Kon Tum: Phật giáo huyện Đăk Hà phát động phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ và trao quà cho đồng bào dân tộc thiểu số tại xã Đăk Ui

PSO - Sáng ngày 4/9/2022 (nhằm ngày 9/8/Nhâm Dần), Chi đoàn Thanh niên Công an huyện Đăk Hà kết hợp cùng BTS Phật giáo huyện và đoàn từ thiện chùa Liên Hoa (Q.11, TP.HCM) tổ chức chương trình phát động phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ và phát quà cho đồng bao dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn tại trường THCS và TH Đăk Ui, thôn 1 xã Đăk Ui, huyện Đăk Hà, tỉnh Kon Tum. Dẫn đoàn từ thiện đến từ TP. HCM có: HT. Thích Duy Trấn, Trưởng PB dân tộc, BHDPT TƯ, Trụ trì chùa Liên Hoa (TP.HCM). Đi cùng đoàn có: ĐĐ. Thích Vạn Nhơn, Phó trưởng ban kiêm Trưởng ban Hoằng pháp BTS PG tỉnh Kon Tum, Trưởng BTS PG huyện Đăk Hà. Về phía chính quyền có: ông Võ Tá Sơn, Phó Công an huyện Đăk Hà; ông Đinh Thư, Chủ tịch UBDN xã Đăk Ui; ông Đinh Hữu Duy, Bí thư chi Đoàn thanh niên Công an huyện Đăk Hà cùng các đoàn viên thanh niên công an huyện, xã Đăk Ui và thành viên ban từ thiện đồng về tham dự và tham gia phát quà. Trước giờ chính thức phát quà, Ban tổ chức có chương trình văn nghệ biểu diễn múa cồng chiêng truyền thống của người con Tây Nguyên. Tại đây, ông Võ Tá Sơn, Đại diện Công an huyện nêu cao phát động phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ, đồng thời ông cũng dâng lời tri ấn đến Hòa thượng cùng đoàn từ thiện chùa Liên Hoa và đại đức trưởng BTS PG Đăk Hà đã đến và đem những phần quá ý nghĩa đến cho bà con có hoàn cảnh khó khăn, bên cạnh đó ông cũng mong muốn đoàn tiếp tục tạo điều kiện giúp đỡ cho bà con còn khó khăn ở nơi đây. Trong lời phát biểu của ông Đinh Thư, thay mặt UBND xã và bà con nơi đây, xin tri ân và nghi nhận những tấm lòng vàng của quý mạnh thường quân đã trao gửi đến cho hộ gia đình khó khăn trên địa bàn xã, những phần quà đầy ý nghĩa nhân ngày Quốc khánh, trung thu và năm học mới. Sau đó, HT. Thích Duy Trấn, thay mặt đoàn và quý mạnh thường quân, Hòa thượng đã cảm ơn quý cấp chính quyền đã tạo mọi điều kiện thuận duyên cho đoàn phối hợp thực hiện chường trình, Hòa thượng động viên bà con luôn sống vui vẻ lạc quan, thương yêu lẫn nhau, luôn giữ đoàn kết xây dựng và bảo vệ an ninh xã hội, luôn nhắc nhở và tạo mọi điều kiện cho con em đến trường đây đủ, cho dù hôm nay chúng ta còn khó khăn nhưng hãy hy vọng sau này chúng ta sẽ hết khó khăn nhờ vào sự học hành của con em mình trong lúc này. Cùng ngày, đoàn đã trao 100 phần quà tại trường tiểu học Cao Bá Quát, xã Vinh Quang, TP. Kon Tum. Trước đó, vào chiều ngày 3/9/2022 tại TP. Kon Tum, HT. Thích Duy Trấn và ĐĐ. Thích Vạn Nhơn đã trao 7 xuất quà cho gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và hỗ trợ cho em bé khi sinh ra đã không có đôi cánh tay, số tiền 10.000 000đ. Được biết, chuyến đi từ thiện tại xã Đăk Ui đoàn đã phát 400 phần quà, gồm gạo, mì chính, mì ăn liền, bánh kẹo, sữa, tập vở, tiền mặt và các nhu yếu phẩm khác, ước tính cả tịnh vật, tịnh tài là hơn 400.000đ/1 phần quà. Buổi phát quà kết thúc trong niềm hân hoan, hoan hỷ, tràng đầy tính nhân văn.

Công Trí Ban VH - TTTT PG Đăk Hà

Học viện Phật giáo Việt Nam tại TP.HCM chuẩn bị tổ chức nhiều sự kiện quan trọng

Sáng ngày 28/9/2023, tại Cơ sở 2 Học viện Phật giáo Việt Nam TP.HCM (xã Lê Minh Xuân, huyện Bình Chánh), dưới sự chủ trì của Đức Pháp chủ GHPGVN, Viện Trưởng Học viện, Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng, Hội đồng Điều hành Học viện đã tổ chức phiên họp nhằm chuẩn bị cho một số Phật sự quan trọng sắp tới, trong đó đặc

Vĩnh Long: chùa Đông Phước Cổ Tự  - Thị xã Bình Minh, trang nghiêm tổ chức lễ Huý kỵ lần thứ 28 cố Hoà Thượng thượng Như hạ Huệ

PSO - Sáng ngày 28/9/ 2023 ( nhằm ngày 14/8/Quý Mão), môn đồ pháp quyến đạo tràng chùa Đông Phước (Thị xã Bình Minh, tỉnh Vĩnh Long) đã trang nghiêm tổ chức lễ Huý kỵ lần thứ 28 cố Hòa thượng thượng Như hạ Huệ - Nguyên đệ tứ trụ trì chùa Đông Phước.

TP.HCM: Chùa Minh Đạo cùng trẻ em mồ côi, tàn tật đón Trung thu

Sáng ngày 29/09/2023, Chùa Minh Đạo cùng Trung tâm Bảo trợ - Dạy nghề và tạo Việc làm Thành phố, kết hợp cùng các cơ quan đoàn thể Quận 3 tổ chức lễ hội Trung thu cho trẻ khuyến tật, mồ côi tại cơ sở của trung tâm (số 215 Võ Thị Sáu, Quận 3), với mong muốn mang lại cho các bé một bầu không khí ấm áp đầy tình yêu thương trong ngày tết Trung thu.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online