Lâm Đồng: Ban Từ thiện tặng quà đến Bệnh nhân nghèo và đồng bào có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Đơn Dương

Trong tinh thần Từ bi của đạo Phật, cùng với không khí cả nước đang hân hoan đón chào năm mới Kỷ Hợi – 2019, Ban Từ thiện Xã hội GHPGVN tỉnh Lâm Đồng đã tổ chức chuyến công tác thăm hỏi, sẻ chia với đồng bào vùng sâu vùng xa có hoàn cảnh khó khăn, cũng như bệnh nhân nghèo đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng.

Được biết ngày 22/1/2019 (nhằm 17/12 năm Mậu Tuất), Ban Từ thiện Xã hội Phật giáo tỉnh Lâm Đồng đồng hành với Phụ nữ Công an tỉnh Lâm Đồng trong chương trình “Tuyên truyền kiến thức Pháp luật và chia sẻ yêu thương cho hội viên Phụ nữ nghèo năm 2019” tại 2 xã K’Đơn và Đạ Ròn huyện Đơn Dương, tỉnh Lâm Đồng.

Về phía Công an tỉnh có: bà Đặng Thị Ngọc Hà – Phó trưởng phòng PX03, Chủ tịch Hội Phụ nữ Công an tỉnh; bà Lê Bích Xuân – Đội trưởng Đội Phật giáo phòng PA02, Công an tỉnh; bà Phan Thị Hoài Thanh – Chủ tịch Hội Phụ nữ huyện Đơn Dương, tỉnh Lâm Đồng cùng quý vị trong đoàn.

Về phía Ban Từ thiện Xã hội GHPGVN tỉnh Lâm Đồng có: Sư cô Thích Nữ Hạnh Khai – Trưởng Ban Từ thiện Xã hội Phật giáo tỉnh Lâm Đồng; Ni sư Thích Nữ Tâm Hạnh – Phó Ban Từ thiện Xã hội (BTTXH) GHPGVN tỉnh; Sư cô Thích Nữ Minh Triều  – Phó BTTXH GHPGVN tỉnh; Sư cô Thích Nữ Trung Thảo – Chánh Thư ký BTTXH Phật giáo tỉnh; Sư cô Thích Nữ Huệ Cảnh – Trưởng Ban Từ thiện Xã hội GHPGVN huyện Đơn Dương; PT. Trần Thị Huệ – Thủ quỹ BTTXH Phật giáo tỉnh cùng quý Phật tử.

Theo đó, Lâm Đồng là tỉnh có 32% dân tộc thiểu số và đa phần có cuộc sống khó khăn cũng như trình độ dân trí chưa cao. Do đó, Hội Phụ nữ Công an tỉnh đã có chương trình tuyên truyền kiến thức pháp luật đến với phụ nữ nghèo để họ biết ứng xử tốt hơn trong cuộc sống, tránh những sai lầm phạm pháp đáng tiếc xảy ra. Tại đây, sau khi các Hội viên Phụ nữ nghèo được thu thập những kiến thức hữu ích, Ban Từ thiện Xã hội GHPGVN tỉnh Lâm Đồng cùng với Công an tỉnh đã trao tặng 100 phần quà gồm: gạo, mì, bánh, mứt, mùng… để đồng bào nghèo được vui Xuân. Đáp lại tấm chân tình của Công an tỉnh và BTTXH Phật giáo tỉnh, các chị em phụ nữ nghèo 2 xã K’ Đơn và Đạ Ròn đã có những tiết mục văn nghệ và những lời cảm ơn, chúc Tết rất cảm động và ý nghĩa.

  Bà Ngọc Hà – Chủ tịch Hội Phụ nữ Công an tỉnh đã có lời cảm ơn đến Ban từ thiện cũng như chúc Tết toàn thể Hội nghị nhân dịp Xuân về; đồng thời mong muốn được kết hợp với Ban từ thiện trong những chuyến công tác tiếp theo cho hoạt động cộng đồng tại những vùng sâu vùng xa.

