Kon Tum: Long trọng tổ chức Lễ ra mắt GĐPT Phước Thành

PSO - Chiều ngày 9/8/2022 (nhằm ngày 12/7/ Nhâm Dần), tại chùa Phước Thành (thị trấn Đăk Tô, huyện Đăk Tô, tỉnh Kon Tum) long trọng tổ chức lễ Ra mắt GĐPT với xưng danh Phước Thành. Về chứng minh tham dự có: ĐĐ. Thích Nhuận Thông, UV BHDPT TW, Phó Ban Trị sự kiêm Tưởng BHDPT tỉnh; ĐĐ. Thích Nhuận Pháp, Chánh thư ký BTS GHPGVN tỉnh cùng chư Tôn đức trú xứ chùa Thanh Trung và chùa Phước Thành về tham dự. Đại diện chính quyền có ông Lê Quang Kiên và Đỗ Ánh Dương, Công an huyện Đăk Tô. Đại diện Phân ban GĐPT tỉnh có: HTr cấp tấn Nguyên Đoan, Dương Năm, cố vấn Phân ban GĐPT Kon Tum; HTr cấp tấn Thị Hoàng, Nguyễn Văn Tiên, UV BTS, Phó trưởng ban Thường trực Phân ban GĐPT; HTr cấp tấn Đồng Vinh, Đàm Văn Ca, UV BTS, Phó trưởng ban phụ trách ngành nam; HTr cấp tấn Quảng Quý, Nguyễn Thị Như Thanh, Phó trưởng ban phụ trách ngành nữ; HTr cấp tấn Thị Sự; Đỗ Đăng Chức, UV Nội vụ Phân ban GĐPT; HTr cấp tấn Vạn Hạnh, Dương Thị Nhung, Thủ quỹ PBGĐPT Kon Tum cùng LĐT và huynh trưởng trên toàn tỉnh và quý phụ huynh GĐPT Phước Thành về tham dự. Được biết, vào năm 2019 dưới sự chỉ đạo và vận động của Đại đức trụ trì cùng một số anh chị ở Đăk Tô đã đồng nhất, xây dựng lên GĐPT Phước Thành, bước đầu còn gặp nhiều khó khăn trong mọi công tác chuyên môn, PBGĐPT Kon Tum đã vận động HTr cấp tấn Thị Sự, Đỗ Đăng Chức, UV Nội vụ PBGĐPT tỉnh, LĐT GĐPT Thanh Trung lên hỗ trợ, đi cùng còn có HTr cấp tập Nhuận Thương, Trần Tuấn Vương, Đoàn trưởng đoàn Oanh Vũ nam GĐPT Trung Khánh. Sau thời gian hình thành và sinh hoạt vì lý do đại dịch Covid19 bùng phát toàn cầu nên đã tạm ngưng sinh hoạt, đến năm 2021 sau khi đại dịch tạm được khống chế, ban huynh trưởng tiếp tục vận động đoàn sinh, sinh hoạt trở lại. Sau 2 năm gián đoạn sinh hoạt đến quý một 2022 PBGDPT Kon Tum luân chuyển HTr cấp tín Nhuận Lợi – Võ Quang Thắng, UV ngành Oanh vũ PBGĐPT tỉnh, lên hỗ trợ tổ chức nhân sự sắp xếp và trình xin Đại đức trụ trì làm lễ ra mắt GĐPT và được đại đức hứa khả chọn ngày 12/7/Nhâm Dần.
HTr cấp tín Quảng Nhật – Trần Ngọc Tín
Sau nghi thức truyền thống của GĐPTVN do HTr cấp tín Quảng Nhật – Trần Ngọc Tín UV BTS Chánh thư ký PBGĐPT, điều phối. Tiếp đến đại diện cho BHD PBGĐPT HTr cấp tấn Thị Sự - Đỗ Đăng Chức tuyên đọc quyết định thành lập và danh sách Ban liên đoàn GĐPT Phước Thành, sau đó Ban liên đoàn đã trình diện trước buổi lễ. Trong thời điểm ra mắt, GĐPT Phước Thành có 7 Htr cấp tập và 50 đoàn sinh các ngành. Đảm nhiệm chức vụ liên đoàn trưởng là Htr cấp tập Ngọc Kim – Võ Thị Như Ngọc.
HTr cấp tấn Thị Sự - Đỗ Đăng Chức
Sau đó đại diện BTS BHDPT tỉnh Kon Tum, Đại đức Thích Nhuận Thông trao quyết định thành lập cho đơn vị GĐPT Phước Thành và sau đó HTr cấp tấn Thị Hoàng Nguyễn Văn Tiên, đại diện PBGĐPT trao cờ GĐPT cho đơn vị. Trong bài phát biểu, Htr cấp tấn Thị Hoàng – Nguyễn Văn Tiên, đã thay mặt PBGĐPTVN công nhận GĐPT Phước Thành là đơn vị đã được đứng vào hàng ngũ sinh hoạt của GĐPTVN và anh cũng tuyến dương tán thán đến qúy Htr trong thời gian qua về hỗ trợ cho Phước Thành có được như ngày hôm nay.
Htr cấp tấn Thị Hoàng – Nguyễn Văn Tiên
Đại diện BTS GHPGVN tỉnh Kon Tum ĐĐ. Thích Nhuận Pháp, ban huấn từ, đại đức chúc mừng đến đơn vị Phước Thành và PBGĐPT đồng thời thầy cũng nhắc nhở PBGĐPT tỉnh luôn bên cạnh để giúp đỡ cho đơn vị Phước Thành phát triển động bộ bằng kịp các đơn vị đi trước và sinh hoạt đúng theo Hiến chương của Giáo hội và Mục đích, Nội quy của PBGĐPTVN, cũng trong nhịp này nhân mùa Vu Lan hiếu hạnh, thầy đã sách tấn và khuyên răn, nhắc nhở hàng Phật tử luôn luôn phải nhớ ơn và báo ơn, hiếu thảo với ông bà, cha mẹ.
ĐĐ. Thích Nhuận Pháp Ban huấn từ
Ban dạo từ tại buổi lễ ĐĐ Thích Nhuận Thông, tán thán công đức và ghi nhận những thành quả của PBGĐPT Kon Tum, đã cố gắng hỗ trợ và phát triển được đơn vị cập huyện nơi còn khó khăn về mọi mắt, thầy cũng mong muốn PBGĐPT tỉnh có gắng phát huy xây dựng thành lập thêm những đơn vị còn lại.
ĐĐ Thích Nhuận Thông Ban Đạo từ
Cuối buổi lễ là chương trình bông hồng cài áo nhân mùa Vu Lan và chương trình văn nghệ mừng ngày thành lập và Vu Lan PL: 2566, do đơn vị Phước Thành tổ chức đồng về tham dự đêm văn nghệ có đơn vị Thanh Trung và đơn vị Pháp Hoa. Sau đây là hình ảnh được ghi lại:

