Kon Tum: Đạo tràng tịnh độ tại tỉnh thiết lập Linh đài và hành lễ tưởng niệm cố HT.Tịnh Không Pháp Sư

PSO - Vào chiều ngày 07/08/2022 (nhằm ngày 10/08 năm Nhâm Dần), tại hội trường chùa Huệ Chiếu - Văn phòng BTS GHPGVN tỉnh Kon Tum, diễn ra buổi lễ tri ân tưởng nhớ đến HT. Tịnh Không pháp sư. Về chứng minh tham dự có: HT. Thích Quảng Xả - Phó chủ tịch HĐTS, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Kon Tum cùng quý chư Tôn đức Tăng Ủy viên BTS và đạo tràng tịnh độ đồng tham dự. Thể theo thông lệ các tháng trong năm, sự quyết định và cho phép của Hòa thượng trưởng ban, đạo tràng tịnh độ thuộc các nhóm trong địa bàn thành phố, cũng như các huyện lân cận đều tập trung vào ngày 10 âm lịch hằng tháng tại trụ sở Văn phòng BTS GHPGVN tỉnh - Chùa Huệ Chiếu, để tổ chức khóa tu Tịnh Độ trong ngày. Hôm nay ngày 10/07 năm Nhâm Dần (nhằm ngày 07/08/2022) trong mùa An cư kiết hạ của chư Tôn đức Tăng tại tịnh nghiệp Đạo Tràng chùa Huệ Chiếu, dù công tác sắp tới ngày chư Tăng Mãn hạ an cư còn nhiều Phật sự đa đoan, nhưng vì sự nghiệp hoằng pháp lợi sinh chư Tôn đức đã sắp xếp thời gian quang lâm chứng minh và tham dự buổi lễ. Được biết, Trưởng Lão pháp sư đạo hiệu Thích Tịnh Không, thế danh Từ Nghiệp Hồng, sinh ngày 15 tháng 2 năm 1927, tại huyện Lư Giang, tỉnh An Huy, Trung Quốc. HT. Tịnh Không được xem là người có công phục hưng Tịnh độ tông với việc cống hiến cả cuộc đời mình cho việc nghiên cứu, thực hành và truyền bá pháp môn Tịnh Độ, là một pháp môn mà Ngài đã đạt được những thành tựu lớn nhất. Vào ngày 26/7/2022 Do tuổi già sức yếu, mãn phần hóa độ trong một kiếp người, Pháp sư Tịnh Không đã viên tịch tại chùa Cực Lạc, Đài Nam, Đài Loan, trụ thế 96 năm. Sau nghi lễ, sơ lược về tiểu sử của Hòa thượng pháp sự, và đạo từ của Hòa thượng trưởng BTS Phật giáo tỉnh, tiếp đến dưới sự chứng minh chủ sám của Hòa thượng toàn thể đạo trang cung tiến Án linh đài cố Hòa thượng pháp sư đồng cầu nguyện. Cùng trong chiều hôm nay, tại đại hùng bảo điện chùa Huệ Chiếu Hòa Thượng trưởng BTS trụ trì chùa Huệ Chiếu cùng chư Tôn đức, đã có thời kinh cầu siêu cho chư Vị tiền bối, bố mẹ anh chị em bà con thân thuộc đã quá cố của quý đạo tràng Phật tử.

                                                         Tin, ảnh: Công Trí – Tuấn Vương Ban TT-TTGĐPT Kon Tum

   
TP.HCM: Ban Văn hóa Phật giáo thành phố họp bàn kế hoạch trao giải hội thi Tổng hợp “Quê hương - Đạo pháp - Tình người”

PSO - Chiều ngày 26/9/2023 (nhằm ngày 12 tháng 8 ÂL), Ban Văn hóa GHPGVN TP.HCM đã có buổi họp bàn kế hoạch tổ chức lễ tổng kết hội thi Vu lan - Văn hóa Tình người năm 2023 với chủ đề “Quê hương - Đạo pháp - Tình người” tại tu viện Khánh An (quận 12, TP.HCM).

Kiên Giang: Chùa Sóc Xoài Góp phần lưu giữ giá trị truyền thống của đồng bào Khmer

Chùa Sóc Xoài tọa lạc khu phố Sơn Tiến, thị trấn Sóc Sơn, huyện Hòn Đất (Kiên Giang) là di tích lịch sử văn hóa cấp quốc gia được công nhận năm 1989. Chùa được chính quyền quan tâm đầu tư, sửa chữa, đến nay chánh điện và các hạng mục chùa khang trang, sạch, đẹp, đáp ứng nhu cầu sinh hoạt tôn giáo, tu học cho chư tăng và phật tử địa phương, góp phần

Chùa Minh Đạo (TP.HCM) khánh thành cầu giao thông nông thôn tại huyện Vĩnh Thạnh – TP.Cần Thơ

Sáng ngày 27/9/2023, chư Tăng, Phật tử chùa Minh Đạo (quận 3, TP.HCM) kết hợp cùng chính quyền địa phương và nhóm thiện nguyện Tuệ Tâm VH đã tổ chức lễ khánh thành “Cầu Minh Đạo” tọa lạc tại ấp Thắng Lợi, xã Thạnh Lộc, huyện Vĩnh Thạnh, TP.Cần Thơ.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online