Cũng trong dịp đón xuân mới, ngày 24 tháng 1 năm 2019 (nhằm 19/12 năm Mậu Tuất), Ban Từ thiện Xã hội GHPGVN tỉnh cùng với Phật tử Quảng Thiện – Phạm Thị Ngọc Hoa đã đến thăm hỏi, chia sẻ với 200 bệnh nhân khó khăn đang điều trị tại khoa Thận, khoa Ung Bứu, khoa Nhi, khoa Phổi thuộc Bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng.

Tiếp Đoàn, có bác sĩ Phan Thạch Khuê – Trưởng khoa Thận – Tiết Niệu – Lọc Máu; chị Trần Thị Phương – chuyên viên công tác xã hội tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh. Ngoài công tác điều trị, bác sĩ Phan Thạch Khuê thường quan tâm đến hoàn cảnh của các bệnh nhân, đặc biệt là các bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn để giúp đỡ. Do đó, cùng với sự giới thiệu, hỗ trợ của bác sĩ Khuê và chuyên viên Phương, Đoàn đã được trực tiếp chia sẻ vật chất, tinh thần đến bệnh nhân nghèo trong ngày mùa Đông giá lạnh. Mặc dù, mỗi phần quà trị giá 350.000 đồng, nhưng với tấm lòng của người thầy thuốc cũng như chư Tôn đức và Phật tử đã làm ấm lòng người bệnh trong những giá lạnh chốn cao nguyên.

Thay mặt bệnh nhân, bác sĩ Khuê gửi lời cảm ơn và chúc Tết đối với Đoàn đã có những việc làm rất ý nghĩa này. Sư cô Thích Nữ Hạnh Khai cũng đáp lại bằng những lời tri ân và chúc tết đến Bác sĩ và các nhân viên đã trợ duyên cho chuyến công tác được hoàn thành tốt đẹp.

Tổng kinh phí cho 2 chuyến thiện nguyện 110.000.000 đồng.

Một số hình ảnh ghi nhận được:

Ban Từ thiện GHPGVN tỉnh Lâm Đồng

The post Lâm Đồng: Ban Từ thiện tặng quà đến Bệnh nhân nghèo và đồng bào có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Đơn Dương appeared first on Phật Sự Online Miền Đông.
TP.HCM: Ban Văn hóa Phật giáo thành phố họp bàn kế hoạch trao giải hội thi Tổng hợp “Quê hương - Đạo pháp - Tình người”

PSO - Chiều ngày 26/9/2023 (nhằm ngày 12 tháng 8 ÂL), Ban Văn hóa GHPGVN TP.HCM đã có buổi họp bàn kế hoạch tổ chức lễ tổng kết hội thi Vu lan - Văn hóa Tình người năm 2023 với chủ đề “Quê hương - Đạo pháp - Tình người” tại tu viện Khánh An (quận 12, TP.HCM).

Kiên Giang: Chùa Sóc Xoài Góp phần lưu giữ giá trị truyền thống của đồng bào Khmer

Chùa Sóc Xoài tọa lạc khu phố Sơn Tiến, thị trấn Sóc Sơn, huyện Hòn Đất (Kiên Giang) là di tích lịch sử văn hóa cấp quốc gia được công nhận năm 1989. Chùa được chính quyền quan tâm đầu tư, sửa chữa, đến nay chánh điện và các hạng mục chùa khang trang, sạch, đẹp, đáp ứng nhu cầu sinh hoạt tôn giáo, tu học cho chư tăng và phật tử địa phương, góp phần

Chùa Minh Đạo (TP.HCM) khánh thành cầu giao thông nông thôn tại huyện Vĩnh Thạnh – TP.Cần Thơ

Sáng ngày 27/9/2023, chư Tăng, Phật tử chùa Minh Đạo (quận 3, TP.HCM) kết hợp cùng chính quyền địa phương và nhóm thiện nguyện Tuệ Tâm VH đã tổ chức lễ khánh thành “Cầu Minh Đạo” tọa lạc tại ấp Thắng Lợi, xã Thạnh Lộc, huyện Vĩnh Thạnh, TP.Cần Thơ.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online