Lâm Đồng: Ban Từ thiện Xã hội Trung Ương, Phân Ban TTXH quản lý các cơ sở bảo trợ từ thiện mang nước sạch đến 7 trường thuộc các huyện phía nam

PSO - Trước tình hình một số trường thuộc các huyện phía nam tỉnh Lâm Đồng đang gặp khó khăn về nước sạch khi mùa khô đang đến gần. Sáng ngày 28/3/2023, NS. Thích Nữ Hạnh Nhẫn – Phó Trưởng Phân Ban TTXH quản lý các cơ sở bảo trợ từ thiện (thuộc Ban Từ thiện Xã hội Trung Ương), trụ trì chùa Tâm Ấn đã kết hợp cùng chính quyền địa phương và quý mạnh thường quân trao tặng 7 máy lọc nước cho 7 trường thuộc các huyện Đạ Huoai, Đạ Teh và huyện Cát Tiên tỉnh Lâm Đồng. Chương trình trao tặng bộ lọc nước cho các trường thuộc vùng cao, đồng bào dân tộc thiểu số là hoạt động rất ý nghĩa, nhằm hỗ trợ người dân được tiếp cận và sử dụng nước sạch an toàn, hợp vệ sinh, làm giảm thiểu những tác động có hại cho sức khỏe của người dân và trẻ em. Sau thời gian tìm hiểu và khảo sát NS. Thích Nữ Hạnh Nhẫn đã thấy thực trạng thiếu nước sạch của các trường, nên nhiều em học sinh phải mang nước uống đến trường. Hiểu được khó khăn đó cũng như hưởng ứng sự vận động của các cấp chính quyền địa phương Ban Từ thiện Xã hội Trung Ương, Phân Ban TTXH quản lý các cơ sở bảo trợ từ thiện đã vận động sự chung tay của quý mạnh thường quân trao tặng những nguồn nước sạch đến với trẻ em nơi đây. Trong đợt này, nhà tài trợ tổ chức trao 350 bình nước khoáng loại 20 lít; hơn 2000 chai nước khoáng nhỏ; 07 bồn nước Inox loại 500 lít và 07 máy lọc nước với tổng kinh phí 67.500.000 đồng. Nhà tài trợ đã cho bộ phận kỹ thuật đến từng trường lắp ráp hệ thống máy lọc nước để thầy trò các trường tự bảo quản và có nước sạch sử dụng lâu dài. Đây là việc làm hết sức ý nghĩa và nhân văn, không chỉ giải quyết khó khăn về nguồn nước sạch mà còn giúp cho thầy, trò đảm bảo sức khỏe, nhà trường giảm bớt chi phí mua nước uống cho học sinh. Được biết  sau đợt thí điểm này, thời gian tới đoàn sẽ tiếp tục vận động để trao tặng nước sạch đến với 11 trường thuộc các xã Đạ M’Rông, xã Đạ Tông và xã Đạ Long thuộc huyện Đam Rông tỉnh Lâm Đồng. Với 11 máy lọc , 350 thùng nước lọc 20 lít,hơn 4000 chai nước đóng chai trị giá gần 100tr đồng. Thực hiện: SC. Huệ thiện – Ngọc Mani
Download Android Download iOS
Long An: Khánh thành giai đoạn 2 Khu di tích lịch sử quốc gia đồn Long Khốt

Nhân dịp kỷ niệm 134 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2024), sáng 19/5/2024, tại ấp Trung Môn, xã Thái Bình Trung, huyện Vĩnh Hưng, (tỉnh Long An), UBND tỉnh Long An đã tổ chức lễ tri ân các anh hùng liệt sĩ và khánh thành giai đoạn 2 Đền thờ liệt sĩ, Khu di tích lịch sử quốc gia khu vực đồn Long Khốt.

Đắk Nông: Ban Trị sự PG huyện Đắk Song tặng nhà Đại đoàn kết tại xã Trường Xuân

PSO - Ngày 28/05/2024 (nhằm ngày 21/4 năm Giáp Thìn), Ban Trị sự Phật giáo huyện Đắk Song phối hợp với UBMTTQVN huyện tổ chức lễ khởi công xây dựng nhà Đại đoàn kết cho ông Đào Xuân Hoàn tại thôn 1, xã Trường xuân, huyện Đắk Song, tỉnh Đắk Nông với tổng trị giá 50 triệu đồng.

Cà Mau: Những hoạt động thiết thực kính mừng Phật Đản Phật lịch 2568 của chùa Vạn Phước (huyện Phú Tân)

Trong hai ngày 22 và 23/05/2024 (15 và 16 tháng 4 Giáp Thìn) SC.Thích Nữ Diệu Minh, Phó Ban Trị sự Phật giáo huyện Phú Tân, trụ trì chùa Vạn Phước đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực kinh mừng Khánh Đản lần thứ 2648 của Đức Từ Phụ Thích Ca Mâu Ni.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online