20/01/2019 22:35

Điện Biên: Tổng hội Dê Vàng 1979 Việt Nam với chương trình ” Xuân ấm tình thương”

 

Với tinh tinh thần “tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách” Ngày 19/1/2019, Tổng hội Dê vàng 1979 Việt Nam tổ chức chương trình “Xuân ấm tình thương” trao quà tết và chăn ấm cho học sinh nghèo vượt khó và 10 hộ dân nghèo tại xã Nậm Nèn, huyện Mường Chà, tỉnh Điện Biên.

Tổng hội đã trao 152 suất quà tết cho các con học sinh trường THCS Nậm Nèn và 10 hộ dân nghèo của xã, 55 chăn ấm và màn cùng tiền cho các con học sinh bán trú và 02 hộ dân nghèo. Đặc biệt, Tổng hội đã tặng cho 3 học sinh nghèo nhà cách trường 8-10km phải đi bộ đến trường 03 chiếc xe đạp mới. Đây là một trong những hoạt động thiện nguyện thường xuyên của Tổng hội Dê vàng 1979 Việt Nam trong suốt hai năm qua.

Với mong muốn  giúp  bà con nghèo , các cháu học sinh có một cái tết đầy đủ hơn, Tổng hội đã kêu gọi sự chung tay ủng hộ của các thành viên Dê vàng trên toàn quốc, các tổ chức, cá nhân có tấm lòng hảo tâm chia sẻ yêu thương đến những hoàn cảnh khó khăn. Rất mong những hoạt động có ý nghĩa xã hội to lớn như thế này của tổng hội ngày càng được nhân rộng và phát triển.

Tin: Vũ Dũng 

The post Lai Châu : Tổng hội Dê Vàng 1979 Việt Nam với chương trình ” Xuân ấm tình thương” appeared first on Phật Sự Online Miền Bắc.
TP.HCM: Ban Văn hóa Phật giáo thành phố họp bàn kế hoạch trao giải hội thi Tổng hợp “Quê hương - Đạo pháp - Tình người”

PSO - Chiều ngày 26/9/2023 (nhằm ngày 12 tháng 8 ÂL), Ban Văn hóa GHPGVN TP.HCM đã có buổi họp bàn kế hoạch tổ chức lễ tổng kết hội thi Vu lan - Văn hóa Tình người năm 2023 với chủ đề “Quê hương - Đạo pháp - Tình người” tại tu viện Khánh An (quận 12, TP.HCM).

Kiên Giang: Chùa Sóc Xoài Góp phần lưu giữ giá trị truyền thống của đồng bào Khmer

Chùa Sóc Xoài tọa lạc khu phố Sơn Tiến, thị trấn Sóc Sơn, huyện Hòn Đất (Kiên Giang) là di tích lịch sử văn hóa cấp quốc gia được công nhận năm 1989. Chùa được chính quyền quan tâm đầu tư, sửa chữa, đến nay chánh điện và các hạng mục chùa khang trang, sạch, đẹp, đáp ứng nhu cầu sinh hoạt tôn giáo, tu học cho chư tăng và phật tử địa phương, góp phần

Chùa Minh Đạo (TP.HCM) khánh thành cầu giao thông nông thôn tại huyện Vĩnh Thạnh – TP.Cần Thơ

Sáng ngày 27/9/2023, chư Tăng, Phật tử chùa Minh Đạo (quận 3, TP.HCM) kết hợp cùng chính quyền địa phương và nhóm thiện nguyện Tuệ Tâm VH đã tổ chức lễ khánh thành “Cầu Minh Đạo” tọa lạc tại ấp Thắng Lợi, xã Thạnh Lộc, huyện Vĩnh Thạnh, TP.Cần Thơ.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online