Kon Tum: Phiên họp hướng đến Đại hội Phật giáo toàn quốc

PSO - Sáng ngày 19/11, tại Văn phòng BTS GHPGVN tỉnh Kon Tum (chùa Huệ Chiếu, P. Ngô Mây) đã tổ chức phiên họp thường kỳ, để điểm lại một số Phật sự trọng tâm và triển khai các công tác Phật sự quan trong sắp tới, tiến tới tổ chức Đại hội đại biểu Phật giáo toàn quốc lần thứ IX (2022-2027). Chủ trì cho phiên họp có HT.Thích Quảng Xả - Phó CT HĐTS, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Kon Tum; TT. Thích Nhuận Bảo – UV HĐTS, Phó trưởng ban Thường trực BTS GHPGVN tỉnh, cùng chư Tôn đức Tăng Ni các ban viện thường trực BTS đã về thăm dự chung. Tại phiên họp, chư Tôn đức đã lắng nghe Ban Thư ký Ban Trị sự, chư Tôn đức các Ban chuyên ngành trực thuộc Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Kon Tum báo cáo một số công việc liên quan đến kế hoạch tổ chức đại lễ Vía Đức Phật A Di Đà và ngày 17/11 (âm lịch). Việc in ấn lịch, thiệp chúc Xuân. Thông báo công tác đoàn Đại Biểu đi tham dự Đại Hội Phật giáo toàn quốc lần thứ IX (nhiệm kỳ 2022 – 2027). Theo đó, chư Tôn đức Ban Thường trực BTS đã thảo luận và đóng góp ý kiến cho các nội dung trên, đồng thời triển khai công tác tổ chức đại lễ Vía Đức Phật A Di Đà tại lễ đại chính chùa Huệ Chiếu (P. Ngô Mây), diễn ra vào ngày 10/12/2022 (17/11 âm lịch). Đúc kết phiên họp, HT.Thích Quảng Xả đã tán thán tinh thần làm việc cũng như sự tham dự đầy đủ của chư Tôn đức tại buổi họp. Đồng thời, Hoà thượng cũng ghi nhận mọi nỗ lực đóng góp của Tăng Ni, Phật tử trong những Phật sự được hoàn thành tốt đẹp, nhất là công tác tổ chức thành công Đại Hội Phật giáo tỉnh Kon Tum vừa qua. Với sự đoàn kết và tinh thần làm việc như vậy, hy vọng các hoạt động Phật sự trong tỉnh sẽ đạt được những thành tựu như chỉ tiêu đã đề ra. Bên cạnh đó, Ngài cũng đã nhắc nhở chư Tôn đức Tăng Ni luôn sống có kỷ cương, luôn sống trong tinh thần đoàn kết, hoà hợp, để đưa Phật giáo Kon Tum ngày càng phát triển và vững mạnh. Nhân ngày lễ 20/11, với tinh thần tôn sư trọng đạo, chư Tôn đức Thường trực cùng quý Phật tử đã kính dâng lẵng hoa cùng những lời chúc tốt đẹp đến Hòa thượng Trưởng ban, người Thầy khả kính dẫn dắt những người học trò luôn đi theo con đường thượng cầu chánh pháp.

Phúc Hậu

Download Android Download iOS
TP.HCM: Tưởng niệm 9 năm ngày viên tịch cố Hòa thượng Giác Nhiên và Công bố Quyết định Bổ nhiệm Trụ trì Pháp viện Minh Đăng Quang – Tịnh xá Trung Tâm

Sáng 24/7/2023 (19/6/Giáp Thìn), nơi Pháp viện Minh Đăng Quang (TP.Thủ Đức, TP.HCM), Hệ phái Khất sĩ đã trang nghiêm cử hành lễ tưởng niệm 9 năm ngày viên tịch Cố Đại lão Hòa thượng Pháp sư Giác Nhiên, đồng thời công bố Quyết định Bổ nhiệm Trụ trì Pháp viện Minh Đăng Quang và Tịnh xá Trung Tâm.

Ban Từ thiện Xã hội Phật giáo Trung ương thăm, làm việc và tặng quà tại Quảng Nam

PSO - Ngày 24/7/2024 (nhằm 19/6/Giáp Thìn), đoàn Ban Từ thiện Xã hội Phật giáo Trung ương GHPGVN đã đến thăm, làm việc với Thường trực Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Quảng Nam tại trường Trung cấp Phật học tỉnh (phường Tân Thạnh, Tp.Tam Kỳ).

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online