhằm chuẩn bị cho một số Phật sự quan trọng sắp tới, trong đó đặc

Vĩnh Long: chùa Đông Phước Cổ Tự  - Thị xã Bình Minh, trang nghiêm tổ chức lễ Huý kỵ lần thứ 28 cố Hoà Thượng thượng Như hạ Huệ

PSO - Sáng ngày 28/9/ 2023 ( nhằm ngày 14/8/Quý Mão), môn đồ pháp quyến đạo tràng chùa Đông Phước (Thị xã Bình Minh, tỉnh Vĩnh Long) đã trang nghiêm tổ chức lễ Huý kỵ lần thứ 28 cố Hòa thượng thượng Như hạ Huệ - Nguyên đệ tứ trụ trì chùa Đông Phước.

TP.HCM: Chùa Minh Đạo cùng trẻ em mồ côi, tàn tật đón Trung thu

Sáng ngày 29/09/2023, Chùa Minh Đạo cùng Trung tâm Bảo trợ - Dạy nghề và tạo Việc làm Thành phố, kết hợp cùng các cơ quan đoàn thể Quận 3 tổ chức lễ hội Trung thu cho trẻ khuyến tật, mồ côi tại cơ sở của trung tâm (số 215 Võ Thị Sáu, Quận 3), với mong muốn mang lại cho các bé một bầu không khí ấm áp đầy tình yêu thương trong ngày tết Trung thu.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online