Tin, ảnh: Công Trí – Tuấn Vương Ban TT-TT GĐPT Kon Tum

 
TP.HCM: Trung ương Giáo hội lập kế hoạch tổ chức Hội nghị Thư ký Diễn đàn Phật giáo Châu Á vì hòa bình (ABCP)

Chư Tôn đức lãnh đạo Ban Phật giáo Quốc tế Trung ương GHPGVN, Văn phòng 2 Trung ương Giáo hội, Hội đồng học viện PGVN tại TP.HCM đã có phiên họp tại Trụ sở Văn phòng 2 Trung ương – Thiền viện Quảng Đức (quận 3, TP.HCM) để thảo lập kế hoạch tổ chức Hội nghị Thư ký Diễn đàn Phật giáo Châu Á vì hòa bình (ABCP).

Kiên Giang: Chùa Sóc Xoài Góp phần lưu giữ giá trị truyền thống của đồng bào Khmer

Chùa Sóc Xoài tọa lạc khu phố Sơn Tiến, thị trấn Sóc Sơn, huyện Hòn Đất (Kiên Giang) là di tích lịch sử văn hóa cấp quốc gia được công nhận năm 1989. Chùa được chính quyền quan tâm đầu tư, sửa chữa, đến nay chánh điện và các hạng mục chùa khang trang, sạch, đẹp, đáp ứng nhu cầu sinh hoạt tôn giáo, tu học cho chư tăng và phật tử địa phương, góp phần

Bến Tre: Chùa Pháp Tạng khánh thành cầu Giao thông Nông thôn KT1 và trao nhà tình thương tại huyện Ba Tri

Khắp phố phường, những chiếc lồng đèn Trung thu, những quầy bánh đã được bày trí rộn ràng chào đón mùa Tết Đoàn Viên. Tự bao đời, Trung Thu không chỉ là Tết thiếu nhi, phá cỗ Trăng Rằm, mà đã trở thành dịp để nhà nhà đoàn tụ sum vầy bên tách trà nóng, miếng bánh ngọt lành thưởng trăng đêm thu. Để mùa Trăng tròn này trọn vẹn yêu thương, em thơ vui c

TP.HCM: Chùa Pháp Tạng và chương trình Đêm Hội Trăng Rằm – Trao tặng 800 suất quà Trung Thu, học bổng và xe đạp cho các em thiếu nhi vui Tết Trung Thu 2023

Được sự chỉ đạo và hướng dẫn của Đại đức Thích Trí Huệ - Ủy viên Thường trực ban Hoằng pháp TƯ – Phó Trưởng Ban Hướng dẫn Phật tử TP. HCM - Trụ trì chùa Pháp Tạng, tối ngày 23/09/2023 (nhằm 9/8 năm Quý Mão), chùa Pháp Tạng (xã Lê Minh Xuân, huyện Bình Chánh, TP. HCM) đã tổ chức Đêm Hội Trăng Rằm kết hợp trao học bổng, xe đạp, quà Trung thu cho các

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online