Kon Tum: Tịnh xá Quan Âm thực hiện chuỗi chương trình từ thiện nhân mùa Trung thu năm 2022

PSO - Sáng ngày 10/9/2022 (nhằm ngày 15/8/ Nhâm Dần), SC. Thích Nữ Liên Nhu - UV BTS GHPGVN tỉnh, Chánh Thư ký BTS PG huyện Đăk Hà, trụ trì tịnh xá Quan Âm (tổ DP6, thị trấn Đăk Hà, huyện Đăk Hà, tỉnh Kon Tum), phối hợp cùng Đoàn thiện nguyện đến từ (TP.HCM) phát tâm khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cùng phát quà từ thiện cho bà con có hoàn cảnh khó khăn và quà trung thu cho các em nhỏ. Dẫn đoàn có SC. Thích nữ Liên Nhu, cùng chư Tôn đức Ni thường trú tại bổn tự. Phía Mạnh thường quân có bà Phan Thị Thùy Trang, Tâm Phúc Tường, Phúc Huy và ông Cao Thanh Tân đến từ (TP.HCM). Về phía chính quyền tiếp đón tại các địa điểm đoàn đến có: Ông Trương Văn Dũng – Phó bí thư, Chủ tịch HĐND xã Đăk Long, thầy giáo Dương Văn Thống - Hiệu trưởng trường THCS Đăk La (xã Đăk La), cô giáo Hồ Thị Thu Hà - Phó hiệu trưởng trường TH Bế Văn Đàn (xã Đăk Hring). Tại nơi đây, SC. Thích nữ Liên Nhu dâng lời cảm niệm đến quý cấp chính quyền, quý thầy cô giáo đã tạo điều kiện thuận duyên cho đoàn thực hiện chương trình, chuyến đi này của đoàn đến với vùng sâu, vùng xa, vùng khó khăn với mong muốn quan tâm đến sức khỏe, tạo niềm vui cho bà con và thêm động lực cho các em nhỏ bước vào năm học mới, đồng thời Sư cô cũng tri ân Quý mạnh thường quân đã đồng hành làm chương trình này. Tại UBND xã Đăk Long (huyện Đăk Hà) SC. Thích nữ Liên Nhu cùng đoàn Bác sĩ (Thiện Nguyện An Việt) đến từ (TP.HCM) cũng đã trao 655 phần quà nhu yếu phẩm và quà trung thu cho bà con dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn và khám chữa bệnh cấp thuốc miễn phí. Tổng 655 phần quá, ước tính kinh phí 270.000đ/1 phần tổng kinh phí 176.850.000đ và cấp phát thuốc cho bà con tổng kinh phí 50.000.000đ. Cùng ngày, đoàn đã chia sẻ yêu thương phát quà cho các em học sinh, tại 3 điểm gồm: Trường THCS Đăk La, cụm trường thôn 6,7 trường TH Bế Văn Đàn và trường TH Ngọc Vang, đi cùng đoàn có SC. Thích nữ Liên Nhu và ông Cao Thanh Tân, đoàn thiện nguyện đến từ (TP.HCM). Tổng 700 phần quà 110.000đ/1 phần tổng kinh phí 77.000.000đ Tại các điểm đoàn đến, đại diện các cấp chính quyền đều bày tỏ vui mừng và gửi lời tri ân đến Sư cô trụ trì tịnh xá Quan Âm và đoàn đã chia sẻ những tình cảm yêu thương, ấm áp đến với bà con có hoàn cảnh khó khăn, hỗ trợ cho các em nhỏ có thêm dụng cụ trong học tập và đón tết trung thu đầy ý nghĩa, đặc biệt đoàn đã khám và cấp thuốc miễn phí cho hơn 500 người dân của xã Đăk Long. Sau đây là một số hình ảnh được ghi nhận:

Tin, ảnh: Công Trí Ban VH TTTT PG Đăk Hà

         
Phật giáo Long An đón tiếp Cựu Tổng thống Hàn Quốc - Lee Myung-Bak viếng thăm chùa Pháp Minh

PSO - Chiều ngày 03/12/2023, Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Long An, Ban Phật giáo Quốc tế GHPGVN tỉnh Long An, Ban Trị sự GHPGVN huyện Đức Hòa, chư Tăng và Phật tử chùa Pháp Minh long trọng đón tiếp Ngài Trương Tấn Sang - Nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Chủ tịch nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam; Ngài Lee Myung-Bak - Cựu Tổng thống Hàn Quốc nhân

Kiên Giang: Đoàn công tác Ban Dân Tộc tỉnh thăm và học tập kinh nghiệm tại các tỉnh miền Trung

Từ ngày 29/11 đến ngày 3/12/2023, Đoàn công tác Ban Dân tộc tỉnh Kiên Giang tổ chức chuyến đi thực tế cho các vị chức sắc, chức việc, đồng bào Khmer, người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số nhằm học tập kinh nghiệm tại các tỉnh miền Trung.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online